Tất tần tật về du học Đức ngành kinh tế

Tất tần tật về du học Đức ngành kinh tế
Tất tần tật về du học Đức ngành kinh tế
09/11/2022

Trung tâm GermanLab

Tất tần tật về du học Đức ngành kinh tế

Là một quốc gia nằm ở vị trí trung tâm của châu Âu, chúng ta không khó để thấy một nước Đức mang một vẻ đẹp cổ kính và sự phát triển của một nền văn hóa lâu đời. Bên cạnh đó, nước Đức cũng rất nổi tiếng với một nền kinh tế vô cùng phát triển. Chính vì thế, du học Đức ngành kinh tế đang là tâm điểm lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh. Vậy bạn có tò mò về du học Đức hay không? Nhất là ngành kinh tế tại Đức hiện nay? Cùng GermanLab tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  1. Những điều cần biết về ngành kinh tế?

Trên thế giới, kinh tế là chuyên ngành được lựa chọn đầu tư giảng dạy và có nhiều học viên lựa chọn để học tập khá nhiều vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Nhờ vào việc giáo dục Đức thiết kế chương trình giảng dạy song hành với thị trường lao động trên toàn cầu cùng với ưu thế và sức mạnh vốn có về kỹ thuật.

Nhờ những ưu thế đó, các trường đại học tại Đức không ngừng mở rộng quy mô của ngành học Kinh tế trong những năm gần đây. Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc và gần gũi như thương mại, quản trị kinh doanh, kinh tế vĩ mô, du học sinh Đức còn được tiếp các khóa học về dịch vụ, chuỗi cung ứng,kinh doanh quốc tế và marketing. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên học ngành kinh tế ở Đức sẽ có được những hiểu biết đa ngành, đa nghề và trang bị đủ hành trang để đạt được những thành công trong công việc.

Như bất kỳ ngành học nào khác tại Đức, sinh viên theo học ngành Kinh tế cũng sẽ được cung cấp đa dạng các khía cạnh mang tính toàn cầu về cả lý thuyết lẫn thực tiễn ngành nghề. Đặc biệt, sinh viên sẽ đạt được điều này thông qua việc thực tập tại nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty.

  1. Những trường du học Đức ngành kinh tế tốt nhất

Ngành kinh tế là một trong những ngành học có thể nói là được lựa chọn nhiều nhất của sinh viên hiện nay khi đặt chân tới Đức du học. Theo học ngành kinh tế, dù cho tư nhân, nhà nước hay là tự khởi nghiệp thì cơ hội việc làm tại những nơi này đều đang ngày càng rộng mở. Không những thế, khối lượng kiến thức được trang bị khi học ngành kinh tế tài chính là rất lớn. Vì vậy, bạn có thể học tập được những kiến thức về cách vận hàng, phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được những điều trên, bạn cũng cần một ngôi trường đào tạo kinh tế tốt. Sau đây là một vài gợi ý về trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất:

Top 1: Trường đại học Ludwig – Maximilians Munchen

Top 2: Trường đại học Rheinische Friedrich – Wilhelms Bonn

Top 3: Trường đại học Mannheim

Top 4: Trường đại học Freie Berlin

Top 5: Trường đại học Humboldt Berlin

  1. Lựa chọn đúng chuyên ngành khi du học Đức ngành kinh tế

Trong top những ngành kinh tế, chúng ta không thể không kể đến các ngành như thương mại kinh tế, quản trị thương hiệu, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, Marketing, ...

Tuy nhiên, lựa chọn học ngành Kinh tế theo xu hướng hoặc chạy theo số đông sẽ luôn là sai lầm của rất nhiều bạn du học sinh. Hiện nay, có nhiều bạn sinh viên chỉ đặt quyết tâm lựa chọn du học Đức ngành kinh tế vì ngành này đang được thịnh hành và nghĩ rằng, dễ có việc làm sau khi ra trường. Nhưng điều đó là không hoàn toàn đúng, bởi theo thực tế ở Đức vẫn có những bạn học kinh tế ra có việc làm, nhưng vẫn có rất nhiều bạn cảm thấy chật vật khi xin việc. Vì thế, hãy đưa ra lựa chọn theo sở thích, theo đam mê của mình và nỗ lực không ngừng. 

GermanLab mong biết viết giúp bạn có thể hiểu được phần nào về mức lương của các ngành. Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *