Lương ngành nhà hàng – khách sạn- đầu bếp tại Đức có thật sự hấp dẫn

Lương ngành nhà hàng – khách sạn- đầu bếp tại Đức có thật sự hấp dẫn

Nguồn nhân lực của Đức hàng năm đều có những biến động, khi dân số ngày càng già hóa, việc thiếu hụt nhân lực trong một số ngành nghề đã khiến chính phủ đề xuất vô cùng nhiều ưu đãi cho những ai mong muốn sinh sống và làm việc tại Đức. Có khá nhiều chương trình học nghề để các bạn lựa chọn như: điều dưỡng, lái tàu, cơ khí, cơ điện tử và đặc biệt là chương trình du học nghề Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp. Vậy bạn đã biết gì về chương trình du học nghề Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp?

Nếu còn những thắc mắc cũng như đắn đo trong việc lựa chọn ngành nghề, bạn có thể tìm hiểu chương trình này cùng GermanLab nhé!

Bạn nghĩ sao về việc trải nghiệm và làm việc tại một nhà hàng, khách sạn nơi trời Âu?

Bên cạnh nghề điều dưỡng, phục vụ nhà hàng khách sạn và nghề đầu bếp cũng được coi là một trong những ngành nghề được các bạn tại Việt Nam quan tâm, ưa chuộng không kém. Tuy nhiên, dù bạn chọn bất cứ ngành nào đi chăng nữa thì đều sẽ có những mặt tốt và mặt trái nhất định. Và dĩ nhiên không phải ai cũng có thể thực sự hiểu và thích nghi với các môi trường mới. Nghề nhà hàng – khách sạn – đầu bếp cũng vậy.

1. Ưu điểm:

Có cơ hội phát triển ở môi trường chuyên nghiệp và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Nghề nhà hàng – khách sạn – đầu bếp là một chương trình đào tạo dưới hình thức vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có được bằng cấp công nhận trên toàn thế giới. Học viên sẽ được đào tạo chi tiết, tỉ mỉ và chuyên nghiệp nhất tại Đức. Ngay sau khi tốt nghiệp, bạn cũng sẽ được công ty, doanh nghiệp tại CHLB Đức ký kết hợp đồng tối thiểu 2 năm trở lên với mức lương trước thuế từ 2300 Euro/tháng và trong thời gian học tập, bạn còn có cơ hội trải nghiệm và du lịch. Chính vì vậy, bạn có thể thỏa sức trải nghiệm, du lịch khám phá các quốc gia Châu Âu mà không cần xin Visa. Đặc biệt là được hưởng mọi quyền lợi về an sinh xã hội Đức trong suốt quá trình học tập và làm việc tại đây như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm hưu trí.

Ngoài ra, Đức là một điểm đến vô cùng thu hút các khách du lịch trên toàn thế giới, vì thế việc đáp ứng nhu cầu du lịch ngành nhà hàng, khách sạn, đầu bếp cũng rất phát triển, số lượng khách du lịch càng tăng thì việc tìm được một công việc sau khi tốt nghiệp là vô cùng thuận lợi. 

Tiết kiệm chi phí du học ở nước ngoài

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính hay còn đắn đo việc lựa chọn giữa du học đại học và du học nghề thì đây sẽ là một trong những ưu điểm mà bạn nên cân nhắc.

Học nghề nhà hàng – khách sạn – đầu bếp tại Đức, bạn cũng sẽ được miễn học phí như bất kỳ ngành nghề nào khác. Hơn thế nữa, trong quá trình du học nghề, bạn sẽ được hưởng trợ cấp từ 800 – 1000 Euro/tháng tuỳ thành phố. Chi phí này sẽ giúp bạn giảm nặng kinh tế, cũng như chi trả được hầu như chi phí sinh hoạt và đương nhiên là bạn sẽ có thể hoàn toàn tập trung vào việc học, việc phát triển bản thân. 

2. Nhược điểm

Ba ngành này hầu như làm việc trong cùng một môi trường và là nghề dịch vụ nên đều có những nhược điểm khá giống nhau:

– Chính vì là nghề phục vụ nên khá vất vả, áp lực và kỹ năng giao tiếp, ứng xử là vô cùng quan trọng

– Vào mùa du lịch cao điểm, bạn sẽ phải làm việc liên tục, đi lại nhiều và thiếu ngủ là “chuyện như cơm bữa”

– Đặc biệt, ngành nhà hàng khách sạn cũng sẽ có rất nhiều cạnh tranh vì nghề này thu hút rất nhiều sinh viên. Còn ngành đầu bếp thì đôi khi sẽ phù hợp với những bạn muốn tự làm kinh doanh

– Đôi khi sẽ rất nhàm chán vì phải học những điều lặp đi lặp lại

– Cuối cùng là thường bị trách mắng liên tục vì đây là các công việc chịu áp lực cao, thái độ làm việc và rèn luyện bản thân luôn luôn được chú trọng.

 

Dù bạn có chọn bất cứ ngành nghề nào đi chăng nữa hay chọn cho mình hướng đi là du học đại học thì GermanLab nghĩ, chỉ cần bản thân bạn thật sự đam mê, yêu nghề và nhiệt huyết, chắc chắn mọi sự lựa chọn của bạn đều đúng và sẽ thành công trên con đường bạn lựa chọn. 

Bạn có thể cần:

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?

DU HỌC ĐỨC: DU HỌC NGHỀ VÀ DU HỌC ĐẠI HỌC KHÁC NHAU THẾ NÀO?

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 

 

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1