Top những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật nổi tiếng ở Đức

Top những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật nổi tiếng ở Đức
Top những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật nổi tiếng ở Đức
26/10/2022

Trung tâm GermanLab

Top những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật nổi tiếng ở Đức

Chuyên ngành kỹ thuật luôn là một trong những chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn luôn được săn đón ở mức cao. Khi nhắc đến Đức người ta nghĩ ngay đến quê hương của những thương hiệu nổi tiếng như BMW, Volkswagen, Audi và Mercedes, chính vì thế mà  Đức đã xây dựng hơn 3.000 chương trình đào tạo chất lượng chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật và có rất nhiều trường Đại học hàng đầu đào tạo ngành này. Điều này khiến việc lựa chọn một trường dạy kĩ thuật có chất lượng tốt và nổi tiếng sẽ là một lựa chọn khó khăn. Chính vì vậy, cùng GermanLab tìm hiểu nhé!

  1. Trường đại học tổng hợp kỹ thuật München - Technische Universität München (TUM)

Trường đại học tổng hợp Kỹ thuật München - Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1868. Kể từ khi thành lập đến nay, đại học tổng hợp kỹ thuật München đã đóng một vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật. Đây có thể coi là một điều đáng tự hào hơn bao giờ hết của trường, bởi nơi đây cũng chính là cái nôi sản sinh ra các nhà khoa học đoạt giải Nobel. Trọng điểm đào tạo của trường là các ngành về khoa học kỹ thuật và tự nhiên cũng như đời sống y dược, khoa học với 151 ngành khác nhau. Với số sinh viên đang theo học tại trường là khoảng 20.000,trong đó chiếm 18% là sinh viên nước ngoài.

  1. Đại học RWTH Aachen

Trường đại học kỹ thuật Aachen là ngôi trường khoa học uy tín hàng đầu tại Đức, trường được xếp vào top các trường đại học kỹ thuật lớn nhất nơi đây. Đây là trường đại học đầu tiên ở Rheinland, thành lập vào năm 1870. Tuy nhiên, không vì vậy mà trường có chất lượng yếu thế với các trường ở khu vực khác. Điều này được thể hiện qua sự cống hiến của 400 giáo sư, tiến sĩ tại đây. Ngoài ra, trường cũng có 30.000 sinh viên với 20 ngành nghề khác nhau, trong đó có khoảng gần 3.500 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Trường RWTH đã trở thành một cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu Châu Âu thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế tại các quốc gia phát triển. 

  1. Đại học München – LMU (Ludwig Maximilian University of Munich)

Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu Châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Sự thành công của trường được biết đến qua các phát minh, các sáng kiến đầy nổi bật của hàng loạt các giảng viên, giáo sư đại học và sinh viên trong trường. Trường có 18 khoa giảng dạy và nghiên cứu, kèm theo đó là khoảng 3600 cán bộ giảng dạy và 700 giáo sư. Trường hiện có khoảng 51.000 sinh viên tham gia theo học, trong đó chiếm khoảng 15% là sinh viên quốc tế. Chính vì thế, trường nhanh chóng đứng vị trí thứ 2 về số lượng đông đảo sinh viên, với 36 giải Nobel liên quan đến trường. Và đây cũng là trường duy nhất ở Đức xếp hạng thứ 17 trên thế giới về số lượng đoạt giải Nobel.

  1. TU Berlin – Đại học Kỹ thuật Berlin

Trường đại học TU Berlin (kỹ thuật Berlin) được thành lập vào năm 1946, là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức về lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. TU Berlin là trường đại học kỹ thuật tổng hợp lớn và vô cùng giàu truyền thống của Đức. Trưởng nổi tiếng thế giới với số lượng sinh viên lên đến 33000 cùng với đó là khoảng 100 chuyên ngành đào tạo và 40 viện chuyên môn. Chính vì vậy, khi nhắc đến tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất nước Đức thì không thể không nhắc đến TU Berlin. 

  1. TU Dresden - Đại học kỹ thuật Dresden

TU Dresden là một trong những trường đại học luôn đứng vị trí hàng đầu về chất lượng giảng dạy và là ngôi trường năng động bậc nhất ở Đức. Với 17 khoa, 124 chương trình cấp bằng liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, trong đó bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, trường tập trung vào nghiên cứu y sinh và đặc biệt là kỹ thuật sinh học, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu, vi điện tử, năng lượng. 

Ngoài ra, còn nghiên cứu các lĩnh vực như văn hoá, môi trường và thay đổi xã hội được coi là mẫu mực trên khắp nước Đức nói riêng, châu Âu nói chung.

  1. TU Chemnitz - Trường Đại Học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz 

Khác với các trường kỹ thuật trong khối, TU Chemnitz được trang bị những thiết bị rất hiện đại nhằm phục vụ sinh viên trong quá trình học tập và thực hành tại trường. Du học sinh theo học các ngành kỹ thuật tại trường luôn được các nhà tuyển dụng tại nước Đức và khu vực Châu Âu đánh giáo cao về chất lượng bằng cấp, giúp mở ra nhiều cơ hội về việc làm. Các ngành nghề kỹ thuật được đào tạo tại Chemnitz được sinh viên đánh giá cao gồm có: Tin học, Công nghệ điện tử thông tin, Chế tạo máy, ....

  1. Đại học kỹ thuật Kaiserslautern

Trường kỹ thuật Kaiserslautern không phải là trường đại học có lịch sử và truyền lâu đời như những trường kỹ thuật khác nhưng trường Kaiserslautern trong những năm gần đây cũng luôn đạt được những thành tích nổi trội và đáng kể. Nổi bật là trường luôn đứng trong vị trí top đầu những trường đào tạo kỹ thuật chất lượng cao tại Đức với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luôn được sinh viên đánh giá cao.

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của trường cũng được định hướng rất rõ ràng, chương trình học lý thuyết và thực hành đan xen nhau. Những ngành học nổi bật ở trường đại học kỹ thuật Kaiserslautern không thể bỏ qua, đó là: Kỹ thuật và chế tạo thông tin, Cơ khí và chế tạo phương tiện vận chuyển; Kỹ thuật công trình...

  1. TU Darmstadt - Đại học tổng hợp kỹ thuật Darmstadt 

TU Darmstadt có thể được coi là một trong những trường danh giá nhất nước Đức bởi những thành tích được đánh giá cao trong nghiên cứu kỹ thuật. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trường TU Darmstadt, sinh viên sẽ luôn được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao và săn đón, bởi ngay từ trong quá trình đào tạo tại trường, những sinh viên này đã luôn được định hướng trong môi trường học tập đáp ứng được những nhu cầu thực tế nhất. Danh sách các ngành nghề nổi bật thu hút đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn gồm có: kỹ thuật máy tính, khoa học kỹ thuật năng lượng, kỹ thuật hệ thống thông tin, …

Trên đây những trường thuộc top về ngành kỹ thuật tại Đức. GermanLab mong biết viết giúp bạn có thể hiểu được phần nào về quá trình này. Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

 Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *