Ôn thi B1

Ôn thi B1

Ôn thi B1

Tại sao bạn nên đăng ký khóa ôn thi B1?

Ôn thi tiếng Đức B1 là quá trình bồi đắp và chuẩn để đạt được mục tiêu chứng chỉ tiếng Đức B1 - hành trang không thể thiếu cho du học Đức. Ở khoá học ôn thi B1, bạn sẽ làm quen với các phần khác nhau của phần thi nghe, nói đọc và viết dựa trên các mẫu đề thi được thầy cô cho ôn luyện. Với khoá ôn thi B1 kéo dài 1,5 - 2 tháng của GermanLab, bạn sẽ được học những nội dung sau:

 • Trước khi vào khoá học ôn thi, bạn sẽ có một bài kiểm tra trình độ để đánh giá xem bạn đủ điều kiện để tham gia khóa học hay không.
 • Ôn luyện đầy đủ các kĩ năng Đọc, Nghe, Viết và Nói sát theo loại hình và đề thi nhất.
 • Giáo viên sẽ cung cấp các phương pháp làm bài hiệu quả nhất và ôn lại hầu hết các kiến thức phục vụ cho bài thi..
 • Sau khi bạn cảm thấy đã tự tin với bốn kỹ năng, bạn sẽ bắt đầu với các bài thi thử.

Học viên của GermanLab tích cực chăm chỉ ôn thi tiếng Đức B1

Chứng chỉ tiếng Đức B1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Đức B1 là yêu cầu tối thiểu và là điều kiện đầu tiên giúp bạn hoàn thành ước mơ đặt chân tới Đức, để có thể sinh sống, học tập và làm việc. Ở trình độ này, bạn sẽ phải tiếp thu một lượng tiếng Đức với cường độ và trình độ cao hơn cả về ngữ pháp lẫn từ vựng và ngữ âm. Hiểu rõ điều đó, rất nhiều phụ huynh và học sinh đang đầu tư vào việc học tiếng Đức để có thể nhận bằng B1 sớm nhất. 

Tự ôn thi tại nhà hay đến trung tâm?

Trình độ tiếng Đức B1 là trình độ thứ ba trong sáu trình độ tiếng Đức được đánh giá theo hệ tham chiếu ngoại ngữ quy chuẩn của Châu Âu. Hệ tham chiếu này bao gồm 6 trình độ, từ cơ bản đến nâng cao như sau: A1, A2, B1, B2, C1, C2. 

Bạn hoàn toàn có thể ôn thi tiếng Đức B1 tại nhà, tuy nhiên, tự ôn luyện không có nghĩa bạn thích học gì thì học, bạn cần thường xuyên tham khảo các tài liệu luyện thi, lên kế hoạch ôn thi rõ ràng và khoa học để đạt được những thành công trong việc thi B1.

Việc luyện thi ở nhà có thể giúp bạn giảm một phần nào chi phí, tuy nhiên, nếu bạn là người có tính kỷ luật không cao thì bạn nên lựa chọn đến trung tâm để ôn thi. Ưu điểm lớn nhất của các khoá học tại trung tâm tiếng Đức chính là sự giao tiếp trực tiếp giữa học viên và giáo viên hay còn là sự đốc thúc đến từ giáo viên trong mỗi tiết học. Ngoài ra, đa phần các bạn học xong khóa b1 vẫn chưa đủ tự tin vào bản thân để bước vào kì thi B1 nên khóa ôn thi sẽ sinh ra để luyện tập kĩ càng và giúp các bạn tự đánh giá bản thân sau khi học B1. Chắc chắn, áp lực đến từ giáo viên, bạn học và số tiền bạn bỏ ra sẽ giúp bạn chăm chỉ và đạt hiệu quả tốt hơn. 

Các bạn học viên vui mừng khi nhận bằng B1 sau thời gian đồng hành cùng GermanLab

Giáo trình ôn thi

Dưới đây là một số tài liệu bạn có thể tham khảo:

 • Tài liệu ôn thi tiếng Đức B1 – So Geht Noch Besser

 • Tài liệu ôn thi tiếng Đức B1 – Werkstatt

 • Tài liệu ôn thi tiếng Đức B1 – Module B1

 • Goethe-Zertifikat B1
 • Mit Erfolg zum Goethe, ÖSD Zertifikat B1
 • Hören _ Sprechen B1 (DaF).
 • 15 Übungen neu

Các loại chứng chỉ tiếng Đức phổ biến

Tại Việt Nam, có rất nhiều hình thức thi chứng chỉ phổ biến được công nhận, đó là: chứng chỉ Goethe, chứng chỉ Telc, chứng chỉ ECL, chứng chỉ ÖSD, chứng chỉ TestDaf, .... Mỗi hình thức thi sẽ có một cấu trúc bài thi khác nhau, phù hợp có nhiều đối tượng, nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn các hình thức thi B1 được nhiều bạn học viên lựa chọn ở dưới đây:

 • Chứng chỉ Goethe: Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Viện Goethe dạy tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).
 • Chứng chỉ Telc: Telc là một Công ty Trách nhiệm Hữu hạn của Đức kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung Châu Âu. Tất cả các kỳ thi Telc được dựa trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR). 
 • Chứng chỉ ECL: ECL là chữ viết tắt của Tổ chức châu Âu về công nhận Chứng chỉ đạt được trong Ngôn ngữ Hiện đại - được đảm nhiệm bởi một trường đại học có uy tín ở nước sở tại cho ngôn ngữ đó mà xây dựng các bài kiểm tra và đánh giá các bài luận. 
 • Chứng chỉ ÖSD: là các Chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER). Tại Việt Nam, khoa tiếng Đức của Trường Đại học Hà Nội có tổ chức thi các Chứng chỉ ÖSD.

Top các trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội

 • Top 1: Goethe (Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam)

Trong cộng đồng học tiếng Đức tại Việt Nam, viện Goethe có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ, đây không chỉ là một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín mà còn là nơi tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức có tiếng từ A1 đến C2. 

 • Top 2: Đại học Hà Nội - HANU (Địa chỉ: P.519, 521 Nhà C, Trường Đại học Hà Nội, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Nhắc đến, khoa tiếng Đức của Đại Học Hà Nội, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến việc tuyển sinh Đại học, tuy nhiên, ngoài việc mở lớp tuyển sinh Đại học, ở đây còn tuyển sinh các học viên không phải là sinh viên của khoa. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. 

 • Top 3: GermanLab (Địa chỉ: 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy Hà Nội)

GermanLab là một trung tâm được thành lập bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Bên cạnh đó, GermanLab là sử dụng các phương pháp hiện đại nhằm hướng dẫn học sinh Việt Nam học tập và tiếp cận tiếng Đức hiệu quả nhất. Những khóa học ở GermanLab được khuyến mãi liên tục, vì vậy học phí khá ổn nhưng chất lượng cực tốt.

 • Top 4: German-Link (Địa chỉ 1: Số 10 Lô D, Ngõ 59 Láng Hạ, Trung Hoà, Ba Đình, Hà Nội/ Địa chỉ 2: Tầng 4, số 8 Phan Văn Trường, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Trung tâm tiếng Đức German-Link là đơn vị dạy tiếng Đức uy tín về cả ngôn ngữ lẫn văn hóa. Chương trình đào tạo tại đây rất bài bản, chuyển nghiệp và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

 

GermanLab đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0348467646 - 0978848411

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab