Khóa học B1

Khóa học B1

Khóa học B1

Trình độ tiếng Đức B1 là gì?

Tiếng Đức B1 là trình độ đầu vào vô cùng quan trọng về khả năng sử dụng ngoại ngữ của một học viên, thi đạt chứng chỉ B1 chính là yêu cầu tối thiểu bắt buộc cho những bạn muốn sang Đức theo diện du học các cấp. Ở trình độ này, bạn hoàn toàn có thể chủ động và dễ dàng giao tiếp tiếng Đức, hiểu chính xác nội dung trong quá trình học tập và làm việc. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ hiệu quả để diễn giải ý tưởng của bản thân.

Các hoạt động vui vẻ và sáng tạo trong lớp học của GermanLab

Lộ trình học tiếng Đức B1

Đến với trình độ B1 kéo dài 2,5 tháng của GermanLab,, ngoài việc học tiếng Đức, bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức xã hội, để có thể mở rộng khả năng tư duy và sử dụng ngôn ngữ trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Bên cạnh sự quan trọng của ngữ pháp, bạn còn được bổ sung về từ vựng và sự mạch lạc trong cách diễn đạt.

Yếu tố quan trọng để giúp bạn đạt được trình độ B1 là có một lộ trình và một người giảng dạy đúng đắn, bạn có thể tham khảo lộ trình mà GermanLab chia sẻ dưới đây:

 • Nắm rõ các liên từ, các mệnh đề chính, mệnh đề phụ
 • Có khả năng chủ động nghe, nói, đọc và viết chính xác được một khối lượng từ vựng khá lớn.
 • Có thể giao tiếp với người bản địa, đưa ra quan điểm lập luận để thảo luận, tham gia vào những cuộc hội thoại về những chủ đề thường nhật.
 • Đưa ra được lời giải thích và biện luận cho ý kiến hoặc kế hoạch cá nhân. 
 • Hiểu được nội dung trong những bộ phim hoặc những sách truyện đơn giản.
 • Bổ trợ đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
 • Luyện tập các dạng đề thi

Buổi học tiếng Đức thực tế của học viện GermanLab tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Giáo trình và tài liệu phổ biến có thể tham khảo

Hiện nay, giáo trình tiếng Đức có rất nhiều loại và mỗi trung tâm sẽ có một định hướng giảng dạy khác nhau để phù hợp với từng đối tượng học viên. Tuy nhiên, giáo trình hiện nay phổ biến và nên dùng nhất phải kể đến Netzwerk Neu của nhà xuất bản Klett-Sprachen. Giống với trình độ A1 và A2, trình độ B1 cũng được rộng rãi các trung tâm sử dụng giáo trình này trong giảng dạy. Đây là đầu sách trình độ cơ bản và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Giáo trình Netzwerk Neu thường truyền tải những đoạn hội thoại, từ vựng và ngữ pháp theo từng bước nhỏ với các chủ đề cuộc sống đời thường, giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách khoa học hơn. Bên cạnh đó, giáo trình còn cung cấp rất nhiều bài tập về ngữ pháp và từ vựng một cách đan xen, giúp người học có thể dễ dàng vận dụng ngay sau khi học. Tuy nhiên, giáo trình Netzwerk Neu sẽ phù hợp hơn nếu có người hướng dẫn.  

Thi bằng B1  

Tại Việt Nam, có rất nhiều hình thức thi chứng chỉ phổ biến được công nhận, đó là: chứng chỉ Goethe, chứng chỉ Telc, chứng chỉ ECL, chứng chỉ ÖSD, chứng chỉ TestDaf, .... Mỗi hình thức thi sẽ có một cấu trúc bài thi khác nhau, phù hợp có nhiều đối tượng, nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau. Khác với chứng chỉ tiếng Anh chỉ có giá trị trong 2 năm thì chứng chỉ tiếng Đức không bị giới hạn về thời gian để có thể sử dụng làm việc và du học Đức. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập hay làm việc tại Đức, các tổ chức hay người tuyển dụng thường yêu cầu bằng cấp không quá 2 năm nên bạn đừng quên lưu ý điều này nhé!

Top các trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội

 • Top 1: Goethe (Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam)

Trong cộng đồng học tiếng Đức tại Việt Nam, viện Goethe có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ, đây không chỉ là một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín mà còn là nơi tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức có tiếng từ A1 đến C2. 

 • Top 2: Đại học Hà Nội - HANU (Địa chỉ: P.519, 521 Nhà C, Trường Đại học Hà Nội, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Nhắc đến, khoa tiếng Đức của Đại Học Hà Nội, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến việc tuyển sinh Đại học, tuy nhiên, ngoài việc mở lớp tuyển sinh Đại học, ở đây còn tuyển sinh các học viên không phải là sinh viên của khoa. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. 

 • Top 3: GermanLab (Địa chỉ: 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy Hà Nội)

GermanLab là một trung tâm được thành lập bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Bên cạnh đó, GermanLab là sử dụng các phương pháp hiện đại nhằm hướng dẫn học sinh Việt Nam học tập và tiếp cận tiếng Đức hiệu quả nhất. Những khóa học ở GermanLab được khuyến mãi liên tục, vì vậy học phí khá ổn nhưng chất lượng cực tốt.

 • Top 4: German-Link (Địa chỉ 1: Số 10 Lô D, Ngõ 59 Láng Hạ, Trung Hoà, Ba Đình, Hà Nội/ Địa chỉ 2: Tầng 4, số 8 Phan Văn Trường, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Trung tâm tiếng Đức German-Link là đơn vị dạy tiếng Đức uy tín về cả ngôn ngữ lẫn văn hóa. Chương trình đào tạo tại đây rất bài bản, chuyển nghiệp và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. GermanLab đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0348467646 - 0978848411

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội