Top 10 trường Đại học nổi tiếng nhất nước Đức

Top 10 trường Đại học nổi tiếng nhất nước Đức

Bảng xếp hạng QS University Ranking 2021 vừa công bố bảng xếp hạng hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang muốn học tập tại Đức, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đất nước này là ngôi nhà của 46 trong số 1029 trường đại học có trong bảng xếp hạng QS World University Rankings® năm 2021 được công bố gần đây đấy! Trong số đó, tận 12 trường đại học Đức có thể được tìm thấy trong top 200 thế giới năm nay! Vậy đó là những ngôi trường nổi tiếng nào, chúng mình cùng đón xem nhé!

 

 

1/ Technische Universität München (Technical University of Munich) 
Rank toàn thế giới: 50

Rank trong nước Đức: 1

Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München – Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1868. Kể từ khi thành lập, Đại học München đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và một điều đáng tự hào của đại học TUM là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học. Trường cũng là một thành viên của TU9. Trường đào tạo 151 ngành khác nhau, trọng điểm là các ngành về khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật cũng như khoa học đời sống và y dược. Với số sinh viên theo học hiện nay khoảng 20.000, tỷ lệ sinh viên nước ngoài là 18% với khoảng 500 giáo sư giảng dạy, nghiên cứu tại trường.

 

 

2/ Ludwig-Maximilians-Universität München (LMU, University of Munich)

Rank toàn thế giới: 63

Rank trong nước Đức: 2

Đại học tổng hợp Ludwig Maximillian tại Munich là một trong những trường đại học hàng đầu Châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Sự thành công của trường được biết đến qua các sáng kiến, phát minh của các giáo sư, giảng viên đai học và sinh viên trong trường. LMU có 18 khoa nghiên cứu và giảng dạy, khoảng 700 giáo sư, 3.600 cán bộ giảng dạy. Trường hiện có khoảng 51.000 sinh viên, trong đó khoảng 15% là sinh viên quốc tế. LMU hiện là trường có số lượng sinh viên đứng thứ 2 nước Đức. Từ thế kỉ thứ 19, LMU được xem như là một trong những trường đại học uy tín nhất nước Đức và Châu Âu, với 36 giải Nobel liên quan đến trường. Trường xếp hạng thứ 17 trên thế giới về số lượng giải thưởng Nobel.

 

 

3/ Ruprecht-karls-universität Heidelberg (Heidelberg University)

Rank toàn thế giới: 117

Rank trong nước Đức: 3

Đại học Heidelberg là trường đại học lâu đời nhất nước Đức và là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới. ĐH Heidelberg có định hướng quốc tế mạnh mẽ, điều này được thể hiện ở điểm mạnh nghiên cứu về các lĩnh vực quốc tế. Hiện nay trường có trên 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 20% sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới. Đây là ngôi trường nằm trong top đầu các trường đại học tại Châu Âu đồng thời cũng được đánh giá cao trong các trường đại học trong lĩnh vực nghiên cứu trên toàn thế giới. Trường giới thiệu một số lượng lớn các chương trình đào tạo và nâng cao trong các lĩnh vực tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Hầu hết các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Đức, có một số khoá học cho sinh viên nước ngoài được giảng dạy bằng tiêng Anh.

 

 

6/ Karlsruher Institut für Technologie (Karlsruhe Institute of Technology (KIT))

Rank toàn thế giới: 131

Rank trong nước Đức: 6

Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) là một trong những trường Đại học nghiên cứu lớn nhất và uy tín nhất trong số các tổ chức giáo dục ở Đức. Trường được thành lập năm 1825, là trường thuộc top các trường dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật ở châu Âu. KIT là thành viên của TU9, top những trường kỹ thuật hàng đầu tại Đức. Trong các ngành khoa học kỹ thuật (Khoa học Máy tính, Kỹ thuật điện và cơ khí) thì trường đứng trong Top 3 cùng với Đại học Stuttgart và RWTH Aachen. Đối với các khoá học kinh tế, kinh doanh thì trường luôn đứng hàng đầu. Trường đại học Karlsruhe nhận được tài trợ từ tổ chức hỗ trợ nghiên cứu Đức nhiều hơn các trường đại học khác chuyên về khoa học tự nhiên ở Đức.

 

 

4/ Humboldt-Universität zu Berlin (Humboldt University of Berlin)

Rank toàn thế giới: 117

Rank trong nước Đức: 4

Được thành lập vào năm 1810, là 1 trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức, trường đã đào tạo khoảng hơn 40 nhà khoa học từng được nhận giải Nobel trong nhiều lĩnh vực như vật lí, hoá học,… Hiện tại, trường có đội ngũ giảng dạy hùng hậu với khoảng 400 giáo sư, hơn 1500 giảng viên và trợ giảng đảm nhiệm nhiệm vụ giảng dạy cho khoảng hơn 30.000 sinh viên. Vào năm 2012, đại học Humboldt được bầu chọn là 1 trong số 11 viện đại học hàng đầu của nước Đức. Viện đại học Humboldt cũng đã đào tạo ra 29 người được giải nobel và tổng cộng có 40 nhà khoa học đạt giải nobel đã và đang cộng tác với viện. Đại học Humbolt là một cái tên trở nên quá quen thuộc đối với hầu hết các du học sinh không chỉ bởi danh tiếng lâu đời mà còn ở chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

 

 

5/ Freie Universität Berlin

Rank toàn thế giới: 130

Rank trong nước Đức: 5

Trường Đại học Freie Universität Berlin, viết tắt là FU Berlin là một trong 4 đại học lớn nhất Berlin và là một trong 11 trường đại học lớn của Đức thuộc nhóm Excellence Initiative ( các trường Đại học của Đức có sáng kiến xuất sắc. Qua đó trường sẽ có nguồn kinh phí của Chính Phủ để tập trung nghiên cứu, phát triển sáng kiến này). Trường được thành lập từ năm 1948, tính đến hiện nay trường có khoảng 40.000 sinh viên theo học bao gồm sinh viên trong nước và quốc tế. Trường nổi bật về những nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cũng như trên lĩnh vực khoa học đời sống và tự nhiên. Trường đã có liên kết với trên 100 các trường đại học trên thế giới, 45 học viện và gần 400 liên kết đào tạo từ xa.

 

 

7/ Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen (RWTH Aachen)

Rank toàn thế giới: 145

Rank trong nước Đức: 7

Trường đại học kỹ thuật Aachen là ngôi trường khoa học uy tín nhất nước Đức, nó được xếp vào top các trường đại học kỹ thuật lớn nhất nơi đây. Trường được thành lập vào năm 1870, là trường đại học đầu tiên ở vùng Rheinland. Với 400 giáo sư, tiến sĩ và 30.000 sinh viên với 20 ngành nghề khác nhau và có khoảng gần 3.500 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường, trường RWTH là trường đại học lớn nhất nước Đức. Trường được DFG bình chọ là một trong chín trường đại học xuất sắc của nước Đức. Trường RWTH đã trở thành một cơ sở nghiên cứu khoa học hàng đầu Châu Âu thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế tại các quốc gia phát triển. Trường cũng là thành viên của TU9. 

 

 

8/ Technische University Berlin

Rank toàn thế giới: 148

Rank trong nước Đức: 8

Trường đại học kỹ thuật Berlin (TU Berlin) được thành lập vào năm 1946, là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức về lĩnh vực kĩ thuật, khoa học. Đại học kĩ thuật tổng hợp Berlin là trường đại học kĩ thuật tổng hợp lớn, giàu truyền thống của Đức và nổi tiếng thế giới với tổng số hơn 33000 sinh viên và khoảng 100 chuyên ngành đào tạo với 40 học viện chuyên môn. Đây là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất nước Đức. TU Berlin là một thành viên của TU9, những trường đại học kỹ thuật lớn nhất và đáng chú ý nhất ớ nước Đức. 

 

 

9/ Technische Universität Dresden

Rank toàn thế giới: 175

Rank trong nước Đức: 10

Đại học kỹ thuật Dresden, hay tên tiếng Đức là Technische Universität Dresden (TU Dresden) được thành lập vào năm 1828, tại thành phố Dresden, bang Sachsen, Đức. TUD là trường đại học lớn nhất của bang Saxony (Sachsen) và cũng là một trong những trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật lâu đời và nổi tiếng nhất của Đức. Ngày 15/06 năm 2012, TU Dresden đã nhận giả thưởng xuất sắc của Chính phủ liên bang về bốn sáng kiến trong chiến lược giảng dạy Đại học. Ngoài ra, TU Dresden là trường Đại học đông đức đầu tiên đã thành công trong đề tài “ Sáng kiến xuất sắc của chính phủ liên bang” để thúc đẩy nghiên cứu trong các trường Đại học hàng đầu trong năm 2006.

Trường Đại học Kỹ thuật Dresden là một trong số 11 trường Đại học Đức được xếp vào hàng hot về đào đạo các ngành như khoa học tự nhiên và xã hội, y dược và kỹ thuật. Trường hiện nay đang có khoảng 38.000 sinh viên theo học và nghiên cứu đến từ 120 quốc gia khác nhau. Hàng năm, trường đón nhận thêm hơn 1000 sinh viên nước ngoài.

 

 

10/ Eberhard Karls Universität Tübingen

Rank toàn thế giới: 175

Rank trong nước Đức: 10

Đồng vị trí thứ 175 cùng với Universität Freiburg là Eberhard Karls Universität Tübingen, trường đạt điểm số cao nhất trong chỉ số tỷ lệ giảng viên quốc tế. Trường đại học này được coi là đặc biệt có uy tín về khóa học nghiên cứu thần học, thần học và tôn giáo, xếp thứ bảy trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề năm 2020. Đại học Tübingen là một trong những trường đại học lâu đời nhất Châu Âu, vời hàng trăm năm lịch sử giảng dạy về khoa học và nhân văn. Trường được thành lập vào năm 1477. Trường có một số nhân vật đoạt giải Nobel, đặc biệt là trong các lĩnh vực y học và hóa học. Đại học Eberhard Karls, Tuebingen được xếp hạng top đầu những trường đại học tốt nhất nước Đức. Trường có khoảng 29.000 sinh viên, gần 4.500 giảng viên giảng dạy tại 7 khoa của trường.

 

 

10/ University of Freiburg

Rank toàn thế giới: 175

Rank trong nước Đức: 10

Đứng thứ 10 tại Đức là Đại học Freiburg, được thành lập vào năm 1457, Đại học Freiburg là trường đại học lâu đời thứ năm ở Đức. Ngày nay, trường có hơn 24.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Kể từ khi thành lập cho tới nay, trường đại học Freiburg luôn được xem là một trường đại học hàng đầu với nền giáo dục toàn diện nhất trên nhiều mảng như: nhân văn, khoa học, kỹ thuật,… Không chỉ có chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu, trường đại học Freiburg còn đào tạo ra nhiều nhân vật nôi tiếng trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật tại Đức như giáo sư tiến sĩ Harald zur Hausen ngườđ đạt giải Nobel về Y học năm 2008, giáo sư tiến sĩ Wolfram Burgard  người đạt giải Gottfried Wilhelm Leibniz – một giải thưởng nổi tiếng về kỹ thuật.

 

Tin liên quan      Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

      Bước 1