Du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp có thật sự việc nhẹ lương cao?

Du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp có thật sự việc nhẹ lương cao?

Hàn, Trung, Nhật luôn là những nước được nhắc đến hàng đầu trong ngành chăm sóc sắc đẹp từ xưa đến nay. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành này tại Đức cùng các nước Châu Âu trở nên bùng nổ với các phúc lợi như miễn học phí 100%, thu nhập tốt và khả năng định cư cao. Chính vì vậy mà nước Đức đã thu hút một số lượng lớn sinh viên chọn theo học nghề này. Nhưng liệu ngành chăm sóc sắc đẹp này tại Đức có thật sự như mọi người thường hay nghĩ không? Cùng GermanLab tìm hiểu thêm nhé!

1. Tổng hợp những lý do nên đi du học Đức ngành chăm sóc sắc đẹp

Hiện nay, ngành chăm sóc sắc đẹp giống như một “hot trend” đối với giới trẻ. Ngay khi kết thúc chương trình học cấp 3, hay đang theo học chương trình Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp đã có rất nhiều bạn dự định theo ngành này. 

Đa số chúng ta đều lựa chọn du học nghề ngành điều dưỡng hoặc ngành nhà hàng khách sạn nhưng nếu nhìn về tương lai  cũng như thị hiếu của người tiêu dùng, thif ngành Chăm sóc sắc đẹp cũng là một ngành không thể thiếu trong cuộc sống. Nên việc bạn cân nhắc theo ngành này cũng là một lựa chọn vô cùng xứng đáng.

Xét đến lý do tại sao nên du học nghề ngành chăm sóc sắc đẹp. Có thể kể đến một vài lý do chính sau:

 • Đây là nghề có tiềm năng việc làm sau ra trường cao
 • Xã hội ngày càng phát triển, ngành làm đẹp càng được chú trọng và không lo thiếu việc làm trong tương lai
 • Tự biết cách chăm sóc, làm đẹp cho bản thân mình trước, sau đó là đem đến sự tự tin và vẻ đẹp hoàn mỹ cho các chị em phụ nữ  
 • Tiếp cận nhiều phương pháp chăm sóc sắc đẹp tiên tiến     
 • Hỗ trợ lương thực hành nghề từ 950€ –1.300 €/tháng + tiền làm thêm + tiền Tip.       
 • Cơ hội định cư sau 5 năm học và làm việc              
 • Mức thu nhập sau tốt nghiệp từ: 3.000 Eu/tháng (tuỳ năng lực của người làm và nhu cầu tuyển dụng) 

2. Lợi ích 

 • Du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp mang đến niềm vui trong cuộc sống

Tại sao việc du học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Đức lại mang đến cho các bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống nhỉ? Đó chính là vì bạn sẽ được học những kĩ thuật chuyên sâu trong quá trình làm đẹp cho khách hàng. Những kĩ thuật này sẽ không được biết nếu như bạn không đi học và với hệ thống giáo dục của nước Đức rất tân tiến, chắc chắn bạn sẽ giúp bạn tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

Không những thế, khi bạn thành thạo được những công việc này thì bạn sẽ làm việc với các khách hàng tại cơ sở mà mình theo học. Lúc này, các bạn sẽ có thể sử dụng những gì mình đã học để mang đến niềm vui và sắc đẹp cho nhiều người khác. Dựa vào những điều này có thể khiến cho bạn cảm thấy vui hơn vì đã giúp đỡ được mọi người trong cuộc sống.

Không chỉ là việc học để phục vụ cho các khách hàng mà nó còn giúp ích rất nhiều cho chính bản thân bạn. Bạn có thể chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp cho đời và ngay cả chính mình.

 • Du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp giúp bạn có thêm kiến thức làm đẹp và giúp bạn tiếp cận thêm với nhiều phương pháp tiên tiến

Không chỉ là việc học để phục vụ cho các khách hàng mà nó còn giúp ích rất nhiều cho chính bản thân bạn. Khi bạn đã có những kiến thức cơ bản cũng như là chuyên sâu về ngành làm đẹp thì bạn sẽ biết được rằng mình nên thực hiện những gì để chăm sóc cho bản thân mình. Bạn có thể sẽ nhận ra rằng trước đây bạn chưa chú ý nhiều đến việc làm đẹp cho bản thân đúng cách.

Ngoài ra, việc bạn được tiếp cận thêm với nhiều phương pháp tiên tiến là điều hiển nhiên khi tham gia chương trình du học nghề Đức. Công nghệ là một trong những thứ không chỉ phát triển tại Đức mà con người nếu muốn duy trì nhan sắc của mình thì cũng cần các sản phẩm dưỡng da và sử dụng đến những thiết bị công nghệ. Giữ gìn nhan sắc bằng công nghệ là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất mà bạn có thể sử dụng và đương nhiên khi du học tại nước Đức, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều loại máy móc cũng như phương pháp làm đẹp tiên tiến khác nhau.

 • Cơ hội rộng mở khi du học nghề Đức ngành chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những ngành mang đến cơ hội lớn cho những ai theo học vì hầu hết đất nước nào cũng có phần đông dân số muốn làm đẹp mà bằng tốt nghiệp tại Đức được cả Châu Âu công nhận. Nếu không chọn làm việc tại Đức thì bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các nước Châu Âu khác mà không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp. Đặc biệt, là cơ hội định cư sau 5 năm tại Đức sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để sinh sống và làm việc tại một đất nước với những phúc lợi xã hội hàng đầu Châu Âu.

3. Nhược điểm

 • Tuy thu nhập cao nhưng chương trình học không miễn phí học phí 100%: Đối với các ngành nghề khác như du học nghề điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được miễn phí học phí 100%. Tuy nhiên, ngành chăm sóc sắc đẹp lại không như vậy. Học phí cho 2 năm học là 8.000 eur, được sắp xếp làm thêm nửa buổi và bạn phải  tự cân bằng được chi phí hàng tháng (học phí, ăn ở, đi lại, bảo hiểm). Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì hàng tháng bạn vẫn sẽ có hỗ trợ lương thực hành nghề từ 950€ –1.300 €/tháng + tiền làm thêm + tiền Tip.
 • Lịch làm thay đổi liên tục nên một tuần bạn có thể một lịch trình dày đặc hoặc một tuần không có nhiều việc
 • Công việc có sự cạnh tranh gay gắt
 • Thời gian làm việc đôi khi có thể rất dài và lương có thể không cao
 • Đôi khi, khách hàng có thể có những kỳ vọng không thực tế hoặc khó tính
 • Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận nên bạn sẽ dễ gặp áp lực

Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc muốn biết nhiều hơn bạn có thể liên hệ với chúng mình để được tư vấn, hỗ trợ. Ngoài ra, GermanLab đang mở rất nhiều khoá học tiếng Đức, bạn có thể liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội  Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

  Bước 1