Du học nghề điều dưỡng tại Đức cần nắm rõ điều gì?

Du học nghề điều dưỡng tại Đức cần nắm rõ điều gì?

Du học nghề là một trong những hình thức đào tạo nghề của Đức, với chất lượng giáo dục số 1 Châu Âu cùng vô số những điều kiện vô cùng hấp dẫn. Trong đó, khi nói đến du học nghề thì không thể không kể đến ngành điều dưỡng. Hiện nay, du học nghề điều dưỡng tại Đức đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập. Tuy nhiên, cũng như mọi ngành nghề khác, điều dưỡng bên cạnh những thuận lợi vẫn có rất nhiều những mặt trái nhất định mà các bạn nên tìm hiểu trước và chấp nhận trước khi quyết định gắn bó với con đường này lâu dài. Đặc biệt là khi bạn chọn phát triển công việc điều dưỡng tại Đức thì khó khăn bạn cần đối mặt có thể sẽ là nhiều hơn.

Chính vì vậy, Germanlab sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này nhé!

I.  Đối tượng tham gia

Độ tuổi tham gia học nghề là 18-28 tuổi và tốt nghiệp THPT, nếu bạn là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp điều dưỡng, y dược thì sẽ càng có ưu thế hơn. Khi tham gia chương trình du học nghề, bạn cũng có trình độ tiếng Đức B1, tuy nhiên GermanLab vẫn khuyên bạn nên có trình độ B2 ở Việt Nam để có thể học tập tốt nhất và tiết kiệm chi phí tại Đức. Ngoài ra, bạn cũng cần một sức khỏe tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm và có một lý lịch tư pháp trong sạch.

II. Tại sao bạn nên chọn ngành điều dưỡng

Du học nghề điều dưỡng được miễn học phí 100% trong quá trình học tập tại CHLB Đức

Đối với sinh viên ngành điều dưỡng, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn 100% chi phí học tập khi ở Đức. Theo đó là những chính sách hỗ trợ tối đa sinh viên đến từ những đất nước khác để thu hút và bổ sung nguồn lao động thiếu hụt của Đức. Nếu gia đình bạn không quá dư dả thì việc lựa chọn du học nghề điều dưỡng là vô cùng phù hợp. 

Chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn

Khi còn đang học nghề, lương của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô bệnh viện, vùng bạn làm việc cũng như nhu cầu nhân lực mà bạn sẽ có mức lương dao động 1000-1450 Euro mỗi tháng. Nếu muốn có thêm thu nhập, bạn có thể làm thêm 10h/tuần, lương 8-10 Euro/h. Có thể nói, đây là một mức lương trợ cấp tốt, giúp bạn chi trả chi phí sinh hoạt cũng như trang trải cuộc sống tại Đức.

Công việc ổn định, cư trú dài hạn và cơ hội định cư cao

Nhu cầu nguồn nhân lực tại Đức đang vô cùng thiếu hụt vì số lượng nhân sự có tay nghề và người dân tại Đức đang già hóa đi. Chính vì vậy, việc có một công việc sau khi học xong là vô vùng lớn, đặc biệt còn là ngành điều dưỡng.

Đối với các ngành nghề khác trong tình hình dịch bệnh Cocid-19 đang diễn ra khắp thế giới, người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ tăng cao thì công việc điều dưỡng ngày càng được trọng dụng hơn bao giờ hết. Vì thế, việc theo đuổi du học nghề điều dưỡng ngay từ bây giờ sẽ không lo thất nghiệp, ngay cả trong thời kỳ covid-19.

Ngoài ra, việc cư trú dài hạn và cơ hội định cư ổn định cũng là một trong những ưu đãi cho lao động tại Đức. 

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại CHLB Đức, du học sinh sẽ được nhận bằng chuyên ngành được quốc tế công nhận. Bạn cũng có thể học nâng cao lấy bằng đại học tại CHLB Đức.

Một công việc vô cùng ý nghĩa

Trong xã hội hiện nay thì nghề điều dưỡng viên chính là một nghề rất có ý nghĩa và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây chính là lực lượng chính, nòng cốt trong công tác chăm sóc người bệnh.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, điều dưỡng viên chiếm đến 70% khối lượng công việc  và phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân nên công việc điều dưỡng có một ý nghĩa vô cùng to lớn.

Đức là quốc gia hàng đầu về sức khỏe

Dân số tại Đức đang già hóa đi. Điều đó đồng nghĩa là nhu cầu về sức khỏe ngày càng cao tại Đức. Ngành y tế tại Đức đã làm rất tốt điều đó trong nhiều nhiều năm liền để trở thành quốc gia hàng đầu về sức khỏe. Chính vì lẽ đó mà du học nghề điều dưỡng tại Đức là cơ hội quý giá tại quốc gia hàng đầu về sức khỏe. Vì vậy. Sinh viên theo học nghề điều dưỡng sẽ có cơ hội đóng góp vào hạnh phúc của con người bằng chính sự tận tâm của ngành điều dưỡng.

III. Lộ trình du học nghề điều dưỡng tại GermanLab

1. Đào tạo 

– Học viên nhập học 

– Học tiếng Đức A1 đến tối thiểu B1, hoặc B2 tại Việt Nam 

– Ôn tập và luyện thi các bằng Goethe, Telc, ÖSD 

– Tham gia học chứng chỉ kiến thức nền chuyên ngành điều dưỡng (Trung tâm thông báo nếu cần thiết) 

2. Visa 

– Hướng dẫn và thu hồ sơ của học viên 

– Xử lý hồ sơ cho học viên từ 1-3 tháng sau khi học viên có chứng chỉ B1 (hướng dẫn mọi thủ tục cần thiết) 

– Nhận kết quả Visa và xuất cảnh 

– Học tập – làm việc – định cư 

3.Tài chính 

Bạn có thể liên hệ GermanLab để biết thêm thông tin

TẠM KẾT

Tóm lại, du học nghề điều dưỡng sẽ có vô cùng nhiều lợi ích để bạn có thể phát triển bản thân và mở rộng kiến thức tại một đất nước vô cùng tuyệt vời như Đức. Nếu bạn cần biết thêm thông tin nào, bạn có thể liên hệ ngay GermanLab để được cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất.

Bạn có thể xem thêm tại:

DU HỌC ĐỨC: HỌC NGHỀ VÀ HỌC ĐẠI HỌC KHÁC NHAU THẾ NÀO?

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1