Top 7 trường Đại học nổi tiếng nhất nước Đức

Top 7 trường Đại học nổi tiếng nhất nước Đức
Top 7 trường Đại học nổi tiếng nhất nước Đức
09/04/2022

Trung tâm GermanLab

Top 7 trường Đại học nổi tiếng nhất nước Đức

Bảng xếp hạng QS University Ranking 2021 vừa công bố bảng xếp hạng hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang muốn học tập tại Đức, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đất nước này là ngôi nhà của 46 trong số 1029 trường đại học có trong bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2021 được công bố gần đây đấy! Trong số đó, tận 7 trường đại học Đức có thể được tìm thấy trong top 200 thế giới năm nay! Vậy đó là những ngôi trường nổi tiếng nào, chúng mình cùng đón xem nhé!

1/ Technische Universität München
Rank toàn thế giới: 50

Rank trong nước Đức: 1

Nguồn: henn.com

Trường đại học tổng hợp Kỹ thuật München - Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1868. Kể từ khi thành lập đến nay, đại học tổng hợp kỹ thuật München đã đóng một vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật. Đây có thể coi là một điều đáng tự hào hơn bao giờ hết của trường, bởi nơi đây cũng chính là cái nôi sản sinh ra các nhà khoa học đoạt giải Nobel. Trọng điểm đào tạo của trường là các ngành về khoa học kỹ thuật và tự nhiên cũng như đời sống y dược, khoa học với 151 ngành khác nhau. Với số sinh viên đang theo học tại trường là khoảng 20.000,trong đó chiếm 18% là sinh viên nước ngoài.

2/ Ludwig Maximilians Universität

Rank toàn thế giới: 63

Rank trong nước Đức: 2

Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu Châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Sự thành công của trường được biết đến qua các phát minh, các sáng kiến đầy nổi bật của hàng loạt các giảng viên, giáo sư đại học và sinh viên trong trường. Trường có 18 khoa giảng dạy và nghiên cứu, kèm theo đó là khoảng 3600 cán bộ giảng dạy và 700 giáo sư. Trường hiện có khoảng 51.000 sinh viên tham gia theo học, trong đó chiếm khoảng 15% là sinh viên quốc tế. Chính vì thế, trường nhanh chóng đứng vị trí thứ 2 về số lượng đông đảo sinh viên, với 36 giải Nobel liên quan đến trường. Và đây cũng là trường duy nhất ở Đức xếp hạng thứ 17 trên thế giới về số lượng đoạt giải Nobel.

Nguồn: lmu.de

3/ Universität Heidelberg 

Rank toàn thế giới: 117

Rank trong nước Đức: 3

Đại học Heidelberg là trường đại học với truyền thống lâu đời nhất nước Đức và cũng là một ngôi trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Hiện nay trường có khoảng 30.000 sinh viên đang tham gia theo học và chiếm khoảng 20% là sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới. Đây là ngôi trường nằm trong top đầu các trường đại học tại Châu Âu đồng thời cũng được đánh giá cao trong các trường đại học trong lĩnh vực nghiên cứu trên toàn thế giới. Trường luôn luôn đem đến cho sinh viên một số lượng lớn các chương trình đào tạo và nâng cao trong các lĩnh vực về tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Hầu hết các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Đức, tuy nhiên vẫn có những chương trình hay khóa học  dành cho sinh viên nước ngoài được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Nguồn: studieren.de

4/ Karlsruher Institut für Technologie (KIT)

Rank toàn thế giới: 131

Rank trong nước Đức: 6

Học viện Công nghệ Karlsruher là một trong những trường đại học uy tín nhất trong các tổ chức giáo dục tại Đức. Trường thành lập vào năm 1825 và luôn là trường thuộc top các trường dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học tại châu Âu. Trong các ngành khoa học kỹ thuật (Kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, khoa học máy tính), trường đứng trong top 3, song hành cùng với RWTH Aachen và Đại học Stuttgart. Hơn hết là các lĩnh vực liên quan đến kinh tế, kinh doanh thì trường luôn đứng hàng đầu. Chính những điểm nổi trội này mà trường đại học Karlsruher luôn nhận được tài trợ từ tổ chức hỗ trợ nghiên cứu Đức nhiều hơn bất kì trường đại học nào khác chuyên về lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Nguồn: deutschlandfunk.de

5/ Humboldt-Universität zu Berlin 

Rank toàn thế giới: 117

Rank trong nước Đức: 4

Được xây dựng và thành lập vào năm 1810, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức với số lượng 40 nhà khoa học từng được đoạt giải Nobel trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hoá học, vật lí, … Hiện tại, trường có đội ngũ giảng dạy vô cùng chất lượng với khoảng hơn 1500 giảng viên,  400 giáo sư và trợ giảng đảm nhiệm nhiệm vụ giảng dạy cho khoảng hơn 30.000 sinh viên. Vào năm 2012, đại học Humboldt được bầu chọn nằm trong 11 đại học hàng đầu của nước Đức. Viện đại học Humboldt cũng đã đào tạo ra 29 người đoạt giải Nobel và điều tạo nên uy tín hàng đầu chính là có tổng cộng 40 nhà khoa học đoạt giải Nobel đã và đang cộng tác với viện Humboldt. Đại học Humboldt là một cái tên trở nên quá quen thuộc đối giới sinh viên và du học sinh Đức bởi danh tiếng lâu đời mà còn ở chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

Nguồn: hu-berlin.de

5/ Freie Universität Berlin

Rank toàn thế giới: 130

Rank trong nước Đức: 5

Trường Đại học Freie Universität Berlin, viết tắt là FU Berlin là một trong những đại học lớn nhất Berlin và là trường địa học thuộc nhóm các trường Đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc (Excellence Initiative). Qua đó, trường sẽ có nguồn kinh phí của Chính Phủ để tập trung phát triển và nghiên cứu những sáng kiến này. Trường thành lập vào năm 1948, tính đến hiện nay trường có khoảng hơn 40.000 sinh viên theo học bao gồm cả sinh viên trong nước và quốc tế. Trường nổi bật về những nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cũng như trên lĩnh vực khoa học tự nhiên và đời sống. Trường đã có liên kết với hơn 100 trường đại học trên thế giới, 45 học viện và gần 400 chương trình liên kết đào tạo từ xa.

Nguồn: rik-berlin.de

6/ Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen (RWTH Aachen)

Rank toàn thế giới: 145

Rank trong nước Đức: 7

Trường đại học kỹ thuật Aachen là ngôi trường khoa học uy tín hàng đầu tại Đức, trường được xếp vào top các trường đại học kỹ thuật lớn nhất nơi đây. Đây là trường đại học đầu tiên ở Rheinland, thành lập vào năm 1870. Tuy nhiên, không vì vậy mà trường có chất lượng yếu thế với các trường ở khu vực khác. Điều này được thể hiện qua sự cống hiến của 400 giáo sư, tiến sĩ tại đây. Ngoài ra, trường cũng có 30.000 sinh viên với 20 ngành nghề khác nhau, trong đó có khoảng gần 3.500 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Trường RWTH đã trở thành một cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu Châu Âu thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế tại các quốc gia phát triển. 

Nguồn: kuladig.de

7/ Technische Universität Berlin

Rank toàn thế giới: 148

Rank trong nước Đức: 8

Trường đại học TU Berlin (kỹ thuật Berlin) được thành lập vào năm 1946, là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức về lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. TU Berlin là trường đại học kỹ thuật tổng hợp lớn và vô cùng giàu truyền thống của Đức. Trưởng nổi tiếng thế giới với số lượng sinh viên lên đến 33000 cùng với đó là khoảng 100 chuyên ngành đào tạo và 40 viện chuyên môn. Chính vì vậy, khi nhắc đến tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất nước Đức thì không thể không nhắc đến TU Berlin. 

Nguồn: berlin.de

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *