Top những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật nổi tiếng ở Đức

Top những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật nổi tiếng ở Đức

Kỹ thuật là chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn luôn ở mức cao. Khi nhắc đến Đức người ta nghĩ ngay đến quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như BMW, Volkswagen, Audi và Mercedes, chính vì thế mà  Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật và có rất nhiều trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành này. Điều này khiến việc lựa chọn một trường dạy kĩ thuật có chất lượng tốt và nổi tiếng sẽ là một lựa chọn khó khăn. Chính vì vậy, cùng GLab tìm hiểu nhé!

1. Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM)

Campusguide. Campus Garching - PDF Kostenfreier Download

Nguồn: docplayer.org

Đây là một trong những trường đại học đứng hàng đầu Châu Âu. Vì vậy, có thể nói Trường đại học Technische Universität München (TUM) là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành kỹ thuật. Trường được thành lập vào năm 1868 và đến nay đóng một vai trò vô cùng thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và một điều đáng tự hào của đại học TUM. Có thể khẳng định, đây chính là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học.

2. Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen được coi là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Đức đối với sinh viên quốc tế. Trường đại học này hiện đang chứng tỏ là một điểm học tập có sức hút và ngày càng được quốc tế công nhận. Ở đây, chuyên đào tạo Các ngành khoa học và kỹ thuật, Y học, Kinh tế, Mỹ thuật, Xây dựng

Đại học kỹ thuật RWTH Aachen và chính sách miễn học phí cho sinh viên

Nguồn: duhocvinedu.edu

RWTH Aachen có một lịch sử lâu dài của sự hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp quốc gia và quốc tế. Nơi các trung tâm nghiên cứu trên phạm vi rộng và đóng góp hiệu quả cho sự thành công vào sự phát triển của nền kinh tế Đức cũng như với Liên minh châu Âu.

3. Đại học München (Ludwig Maximilian University of Munich – LMU)

Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Sự thành công của trường được biết đến qua các sáng kiến, phát minh của các giáo sư, giảng viên đại học và sinh viên của trường.

Ludwig Maximilian University of Munich: Ranking, Fees, Eligibility, Admissions | Leverage Edu

Nguồn: leverageedu.com

LMU có 18 khoa nghiên cứu và giảng dạy. Các ngành học bao gồm khoa học xã hội nhân văn,luật, văn hóa, kinh tế,Y học và khoa học tự nhiên.

Cho dù là chương trình học bậc cử nhân, thạc sĩ hay các kì thi mang tính chất quốc gia, khi học tại München, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình ngành học phù hợp tại các trường đại học và đạt được bằng cấp cao trong nhiều lĩnh vực.

4. TU Berlin – Đại học Kỹ thuật Berlin

Trường TU Berlin được biết đến là một trường có rất nhiều các vị trí khoa học nổi bật Berlin trong nhiều năm. Ngoài ra, TU Berlin không chỉ cung cấp các chương trình học liên quan đến kỹ thuật mà còn có rất nhiều sinh viên quốc tế cũng quyết định theo học các chương trình tại TU Berlin.

Berlin: Einbruch in Café der Technischen Universität

Nguồn: berliner-zeitung.de

Được ra đời năm 1477, TU Berlin là một trong những trường ĐH nổi tiếng của Châu Âu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Những thành tựu quan trọng của trường chính là nhờ 400 vị Giáo sư và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và thư viện rộng lớn. Kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất gần đây của trường đã được đưa vào chương trình giảng dạy, đảm bảo cho nền tảng giáo dục luôn được cập nhật cái mới.

5. TU Dresden – Đại học kỹ thuật Dresden

Technische Universität Dresden (TU Dresden) | uni-assist e.V.

Nguồn: uni-assist.de

TUD là một trong những trường đại học hàng đầu và năng động nhất ở Đức. Với 17 khoa liên quan đến lĩnh vực, trường cung cấp một loạt các chương trình cấp bằng 124 và bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Trường tập trung vào y sinh và kỹ thuật sinh học, khoa học vật liệu, công nghệ thông tin và vi điện tử, năng lượng và môi trường, văn hóa và thay đổi xã hội được coi là mẫu mực trên khắp nước Đức và châu Âu.

6. TU Chemnitz – Trường Đại Học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz 

Điểm nổi bật của trường Đại Học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz nằm ở việc trường được trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ quá trình học tập và thực hành tại trường.  Du học sinh theo học các ngành kỹ thuật tại trường cũng được đáng giá rất cao về bằng cấp, mở ra nhiều cơ hội hấp về việc làm tại nước Đức và cả các nước trong khu vực châu Âu. Các ngành nghề kỹ thuật nổi bật được đào tạo tại Chemnitz bao gồm: Công nghệ điện tử thông tin, Chế tạo máy, Tin học….

Digitale Steuerlehre – Kooperation mit der TU Chemnitz | mgm insights

Nguồn: mgm-tp.com

7. Đại học kỹ thuật Kaiserslautern

Tuy không phải là trường đại học có lịch sử lâu đời như đại học tổng hợp Ludwig Maximilian nhưng trường kỹ thuật Kaiserslautern trong những năm gần đây cũng đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Nổi bật là trường luôn được xếp top đầu những trường đào tạo kỹ thuật chất lượng cao tại Đức, đội ngũ giảng viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm được đánh giá cao.

Technische Universität Kaiserslautern

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của trường cũng được định hướng rất rõ ràng, việc học và thực hành kết hợp song song và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Những ngành học nổi bật ở trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern phải kể đến như: Cơ khí và chế tạo phương tiện vận chuyển; Kỹ thuật và chế tạo thông tin; Kỹ thuật công trình…

8. TU Darmstadt – Đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt 

Technische Universität Darmstadt – Hessen schafft Wissen

Nguồn: hessen-schafft-wissen.de

Đây là một trong những trường Đại Học danh giá nhất nước Đức đã đạt nhiều thành tích đáng cao trong các nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Theo đó, sinh viên sau tốt nghiệp trường TU Darmstadt luôn được đánh giá cao và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón, bởi ngay từ trong quá trình đào tạo trường Đại Học đã định hướng học tập để chuẩn bị, đáp ứng được những nhu cầu thực tế. Danh sách các ngành nghề nổi bật thu hút đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn gồm có: khoa học kỹ thuật năng lượng, kỹ thuật hệ thống thông tin; kỹ thuật máy tính, …

Trên đây những trường thuộc top về ngành kĩ thuật tại Đức. GermanLab mong biết viết giúp bạn có thể hiểu được phần nào về quá trình này. Ngoài ra, chúng mình đang mở rất nhiều khóa học tiếng Đức, bạn có thể liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1