Zehn Beliebte Deutsche Backwaren - 10 loại bánh mì nổi tiếng của Đức

Zehn Beliebte Deutsche Backwaren - 10 loại bánh mì nổi tiếng của Đức
Zehn Beliebte Deutsche Backwaren - 10 loại bánh mì nổi tiếng của Đức
09/04/2022

Trung tâm GermanLab

Zehn Beliebte Deutsche Backwaren - 10 loại bánh mì nổi tiếng của Đức

Khi nhắc đến nước Đức, người ta hay nhớ đến các loại xúc xích ngon tuyệt, những lễ hội bia sôi động và những hãng xe ô tô danh giá. Nhưng bên cạnh đó bánh mì cũng là một món ăn đóng một vai trò rất quan trọng tạo nên sự phong phú và đặc biệt của nền ẩm thực nước này. Văn hóa ẩm thực nước Đức, không chỉ có dưa cải bắp, xúc xích hay bia mà còn cả bánh mì nữa. Cùng GermanLab tìm hiểu sơ qua về các loại bánh mì nổi tiếng ở Đức nhé!

1. die Brezel

Mỗi một đất nước, một quốc gia sẽ có một nền ẩm thực truyền thống riêng biệt mang đậm chất văn hoá và vùng miền. Ví như Hàn Quốc có Kim Chi, Việt Nam có phở, Nhật Bản nổi tiếng với sushi, … thì Brezel cũng vậy. Đây được coi là món bánh truyền thống lâu đời và nổi tiếng của các khu vực phía Nam nước Đức hay ngay tại Áo và Alsace.

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab 

Brezel là tên một loại bánh có nguồn gốc từ tiếng Đức, là một loại bánh mì nướng có hình nút vòng hoặc xoắn. Bánh mì Brezel rất phổ biến ở Châu Âu, Mỹ.

Theo tiếng Đức, Brezel có nguồn gốc từ cụm từ “bracchiola” (những cánh tay) và “bracellus” (chiếc vòng). Chính vì vậy, bạn chỉ cần nhìn bề ngoài của chiếc bánh là có thể hiểu tại sao nó lại có cái tên Brezel. Hình thù chiếc bánh đơn giản được tạo thành bởi ba lỗ hổng và được thắt nút như một chiếc dây thừng. Nếu bạn từng được nhìn bức họa “The Baker” được vẽ năm 1681, bạn sẽ hiểu tại sao người thợ làm bánh phải tạo hình những chiếc “nút thắt” như vậy,  bởi để giúp người thợ có thể treo lên móc để phơi bánh một cách dễ dàng.

2. das Vollkornbrot

Vào năm 2018, Vollkornbrot chính là loại bánh mì được vinh danh là. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt thường có màu nâu đậm hơn so với những loại bánh thông thường khác và độ phủ sóng cũng chiếm đến 80% trong bất kì tiệm bánh nào ở Đức, bởi nhiều lợi ích về sức khoẻ mà chúng đem đến. 

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-2 

Như tất cả mọi người đã biết, lương thực chính của người Đức là bánh mì, học sẽ kết hợp bánh mì cũng bơ, phô mai, thịt nguội, xúc xích để dùng cho bữa sáng và bữa tối. Tuy nhiên, không vì thế mà vài lát bánh mì không đủ no với người Đức đâu nhé! Vì theo quy định về thực phẩm của Đức, lượng ngũ cốc xuất hiện trong bánh mì phải chiếm đến 90%

3. das Milchbrötchen

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-3 

Hầu hết các tiệm bánh đều có bán bánh mì cuộn sữa cho trẻ em và những người thích đồ ngọt vào bữa sáng. Bánh bao gồm một loại bột trắng mịn với một chút sữa và thường là nho khô hoặc vụn sô cô la.

4. der Käsekuchen

Khi nhắc đến Cheesecake, các bạn hẳn sẽ không còn gì xa lạ. Nhưng Cheesecake kiểu Đức thì sao?

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-4 

Cheesecake kiểu Đức thường dùng quark. Chiếc bánh Käsesahnetorte (tart kem phô mai) thêm vào kem tươi và không nướng. Khi dịch sang tiếng Anh, công thức này bị thay đổi nhiều thành pho mát trắng tách bằng men dịch vị. Nhưng một chiếc Quarkkuchen chuẩn Đức sẽ sử dụng pho mát Quark làm từ sữa lên men. Quark cũng chính là nguyên liệu cho hai chiếc bánh Cheesecake nổi tiếng của Đức và Áo.

5. der Mohnkuchen

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-5 

Nước Đức phát cuồng vì hạt anh túc. Không chỉ có trên bánh mì, mà cả trong và trên bánh ngọt. Trong bánh hạt anh túc sẽ có những viên nhỏ màu đen không chỉ được rắc lên trên mặt bánh mà còn được đặt trên đế bánh như một khối. Bánh hạt anh túc có thể được phủ bằng một lớp vụn hoặc bột. Đây là loại bánh thích hợp với những buổi cà phê chiều.

6. der Bienenstich

Nếu nhắc đến bánh ngọt, người dân Đức thường không quên nhắc đến một loại bánh ngọt ra đời sớm nhất ở Đức, mang tên Bienenstich. Bienenstich thức sự là một cái tên đầy ấn tượng, vì nó có nghĩa là “ong đốt”. Tuy nhiên, mọi cái tên đều có một câu chuyện riêng, nó được lý giải một cách vô cùng hài hước và vô cùng đơn giản rằng, trong thời gian đang làm bánh, đã có một chú ong bị hấp dẫn bởi chiếc bánh nên đã bay vào đốt người thợ khi đang làm bánh.

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-6 

Không ai muốn bị ong đốt - trừ khi đó là loại bánh truyền thống được làm bằng bột men với phần trên là hỗn hợp hạnh nhân béo kèm đường chảy.

Bánh Bienenstich có hai lớp, lớp bên trong là nhân kem vanilla, buttercream, kem tươi, bông lan, lớp bên ngoài được phủ bởi lớp caramel hạnh nhân giòn ngọt. Chính vì vậy, khi thưởng thức sẽ tạo ra hương vị mang đầy tính khám phá, bởi khi cắn vào ngay lập tức sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt bên ngoài, sau đó là mềm mịn, tan chảy ở phần bên trong.

7. das Puddingteilchen

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-7 

Nếu nhắc đến bánh mì Đức thì bạn sẽ nghĩ ngay đến Brezel, nhưng Puddingteilchen gần như là một phiên bản khác của Brezel mà bạn cũng nên biết và thử. Bánh cơ bản bao gồm kem pudding, bột mì, mỡ cọ, nước, đường, men và trứng. Puddingteilchen sẽ càng ngon khi uống cùng bia hoặc cà phê. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ đến một chiếc khăn ăn, vì lớp đường sẽ khiến các ngón tay của bạn rất dính khi ăn.

8. der Streuselkuchen 

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-8 

Loại bánh này làm từ men đã là một trong những món bánh nướng phổ biến nhất ở Đức trong ít nhất 200 năm. Các tiệm bánh thường bán những khay lớn bánh vụn, được cắt thành nhiều miếng nhỏ hơn và thường được ăn kèm với kem. Những miếng bánh được nướng giòn,, trang trí trên bề mặt bánh một lớp vụn rất ngon và hấp dẫn.

9. Klassische Berliner

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-9 

Theo truyền thuyết, món bánh nướng được phát minh vào thế kỷ 18 bởi một thợ làm bánh kẹo ở Berlin từng phục vụ trong quân đội của Frederick Đại đế. Theo truyền thống, người Berlin - mà ở Berlin chỉ được gọi là bánh kếp - được ăn vào đêm giao thừa và trong lễ hội Carnival. Những miếng bánh ngọt được phủ bằng đường bột và nhân mứt ngọt ngào.

10. Frankfurte Kranz

Zehn-Beliebte-Deutsche-Backwaren---10-loai-banh-mi-noi-tieng-cua-Duc-GermanLab-10 

Bánh Frankfurter Kranz với hình dạng tròn và vỏ giòn, có hình dạng như một vương miện của hoàng đế Đức. Chắc chắn đây sẽ là một loại bánh thú vị mà bạn nên thử.

GermanLab hy vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin về một khía cạnh của nền ẩm thực, văn hoá nước Đức. Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0348467646 - 0978848411

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội




Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *