Khóa học B2

Khóa học B2

Khóa học B2

Trình độ tiếng Đức B2 là gì?

Trình độ B2 cho người học tiếng Đức là một trong sáu trình độ mà người học tiếng Đức có thể đạt được và được coi là trình độ có thể sử dụng ngôn ngữ một cách chủ động, linh hoạt. Trình độ B2 thường là yêu cầu cho nhiều trường đại học và trường nghề để đảm bảo quá trình học chuyên ngành diễn ra suôn sẻ và đối với các trường đại học không yêu cầu bằng B2 mà chỉ cần bằng B1 thì đến khi sang Đức, bạn vẫn phải học tiếp để nâng trình tiếng độ tiếng.

Học viên GermanLab tích cực chăm chú nghe giảng trong lớp học trình độ B2

Lộ trình học tiếng Đức B2

Không giống như ở những trình độ sơ cấp từ A1-B1, với trình độ B2, bạn sẽ không được bổ sung những kiến thức mới mẻ nhiều, mà là mở rộng, nâng cao cái đã được học từ ở những trình độ trước. Bạn sẽ không chỉ được mở rộng từ vựng và ngữ pháp mà còn rèn luyện những chủ đề vượt trên lĩnh vực đời thường, để có thể thảo luận và tranh luận về đa dạng những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy để đạt tới trình độ này không phải là điều dễ dàng. Yếu tố quan trọng để giúp bạn đạt được trình độ B2 là có một lộ trình và một người giảng dạy đúng đắn, bạn có thể tham khoá học mà GermanLab thiết kế dưới đây:

 • Hiểu được nội dung chính của các văn bản phức tạp về một chủ đề cụ thể và trừu tượng hơn so với các chủ đề thường nhật B1
 • Thường xuyên tham gia vào các cuộc thảo luận theo lĩnh vực chuyên môn
 • Sử dụng tiếng Đức để giao tiếp tự nhiên và trôi chảy trong các cuộc trò chuyện bình thường với người bản xứ
 • Thoả sức bày tỏ ý kiến của cá nhân một cách rõ ràng và chi tiết
 • Ôn luyện kĩ nhất ngữ pháp B2
 • Bổ trợ đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
 • Phương pháp học hiện đại như học qua những phương tiện truyền thông tại Đức để luyện nghe và phản xạ tốt nhất
 • Luyện tập các dạng đề thi

Giáo trình và tài liệu phổ biến / nên dùng

Hiện nay, giáo trình tiếng Đức có rất nhiều loại và mỗi trung tâm sẽ có một định hướng giảng dạy khác nhau để phù hợp với từng đối tượng học viên. Và đây là một số tựa đề sách uy tín được nhiều trung tâm lựa chọn để giảng dạy: Sicher, Aspekte (neu), Station, Menschen… Các bạn có thể tìm kiếm bản pdf miễn phí trên google hoặc đặt mua tại Đức. Tuy nhiên, tại các hiệu sách lớn ở Việt Nam hiện nay cũng đã có bán những tựa sách này.

Thi bằng B2 

Tại Việt Nam, có rất nhiều hình thức thi chứng chỉ phổ biến được công nhận, đó là: chứng chỉ Goethe, chứng chỉ Telc, chứng chỉ ECL, chứng chỉ ÖSD, chứng chỉ TestDaf, .... Mỗi hình thức thi sẽ có một cấu trúc bài thi khác nhau, phù hợp có nhiều đối tượng, nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, với trình độ B2, rất nhiều bạn học viên lựa chọn thi chứng chỉ Goethe, TestDaf để đảm bảo chất lượng phù hợp nhất cho việc du học Đại học.

Khác với chứng chỉ tiếng Anh chỉ có giá trị trong 2 năm thì chứng chỉ tiếng Đức không bị giới hạn về thời gian để có thể sử dụng làm việc và du học Đức. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập hay làm việc tại Đức, các tổ chức hay người tuyển dụng thường yêu cầu bằng cấp không quá 2 năm nên bạn đừng quên lưu ý điều này nhé!

Tại sao nên học tiếng Đức B2 tại Việt Nam

Hầu hết các bạn học viên Việt Nam đều rất ít lựa chọn việc học tiếng Đức B2 tại Việt Nam bởi tâm lý cỏ B1 là đủ, sang được Đức là đủ. Ngược lại, bằng B1 chưa thực sự là đủ để giao tiếp và không phải là yêu cầu chuẩn để học tập, làm việc theo chuẩn quy định của chính phủ Đức. Việc học trình độ B2 tại Việt Nam không chỉ tiết kiệm chi phí, môi trường học tập quen thuộc mà còn giảm thiểu tối đa rủi ro khi mới đặt chân đến Đức. Điều này không có nghĩa, việc học tiếng Đức B2 ở Đức là không tốt vì ưu điểm lớn nhất của học tại Đức sẽ giúp bạn cải thiện việc nghe nói tại Đức nhanh chóng. Tuy nhiên, như chia sẻ ở đầu bài viết, GermanLab tin rằng, việc học B2 sẽ giúp bạn có thể chủ động và thoải mái giao tiếp tiếng Đức một cách dễ dàng hơn và việc học ở Việt Nam cũng vậy. Học tiếng Đức B2 tại Việt Nam sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn khi có thể lựa chọn đa dạng các chương trình du học tại Đức. Ngoài ra, bằng B2 cũng là một điểm cộng khi xin visa, phỏng vấn với doanh nghiệp hay tối ưu hoá nhất rủi ro trong giao tiếp khi đặt chân đến Đức. 

Học viên và giáo viên cùng nhau trao đổi những chủ đề B2

Top các trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội

 • Top 1: Goethe (Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam)

Trong cộng đồng học tiếng Đức tại Việt Nam, viện Goethe có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ, đây không chỉ là một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín mà còn là nơi tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức có tiếng từ A1 đến C2. 

 • Top 2: Đại học Hà Nội - HANU (Địa chỉ: P.519, 521 Nhà C, Trường Đại học Hà Nội, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Nhắc đến, khoa tiếng Đức của Đại Học Hà Nội, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến việc tuyển sinh Đại học, tuy nhiên, ngoài việc mở lớp tuyển sinh Đại học, ở đây còn tuyển sinh các học viên không phải là sinh viên của khoa. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. 

 • Top 3: GermanLab (Địa chỉ: 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy Hà Nội)

GermanLab là một trung tâm được thành lập bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Bên cạnh đó, GermanLab là sử dụng các phương pháp hiện đại nhằm hướng dẫn học sinh Việt Nam học tập và tiếp cận tiếng Đức hiệu quả nhất. Những khóa học ở GermanLab được khuyến mãi liên tục, vì vậy học phí khá ổn nhưng chất lượng cực tốt.

 • Top 4: German-Link (Địa chỉ 1: Số 10 Lô D, Ngõ 59 Láng Hạ, Trung Hoà, Ba Đình, Hà Nội/ Địa chỉ 2: Tầng 4, số 8 Phan Văn Trường, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Trung tâm tiếng Đức German-Link là đơn vị dạy tiếng Đức uy tín về cả ngôn ngữ lẫn văn hóa. Chương trình đào tạo tại đây rất bài bản, chuyển nghiệp và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

 

GermanLab đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0348467646 - 0978848411

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội