Sự khác nhau giữa điều kiện du học Đại học và du học nghề Đức

Sự khác nhau giữa điều kiện du học Đại học và du học nghề Đức
Sự khác nhau giữa điều kiện du học Đại học và du học nghề Đức
09/04/2022

Trung tâm GermanLab

Sự khác nhau giữa điều kiện du học Đại học và du học nghề ĐứcHiện nay, Đức được biết đến là có dân số hiện tại khoảng 83 triệu dân nhưng hơn một nửa giải Nobel là do người Đức nắm giữ. Ngoài ra, Đức không chỉ là đất nước đáng sống mà còn là nước có hệ thống giáo dục chất lượng cao hàng đầu trên thế giới. Một đất nước có nền giáo dục lý tưởng với chi phí thấp và các cơ hội việc làm vô cùng mở rộng, đã trở thành điểm đến của rất nhiều giới trẻ khắp mọi nơi trên đất nước. Hôm nay, GermanLab sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn hiểu rõ hơn về điều kiện học nghề và du học đại học để các bạn có những lựa chọn chính xác hơn cho bản thân nhé!

Su-khac-nhau-giua-dieu-kien-du-hoc-Dai-hoc-va-du-hoc-nghe-GermanLab 

Điều kiện du học Đại học

 1. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với Kết quả thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT cho phép Học sinh được chuyển vào Dự bị Đại học dựa vào tổ hợp tự chọn đã thi, khi thỏa mãn các điều kiện sau:
  – Trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT phải thi các môn thi độc lập: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ cùng với một tổ hợp tự chọn “tổ hợp Khoa học Xã hội” hoặc “tổ hợp Khoa học Tự nhiên” bao gồm ba môn thi và
  – trung bình của sáu môn thi đó phải đạt ≥ 6,5 điểm và không môn thi nào < 4,0 điểm.
 2. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với việc hoàn thành thành công một năm học Đại học cho phép Sinh viên được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng Ngành hoặc nhóm Ngành liên quan đã học Đại học tại Việt Nam, khi:
  – Không thỏa mãn những điều kiện được nêu tại mục (1.) và
  – một năm Đại học đó được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.
 3. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với việc hoàn thành thành công hai năm học Đại học cho phép Sinh viên được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng Ngành hoặc nhóm Ngành liên quan đã học Đại học tại Việt Nam, khi:
  – Hai năm Đại học đó được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.
 4. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với việc hoàn thành thành công hai năm học Đại học cho phép Sinh viên được chuyển vào Dự bị Đại học, khi:
  – Muốn học một Ngành thuộc nhóm Ngành khác với Ngành đã học Đại học tại Việt Nam và
  – hai năm Đại học đó được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.
 5. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II cho phép Học sinh được chuyển vào Dự bị Đại học cho mọi Ngành, khi thỏa mãn các điều kiện sau:
  – Trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT phải thi các môn thi độc lập: Ngữ Văn, Toán và Ngoại ngữ cùng với một tổ hợp tự chọn “tổ hợp Khoa học Xã hội” hay “tổ hợp Khoa học Tự nhiên” bao gồm ba môn thi và
  – trung bình của sáu môn thi đó phải đạt ≥ 6,5 điểm và không môn nào < 4,0 điểm,
  – có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II được cấp bởi KMK và
  – có xác nhận của Điều phối viên DSD.
 6. Để đáp ứng điều kiện học Đại học tại Đức, Học sinh, Sinh viên thuộc mục (1.) đến mục (4.) sẽ cần phải nộp Chứng nhận hoặc Chứng chỉ APS của Bộ phận Kiểm tra Học vấn thuộc Đại sứ quán Đức Hà Nội.
 7. Các điều kiện này có hiệu lực để xin học từ kỳ mùa đông 2023/24.

Nguồn: Daad-vietnam.vn 

Su-khac-nhau-giua-dieu-kien-du-hoc-Dai-hoc-va-du-hoc-nghe-GermanLab-2 

Điều kiện du học nghề Đức

Điều kiện học nghề ở Đức khá đơn giản và không cần quá nhiều yêu cầu phức tạp như du học Đại học. Bạn chỉ cần đạt những tiêu chí cơ bản sau:

 1. Tuổi từ 18 đến 28 đã tốt nghiệp THPT hoặc là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp điều dưỡng ở Việt Nam.
 2. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. (Có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế)
 3. Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Nhưng nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường. Tuy nhiên, chúng mình vẫn hay khuyên tất cả các bạn học viên nên học B1 và nếu có thể hãy học cả B2 để giảm bớt chi phí cũng như giao tiếp tốt hơn khi sang Đức. Ngoài ra, GermanLab cũng đang có rất nhiều khóa học và chương trình học nghề đầy ưu đãi bạn có thể liên hệ với chúng mình để nhận tư vấn nhé!
 4. Học viên có lý lịch tư pháp, trong sạch.

Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0348467646 - 0978848411

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *