Khóa học A2

Khóa học A2

Khóa học A2

Trình độ tiếng Đức A2 là gì?

Trình độ tiếng Đức A2 là bước đệm vô cùng quan trọng để bạn có thể tiếp tục học lên trình độ B1 và cũng chính là mục tiêu tiếp theo mà bạn nên đặt ra để có thể chinh phục các mục tiêu Du học Đức hay đi làm trong tương lai. Nếu đã học trình độ tiếng Đức A1 thì tiếng Đức A2 sẽ không phải vấn đề gì lớn bởi các chủ đề, ngữ pháp và từ vựng tại trình độ này đều rất thường nhất và dễ tiếp cận.

Những khoảnh khắc đáng yêu của giáo viên và học viên GermanLab

Trình độ tiếng Đức A2 có gì đáng chú ý?

Tại GermanLab với trình độ tiếng Đức A2 kéo dài 2 tháng, bạn có thể thoải mái giao tiếp hầu hết các chủ đề cơ bản trong các ngữ cảnh hằng ngày như đi thông tin cá nhân, du lịch, mua sắm, khám bệnh, nhà hàng, ... Về kiến thức, bạn sẽ được học các dạng ngữ pháp phức tạp khó hơn với A1 và thông qua chương trình A2, bạn sẽ tích góp được một lượng từ vựng khá nhiều đó. Nếu bạn muốn giao tiếp tốt thì nên luyện tập cách phát âm trong giai đoạn này, nếu không chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng gặp trục trặc khi nghe. Có thể nói, đây là thời gian cơ bản để bạn có thể nắm vững một trình độ, tuy nhiên, bạn cần thực sự chăm chỉ và có người hướng dẫn, giải đáp tận tình. 

Sau đây là lộ trình học tiếng Đức A2 của GermanLab, bạn có thể tham khảo:

 • Học giao tiếp những chủ đề cuộc sống hằng ngày như: thông tin cá nhân, du lịch, mua sắm, khám bệnh, nhà hàng, …
 • Nắm rõ ngữ cảnh đơn giản, các ý chính trong các cuộc nói chuyện với các từ vựng đa dạng và phong phú hơn
 • Nắm rõ quy tắc ngữ pháp
 • Đặc biệt tập trung 50% thời gian học để luyện nói và nghe, ngữ âm sẽ được hình thành và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng nói và nghe ở trình độ B1
 • Bổ trợ đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
 • Luyện tập các dạng đề thi

Giáo trình và tài liệu phổ biến có thể tham khảo

Hiện nay, giáo trình tiếng Đức có rất nhiều loại và mỗi trung tâm sẽ có một định hướng giảng dạy khác nhau để phù hợp với từng đối tượng học viên. Tuy nhiên, giáo trình hiện nay phổ biến và nên dùng nhất phải kể đến Netzwerk Neu của nhà xuất bản Klett-Sprachen. Giống với trình độ A1, trình độ A2 cũng được rộng rãi các trung tâm sử dụng giáo trình này trong giảng dạy. Đây là đầu sách trình độ cơ bản và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Giáo trình Netzwerk Neu thường truyền tải những đoạn hội thoại, từ vựng và ngữ pháp theo từng bước nhỏ với các chủ đề cuộc sống đời thường, giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách khoa học hơn. Bên cạnh đó, giáo trình còn cung cấp rất nhiều bài tập về ngữ pháp và từ vựng một cách đan xen, giúp người học có thể dễ dàng vận dụng ngay sau khi học. Tuy nhiên, giáo trình Netzwerk Neu sẽ phù hợp hơn nếu có người hướng dẫn.

Tips học tiếng Đức A2 hiệu quả

 • Lập kế hoạch học tập hiệu quả
 • Học từ vựng, ngữ pháp A2 qua sách, báo và tạp chí
 • Luyện tập qua thực tế như nghe nhạc, xem phim, đọc tài liệu hay nói chuyện với người bản địa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về chương trình Sprich Laut - Luyện nghe nói miễn phí với người bản địa của GermanLab để cải thiện kỹ năng.

Buổi học tiếng Đức thực tế của học viên tại chương trình Sprich Laut

 • Thường xuyên luyện viết để cải thiện
 • Luyện nói hằng ngày để có phản xạ giao tiếp tốt

Thi bằng A2  

Tại Việt Nam, có rất nhiều hình thức thi chứng chỉ phổ biến được công nhận, đó là: chứng chỉ Goethe, chứng chỉ Telc, chứng chỉ ECL, chứng chỉ ÖSD, chứng chỉ TestDaf, .... Mỗi hình thức thi sẽ có một cấu trúc bài thi khác nhau, phù hợp có nhiều đối tượng, nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau. Khác với chứng chỉ tiếng Anh chỉ có giá trị trong 2 năm thì chứng chỉ tiếng Đức không bị giới hạn về thời gian để có thể sử dụng làm việc và du học Đức. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập hay làm việc tại Đức, các tổ chức hay người tuyển dụng thường yêu cầu bằng cấp không quá 2 năm nên bạn đừng quên lưu ý điều này nhé!

Top các trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội

 • Top 1: Goethe (Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam)

Trong cộng đồng học tiếng Đức tại Việt Nam, viện Goethe có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ, đây không chỉ là một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín mà còn là nơi tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức có tiếng từ A1 đến C2. 

 • Top 2: Đại học Hà Nội - HANU (Địa chỉ: P.519, 521 Nhà C, Trường Đại học Hà Nội, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Nhắc đến, khoa tiếng Đức của Đại Học Hà Nội, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến việc tuyển sinh Đại học, tuy nhiên, ngoài việc mở lớp tuyển sinh Đại học, ở đây còn tuyển sinh các học viên không phải là sinh viên của khoa. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. 

 • Top 3: GermanLab (Địa chỉ: 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy Hà Nội)

GermanLab là một trung tâm được thành lập bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Bên cạnh đó, GermanLab là sử dụng các phương pháp hiện đại nhằm hướng dẫn học sinh Việt Nam học tập và tiếp cận tiếng Đức hiệu quả nhất. Những khóa học ở GermanLab được khuyến mãi liên tục, vì vậy học phí khá ổn nhưng chất lượng cực tốt.

 • Top 4: German-Link (Địa chỉ 1: Số 10 Lô D, Ngõ 59 Láng Hạ, Trung Hoà, Ba Đình, Hà Nội/ Địa chỉ 2: Tầng 4, số 8 Phan Văn Trường, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Trung tâm tiếng Đức German-Link là đơn vị dạy tiếng Đức uy tín về cả ngôn ngữ lẫn văn hóa. Chương trình đào tạo tại đây rất bài bản, chuyển nghiệp và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

GermanLab đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0348467646 - 0978848411

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội