Tất tần tật về du học Đức ngành kinh tế

Tất tần tật về du học Đức ngành kinh tế

Là một quốc gia nằm ở vị trí trung tâm của châu Âu, chúng ta không khó để thấy một nước Đức mang một vẻ đẹp cổ kính và sự phát triển của một nền văn hóa lâu đời. Bên cạnh đó, nước Đức cũng rất nổi tiếng với một nền kinh tế vô cùng phát triển. Chính vì thế, du học Đức ngành kinh tế đang là tâm điểm lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh. Vậy bạn có tò mò về du học Đức hay không? Nhất là ngành kinh tế tại Đức hiện nay? Cùng GermanLab tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Những điều cần biết về ngành kinh tế?

Trên thế giới, kinh tế là chuyên ngành được lựa chọn đầu tư giảng dạy và có nhiều học viên lựa chọn để học tập khá nhiều vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Nhờ vào việc giáo dục Đức thiết kế chương trình giảng dạy song hành với thị trường lao động trên toàn cầu cùng với ưu thế và sức mạnh vốn có về kỹ thuật.

Tổng quan nền kinh tế Đức - Trang tin Đồ gỗ, Thiết kế và Kiến trúc

Nguồn: nhadep.net

Nhờ những ưu thế đó, các trường đại học tại Đức không ngừng mở rộng quy mô của ngành học Kinh tế trong những năm gần đây. Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại, Đức còn mang đến các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing. Do đó, sau tốt nghiệp, các sinh viên có được hiểu biết đa ngành, đủ khả năng gặt hái những thành tựu xứng đáng trong công việc.

Như những chương trình khác tại Đức, sinh viên theo học ngành Kinh tế sẽ được cung cấp cái nhìn chính xác, mang tính toàn cầu về thực tiễn ngành nghề trên toàn thế giới. Đặc biệt, sinh viên sẽ đạt được điều này thông qua việc thực tập tại nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty và học thêm những ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức.

2. Những trường du học Đức ngành kinh tế tốt nhất

Đây là một trong những ngành học có thể nói là được lựa chọn nhiều nhất của sinh viên hiện nay khi du học Đức. Theo học ngành kinh tế, cơ hội việc làm tư nhân, nhà nước hay là tự khởi nghiệp đang ngày càng rộng mở. Không những thế, khối lượng kiến thức khi học ngành kinh tế tài chính là rất lớn. Bạn có thể học tập được những kiến thức về cách vận hàng, phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được những điều trên, bạn cũng cần một ngôi trường đào tạo kinh tế tốt. Sau đây là một vài gợi ý về trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất:

Top 1: Trường đại học Ludwig – Maximilians Munchen

Top 2: Trường đại học Rheinische Friedrich – Wilhelms Bonn

Top 3: Trường đại học Mannheim

Top 4: Trường đại học Freie Berlin

Top 5: Trường đại học Humboldt Berlin

Ngoài những ngôi trường nổi tiếng này, Đức còn rất nhiều trường đào tạo kinh tế cho chúng ta lựa chọn và đăng ký tham gia theo học.

3. Lựa chọn đúng chuyên ngành khi du học Đức ngành kinh tế

Trong top những ngành kinh tế, chúng ta không thể không kể đến các ngành như thương mại kinh tế, quản trị thương hiệu, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, Marketing, …

Chọn ngành học khi đi du học Hàn Quốc « AMEC

Tuy nhiên, lựa chọn ngành học theo xu hướng hoặc chạy theo số đông là sai lầm của rất nhiều bạn. Hiện nay có nhiều bạn sinh viên chỉ quyết tâm du học Đức ngành kinh tế vì ngành này đang được ưa chuộng và dễ có việc làm sau khi ra trường. Nhưng thực tế ở Đức vẫn có những bạn học kinh tế ra có việc làm tốt và ổn định, nhưng vẫn có những bạn chật vật với xin việc. Vì thế, bạn hãy chọn theo sở thích, theo đam mê của mình. Nếu còn băn khoăn, bạn cũng có thể tham khảo người thân, bạn bè. Hay nhắn tin cho GermanLab để nhận tư vấn nhé!

GermanLab mong biết viết giúp bạn có thể hiểu được phần nào về mức lương của các ngành. Ngoài ra, chúng mình đang mở rất nhiều khóa học tiếng Đức, bạn có thể liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1