Top 10 ngành nghề lương khủng tại Đức

Top 10 ngành nghề lương khủng tại Đức
Top 10 ngành nghề lương khủng tại Đức
27/10/2022

Trung tâm GermanLab

Top 10 ngành nghề lương khủng tại Đức

Như mọi người đã biết, ở Đức rất đa dạng các ngành nghề, công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ về các công việc này cũng như mức lương ra sao. Hôm nay, GermanLab sẽ giải đáp thắc mắc này qua top 10 nghề có mức lương khủng tại Đức nhé!

1. Fluglotse/-lostin (kiểm soát viên không lưu)

Ngành hàng không trong những năm gần đây đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ và là nguồn việc cho hàng trăm các bạn trẻ có ước mơ với ngành hàng không. Nghề kiểm soát viên không lưu cũng không ngoại lệ.

Nguồn: rnd.de

Công việc này chính là sắp xếp máy bay sao cho trật tự, giữ đúng khoảng cách an toàn. Chính vì vậy, công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, luôn phải giữ bình tĩnh và quyết đoán vì chỉ cần một phút lơ là, bạn cũng có thể sẽ gây ra thiệt hại rất nặng nề đến tính mạng của rất nhiều hành khách đang trên máy bay. Chính vì thế, đây là một nghề được trả lương cao nhất. 

Bảng lương qua các năm đào tạo: 2 Jahr: 1150€

                                                       3 Jahr: 1150-4000€

                                                       4 Jahr: 4000-5900€

2. Schiffsmechaniker/in (thợ máy tàu thuỷ)

Thợ máy tàu thủy sẽ là người chịu trách nhiệm cho vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống kỹ thuật của các loại máy móc trên tàu biển. Ngoài ra, họ còn đảm nhận nhiệm vụ các vị trí như canh gác trên tàu chỉ huy, vận hành thiết bị chất hàng, trong buồng máy và quan trọng hơn hết là giám sát việc xếp hàng sao cho thật an toàn và phải luôn giữ cho các thiết bị trên tàu được an toàn. Công việc này luôn được coi là nghề kiếm được lương cực kì cao nhờ tính chất công việc gắn bó nhiều với thủ công, kỹ thuật và hàng hải.

Nguồn: me2be.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr: 1020€

                                                       2 Jahr: 1270€

                                                       3 Jahr: 1760€

3. Polizist/in (mittlerer Dienst)

Nếu bạn có niềm đam mê với lĩnh vực liên quan đến đảm bảo luật pháp và an toàn trật tự, bạn không nên bỏ qua nghề cảnh sát. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn có thể trở thành cảnh sát cấp trung trong lực lượng cảnh sát tiểu bang hoặc liên bang. 

Nguồn: deinerstertag.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr: 1210-1330€

                                                       2 Jahr: 1210-1330€

                                                       3 Jahr: 1210-1330€

4. Pflegefachmann/-frau (điều dưỡng)

Điều dưỡng viên là một ngành khá nổi đối với những bạn lựa chọn du học nghề Đức. Chính vì thế, không có lý do gì khi không để điều dưỡng lọt vào bảng xếp hạng những ngành nghề được trả lương tốt nhất. Trong quá trình đào tạo để trở thành một điều dưỡng thực thụ, bạn sẽ được tìm hiểu về đa dạng các kiến thức cơ bản hay nghiệp vụ liên quan đến nghề điều dưỡng hay về y tế để chăm sóc bệnh nhân ốm hoặc cao tuổi. 

Nguồn: helios-gesundheit.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr: 1165€

                                                       2 Jahr 1230€

                                                       3 Jahr 1330€

5. Sozialversicherungsfachangestellte/r (nhân viên an sinh xã hội)

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng nhân viên an sinh xã hội sẽ có nhiệm vụ kiểm tra các quyền lợi và các mối quan hệ bảo hiểm. Với công việc này, bạn có thể là nhân viên bảo hiểm xã hội trong lĩnh vực khác nhau: bảo hiểm y tế nói chung, bảo hiểm xã hội cho thợ mỏ, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm xã hội nông nghiệp. Sự lựa chọn chuyên môn của bạn không chỉ được phản ánh trong các hoạt động đầy ý nghĩa, mà còn trong thu nhập của bạn. Mức lương đào tạo tốt nhất là bảo hiểm tai nạn.

Nguồn: bksuedstadt.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr: 1120€

                                                       2 Jahr: 1210€

                                                       3 Jahr: 1310€

6. Kaufmann/-frau für Versicherungen und Finanzanlagen (Nhân viên bảo hiểm và đầu tư tài chính)

Nhân viên bảo hiểm và đầu tư tài chính là những chuyên gia đưa ra các lời khuyên cho khoản dự phòng trong tương lai. Họ chăm sóc các yêu cầu về bảo hiểm, tư vấn cho khách hàng và giao kết hợp đồng với khách hàng.

Nguồn: ihk.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr 1070 €

                                                       2 Jahr 1145 €

                                                       3 Jahr 1230 €

7. Bankkaufmann/-frau (nhân viên ngân hàng)

Trong quá trình học việc làm nhân viên ngân hàng, bạn sẽ trở thành một nhân viên toàn năng trong lĩnh vực ngân hàng. Nếu một khách hàng muốn mở một tài khoản, đăng ký một khoản vay hoặc có một khái niệm tài chính nào đó, bạn sẽ là người đầu tiên liên hệ. Bạn cũng sẽ đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru trong ngân hàng. Ví dụ, bạn chịu trách nhiệm tuyển dụng và giám sát nhân viên cấp dưới. Trong kế toán, bạn cũng sẽ tạo các bản phân tích chi phí. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, mức lương bạn được trả sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Nguồn: blick-aktuell.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr 1040-1100 €

                                                       2 Jahr 1100-1160 €

                                                       3 Jahr 1160-1220 €

8. Immobilienkauffrau/-mann (chuyên viên bất động sản)

Các đại lý bất động sản là những chuyên gia môi giới, trông coi các căn hộ và nhà ở. Phạm vi công việc rất đa dạng và bao gồm từ mua bán bất động sản đến quản lý tòa nhà và đất đai cũng như tư vấn cho khách hàng về các dự án xây dựng. Trong ngành nhà ở và bất động sản, có rất nhiều tiền ngay cả trong quá trình đào tạo nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr: 1020 €

                                                       2 Jahr: 1130 €

                                                       3 Jahr: 1240 €

9. Maurer/in

Mọi người thường mặc định, nghề thợ xây là nghề nặng nhọc và lương thấp. Tuy nhiên, thợ xây nhận được tổng doanh thu lên đến 905€ trong năm đầu tiên. Trong năm đào tạo thứ hai, số tiền nhiều hơn đáng kể - cụ thể là lên đến 1230 euro. Trong năm đào tạo thứ ba, mức thù lao sau đó tăng lên chỉ dưới 1495 euro. Sự biến động phụ thuộc vào thỏa ước tập thể ngành xây dựng. Ngẫu nhiên, có nhiều nghề khác trong ngành xây dựng cũng có phụ cấp đào tạo cao. Ví dụ như công nhân bê tông và bê tông cốt thép hoặc thợ xây dựng đường xá.

Nguồn: lokalmatador.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr: 830-905€

                                                       2 Jahr: 1030-1230€

                                                       3 Jahr: 1240-1495€

10. Physiklaborant/-in (kỹ thuật viên phòng thí nghiệm vật lý)

Với vị trí là một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm vật lý, bạn sẽ xác định các thuộc tính và thành phần của vật liệu, hệ thống. Tính chất công việc sẽ là làm các phép đo vật lý và hàng loạt thử nghiệm được thực hiện trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu. Đối với việc làm trợ lý phòng thí nghiệm vật lý, bạn không chỉ nhận được những phát hiện mới nhất mà còn kiếm được khá nhiều tiền - đặc biệt nếu bạn được trả lương theo thỏa thuận khi nó cao hơn. 

Nguồn: ausbildung.de

Bảng lương qua các năm đào tạo: 1 Jahr 1005-1055 €

                                                       2 Jahr 1070-1150 €

                                                       3 Jahr 1120-1220 €

                                                       4 Jahr 1165-1300 €

Trên đây top 10 ngành nghề có mức lương khủng tại Đức. GermanLab mong biết viết giúp bạn có thể hiểu được phần nào về mức lương của các ngành. Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *