DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG - THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ TẠI 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG - THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ TẠI 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG
DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG - THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ TẠI 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG
24/02/2023

Trung tâm GermanLab

DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG - THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ TẠI 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

Ngành truyền thông đang là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xã hội và kinh tế. Truyền thông gần như tác động đến mọi đối tượng, mọi mặt của đời sống, vì vậy trong những năm gần đây, truyền thông là một ngành rất phát triển và được nhiều bạn trẻ đam mê, săn đón. Ở Đức, đào tạo truyền thông cũng là một thế mạnh và có không hề ít các trường đào tạo lĩnh vực này với các môn học phong phú, đa dạng. Dưới đây là ưu, nhược điểm của 6 ngôi trường đào tạo ngành truyền thông ở Đức.

1. Hochschule der Medien Stuttgart - Đại học truyền thông Stuttgart 

Đại học truyền thông Stuttgart trị vị ở bang Baden - Württemberg, Đức. Đây là một trong những bang giàu nhất nước Đức với số lượng du học sinh đông đảo. Trường đại học truyền thông Stuttgart luôn được bình chọn là trường tốt nhất đào tạo về ngành truyền thông.

Nguồn: jung.de

Ngôi trường này cung cấp sự rất đa dạng ngành học về truyền thông cho những bạn có nhu cầu ngành này như: Internet, In ấn, Thiết kế, Quản lý thư viện, Quản trị kinh doanh, Quảng cáo. Không chỉ vậy, môi trường ở đây tạo cho sinh viên một môi trường thoải mái, năng động, lý thuyết đan xen thực hành.

Ưu điểm:

 • Theo ARWU - Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên toàn thế giới, ngành Kommunikations- und Medienwissenschaft của trường nằm trong top 400
 • Chi phí nhà ở, sinh hoạt không quá cao, mệnh danh là thành phố của sinh viên

Nhược điểm:

 • Học nhiều lý thuyết hơn thực hành

2. HAW Hamburg - Đại học khoa học ứng dụng Hamburg 

HAW Hamburg hiện đang tọa lạc tại thành phố cảng và kinh tế ở Đức - Hamburg, mức sống ở đây có thể cao hơn so với những thành phố khác một chút nhưng cũng không thật sự quá nhiều. Tuy nhiên, những du học sinh tại thành phố này sẽ luôn cảm nhận được bầu không khí nhộn nhịp cũng như chất lượng đào tạo tốt vô cùng.

Nguồn: haw-hamburg.de

Ưu điểm:

 • Đại học Hamburg là một trong những trường đại học có lịch sử tuy không dài  nhưng ghi nhận tới 6 người đoạt giải Nobel và có nhiều học giả nổi tiếng.
 • Ngành Medien und Kommunikation được đánh giá đa dạng, đa dạng ngay những ngành nghề từ ở đại học cho đến cao học, đây là một lựa chọn không hề tồi cho các bạn đang hướng đến du học ngành truyền thông tại một trong những thành phố đáng sống của Đức.
 • Thành phố cảng, nhiều cơ hội việc làm thêm

Nhược điểm: 

 • Giá thuê nhà cao
 • Không có đi sâu vào mảng Social media và quan trọng là những kỳ học đầu khá nặng

3. Universität Augsburg - Đại học Augsburg 

Ngành khoa học truyền thông tại đại học Augsburg sẽ giảng dạy chuyên theo định hướng ứng dụng vào các phương tiện truyền thông trong xã hội của chúng ta. Nó truyền đạt kiến ​​thức cơ bản về nội dung truyền thông và quá trình sản xuất nội dung, về hệ thống truyền thông hiện tại và sự phát triển của nó, cuối cùng là về cách mọi người sử dụng phương tiện truyền thông và hậu quả là gì.

Nguồn: ressourceneffizienz-werkstoffe.baywiss.de

Ưu điểm:

 • Ngành Medien und Kommunikation tại đây được coi là một ngành được đào tạo rất tốt
 • Khi tham gia chương trình, bạn sẽ được đi sâu vào lý thuyết, nghiên cứu
 • Augsburg là thành phố có mức sinh hoạt và thuê nhà rẻ nên rất phù hợp với những bạn kinh tế không quá dư dả

Nhược điểm:

 • Chính vì chương trình đi sâu vào lý thuyết và thực hành nên không thực hành quá nhiều nên không phù hợp với các bạn thích được thực hành.

4. Hochschule Darmstadt - Đại học ứng dụng Darmstadt 

Nguồn: hessen-schafft-wissen.de

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu về truyền thông bỗng trở nên cao hơn bao giờ hết. Tại Hochschule Darmstadt - Đại học ứng dụng Darmstadt, sinh viên sẽ được học cách tiếp cận chiến lược truyền thông kỹ thuật số không chỉ trong định hướng, khóa học thực tế mà còn theo các dự án. Trường tập trung vào PR trực tuyến và tiếp thị trực tuyến, sinh viên học cách truyền thông với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các công ty. 

Ưu điểm:

 • Ngành Online-Kommunikation tại Hochschule Darmstadt là một trong những ngành luôn thu hút hàng đầu và được nhiều sinh viên đánh giá cao.
 • Môi trường học có đến 80-90% là người Đức.

Nhược điểm:

 • Không thích hợp với những bạn chưa năng động, số lượng bài tập nhóm nhiều

5. Hochschule Mainz - Đại học ứng dụng Mainz

Trường Hochschule Mainz - đại học ứng dụng Mainz được thành lập từ năm 1971 với ba ngành chính liên quan đến các lĩnh vực như tổ chức sự kiện, tạo hình. Cũng như, giảng dạy ba bộ môn chính:

 • Truyền thông giao tiếp
 • Truyền thông nội bộ
 • Công nghệ truyền thông

Nguồn: hs-mainz.de

Ưu điểm: 

 • Theo ARWU- Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên toàn thế giới, ngành Kommunikations- und Medienwissenschaft nằm trong top 300
 • Với truyền thống lâu đời, trường tập trung đào tạo ngành truyền thông 

Nhược điểm:

 • Học nhiều lý thuyết và ít thực hành

GermanLab mong bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *