Top 6 kênh luyện nghe tiếng Đức

Top 6 kênh luyện nghe tiếng Đức
Top 6 kênh luyện nghe tiếng Đức
09/04/2022

Trung tâm GermanLab

Top 6 kênh luyện nghe tiếng Đức

1. Netflix

Tín đồ mê phim ảnh hẳn là sẽ không thể nào bỏ qua Netflix. Đừng chỉ nghĩ xem Netflix là để giải trí hoặc thỏa mãn cảm giác xem phim chất lượng cao đâu nhé. Netflix còn rất có ích cho việc luyện nghe tiếng Đức đấy. Bạn không nghe nhầm đâu.

Netflix, hiện giờ chắc chẳng còn gì xa lạ với giới trẻ. Đây là kênh giải trí vô cũng nổi tiếng và đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là tín đồ mê phim ảnh hẳn là sẽ không thể nào bỏ qua Netflix. Đừng chỉ nghĩ xem Netflix là để giải trí hoặc thỏa mãn cảm giác xem phim chất lượng cao đâu nhé. Netflix còn rất có ích cho việc luyện nghe tiếng Đức đấy. Bạn không nghe nhầm đâu.

Để luyện nghe trên Netflix, bạn có thể chọn phim hoặc series của Đức hoặc cũng có thể chọn các phim nước khác rồi chọn ngôn ngữ và sub bằng tiếng Đức. Vừa có thể xem phim vừa có thể luyện nghe.

2. ARTE

ARTE - là một kênh phim tài liệu khá nổi tiếng trên facebook.

Có nhiều bạn sẽ nghĩ, phim tài liệu sẽ khá nhàm chán, không có tính giải trí cao. Tuy nhiên, phim tài liệu sẽ mang đến cho ta một kho kiến thức vô cùng rộng lớn, thậm chí còn rất lôi cuốn nữa. Nếu bạn là người muốn tìm tòi và mở rộng kiến thức của bản thân thì đừng bỏ lỡ ARTE nhé!

Đây cũng là một kênh giúp bạn vừa luyện nghe vừa biết thêm được nhiều thứ mới mẻ.

3. Galileo

GALILEO là một kênh youtube phim tài liệu khá hay, nội dung về rất nhiều các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, khác với ARTE thì Galileo khác ở nội dung trình bày, độ dài mỗi video và tốc độ nói. 

Chính vì nội dung Galileo đa dạng nên bao phủ rất nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên nội dung thường hướng đến khám phá, chia sẻ và trải nghiệm cuộc sống khắp nơi trên thế giới.

Đây hẳn sẽ là một Tipp bổ ích cho các bạn đang học tiếng Đức. Nếu bạn là người năng động, ưa khám phá thì Galileo là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho việc luyện nghe của bạn.

4. ZDF tivi

ZDF tivi là một kênh thông tin và truyền thông online tại Đức. Các bạn có thể xem trực tiếp trên website hoặc tải app về.  Đây là một kênh vô cùng hữu ích vì nó gần gũi, dễ nghe và dễ hiểu.

ZDF tivi có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Từ bản tin thời sự hàng ngày đến các phim tài liệu, drama, comedy, phim hoạt hình và vô vàn thể loại khác nữa.

Điểm ấn tượng là ZDF tivi có các bản tin vô cùng ngắn gọn. Nếu bạn là người bận rộn thì bạn có thể nghe chúng khi đang đi xe, tập thể dục hoặc trước khi đi ngủ để cập nhật tin tức và luyện nghe một cách hiệu quả.

5. Verstehen Sie Spaß

Verstehen Sie Spaß là một kênh giải trí vô cùng nổi tiếng ở Đức. Chương trình là một dạng camera giấu kín quay lại cảnh troll mọi người.

Bạn thường nghĩ người Đức vô cùng tẻ nhạt và không có khiếu hài hước. Vậy thì, bạn phải đi xem ngay Verstehen sie Spaß, đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được người Đức hài hước thế nào.

Ngoài ra, khi xem kênh này, bạn có thể hiểu rõ hơn về phản ứng, cảm xúc, cũng như văn hoá của người Đức trong cuộc sống hàng ngày.

6. Deutsche Welle

Deutsche Welle (Làn sóng Đức) là một tổ hợp phát thanh truyền thông quốc tế nổi tiếng tại Đức, gồm những chương trình như: DW-TV, DW-RADIO, DW-WORLD. 

Qua kênh này, bạn không chỉ được luyện nghe tiếng Đức chuẩn mà còn nắm bắt kha khá tin tức quan trọng nước Đức nói riêng và quốc tế nói chung. Ngoài ra, DW còn có trang báo mạng dành cho người nước ngoài, tại đây bạn có thể dễ dàng tìm được các chủ đề tương ứng với trình độ tiếng Đức của bạn để đọc, nghe và luyện tập. Trang sẽ giúp bạn duy trì việc tự học tiếng Đức như xây dựng vốn từ, trau dồi thêm các câu giao tiếp hằng ngày hiệu quả. Và dĩ nhiên, những tiện ích học tập tại đây đều miễn phí.

Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0348467646 - 0978848411

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *