Du học nghề Đức nên chọn ngành gì?

Du học nghề Đức nên chọn ngành gì?

Dạo gần đây, nổi lên cùng các chương trình du học Hàn, Trung, Nhật, du học nghề Đức cũng vô cùng thu hút các bạn trẻ tại Việt Nam, với hình thức đào tạo vừa học vừa làm cùng với vô cùng nhiều cơ hội. Chương trình du học nghề tại Đức được xem là chương trình đem đến vô cùng nhiều ưu đãi đối với học viên khi vừa học tập, nghiên cứu vừa thực hành, trải nghiệm tại một môi trường giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Sau đây, GermanLab sẽ giới thiệu cho các bạn các ngành du học Đức nên chọn để các bạn dễ tham khảo và lựa chọn nhé!

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Như đã giới thiệu thì du học nghề là một trong những hình thức đào tạo nghề của Đức, với chất lượng giáo dục số 1 Châu Âu cùng vô số những điều kiện vô cùng hấp dẫn. Trong đó, khi nói đến du học nghề thì không thể không kể đến ngành điều dưỡng. Hiện nay, du học nghề điều dưỡng tại Đức đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập. Tuy nhiên, cũng như mọi ngành nghề khác, điều dưỡng bên cạnh những thuận lợi vẫn có rất nhiều những mặt trái nhất định mà các bạn nên tìm hiểu trước và chấp nhận trước khi quyết định gắn bó với con đường này lâu dài. Đặc biệt là khi bạn chọn phát triển công việc điều dưỡng tại Đức thì khó khăn bạn cần đối mặt có thể sẽ là nhiều hơn.

Hiện nay Đức đang trong giai đoạn già hoá dân số, chính vì vậy việc chăm sóc, hỗ trợ sức khoẻ người già đang vô cùng thiếu hụt nguồn nhân lực. Nhu cầu nguồn nhân lực tại Đức đang vô cùng thiếu hụt vì số lượng nhân sự có tay nghề và người dân tại Đức đang già hóa đi. Chính vì vậy, việc có một công việc sau khi học xong là vô vùng lớn, đặc biệt còn là ngành điều dưỡng. Điều đặc biệt, đối với sinh viên ngành điều dưỡng, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn 100% chi phí học tập khi ở Đức. Theo đó là những chính sách hỗ trợ tối đa sinh viên đến từ những đất nước khác để thu hút và bổ sung nguồn lao động thiếu hụt của Đức. Nếu gia đình bạn không quá dư dả thì việc lựa chọn du học nghề điều dưỡng là vô cùng phù hợp.

Đối với các ngành nghề khác trong tình hình dịch bệnh Covit-19 đang diễn ra khắp thế giới, người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ tăng cao thì công việc điều dưỡng ngày càng được trọng dụng hơn bao giờ hết. Vì thế, việc theo đuổi du học nghề điều dưỡng ngay từ bây giờ sẽ không lo thất nghiệp, ngay cả trong thời kỳ covid-19.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ NGÀNH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN – ĐẦU BẾP

Nguồn nhân lực của Đức hàng năm đều có những biến động khi dân số ngày càng già hóa. Việc thiếu hụt nhân lực trong một số ngành nghề, Đức đã có những ưu đãi vô cùng tốt cho những ai mong muốn sinh sống và làm việc tại Đức. Có khá nhiều chương trình học nghề để các bạn lựa chọn. Ví dụ như: điều dưỡng, lái tàu, cơ khí, cơ điện tử và đặc biệt là Chương trình du học nghề Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp

Cũng là một chương trình đào tạo dưới hình thức vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp, học viên được công ty, doanh nghiệp tại CHLB Đức ký kết hợp đồng tối thiểu 2 năm trở lên với mức lương trước thuế từ 2300 Euro/tháng.Đặc biệt trong thời gian học tập, bạn còn có cơ hội trải nghiệm và du lịch. Học viên có thể thỏa sức trải nghiệm, du lịch khám phá các quốc gia Châu Âu mà không cần xin Visa. Học viên được hưởng mọi

quyền lợi về an sinh xã hội Đức trong suốt quá trình học tập và làm việc: bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm hưu trí. 

Ngoài ra, Đức là một điểm đến vô cùng thu hút các khách du lịch trên toàn thế giới, vì thế việc đáp ứng nhu cầu du lịch ngành nhà hàng, khách sạn, đầu bếp cũng vô cùng phát triển, số lượng khách du lịch càng tăng thì việc tìm được một công việc sau khi tốt nghiệp là vô cùng thuận lợi.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ NGÀNH CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ

Nhắc đến Đức, chúng ta thường nghĩ ngay đến những kiến trúc có lịch sử lâu dài, phong phú và đầy cảm hứng hoặc những loại bia hay xúc xích mang đậm chất Đức thì chúng ta không thể không nghĩ đến, Đức cũng là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, ngành cơ khí điện tử còn là một ngành mũi nhọn tại Đức nên bạn sẽ có vô vàn cơ hội được thử sức và làm việc tại các công ty lớn như Mercedes-Benz, Volkswagen, Siemens, …

Bạn sẽ được học những công nghệ mới nhất, kỹ thuật tốt nhất trên thế giới về nghề cơ khí điện tử. Sau khi học nghề, bạn hoàn toàn có thể học tiếp các bằng cấp cao hơn tại Đức. Nơi tập trung rất nhiều trung tâm, trường dạy nghề, trường đại học hàng đầu về nghề cơ khí điện tử. Nếu bạn yêu thích ngành nghề này thì cũng đừng ngần ngại lựa chọn ngành nghề này nhé!

Điều đặc biệt, việc cư trú dài hạn và cơ hội định cư ổn định cũng là một trong những ưu đãi cho lao động tại Đức.

Bạn có thể tham khảo thêm: DU HỌC ĐỨC: DU HỌC NGHỀ VÀ DU HỌC ĐẠI HỌC KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, có thể nhắn ngay cho GermanLab để được tư vấn kĩ hơn nhé!    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1