Du học Đại học Đức nên học ngành gì không thất nghiệp?

Du học Đại học Đức nên học ngành gì không thất nghiệp?
Du học Đại học Đức nên học ngành gì không thất nghiệp?
09/04/2022

Trung tâm GermanLab

Du học Đại học Đức nên học ngành gì không thất nghiệp?

Ngoài các đất nước thu hút du học sinh như Hàn, Nhật, Trung thì gần đây, nước Đức cũng nổi lên như một điểm đến mới trên bản đồ du học Châu Âu cùng hàng loạt các ưu đãi như: du học đức miễn học phí 100%, chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và chế độ an sinh xã hội vô cùng tốt. Tuy nhiên, khi lựa chọn xong việc nên học nghề hay du học Đại học Đức thì các bạn sinh viên lại có ngay một câu hỏi vô cùng khó lựa chọn. Đó là nên học ngành gì? Và sau đây, German Lab sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

Điều đầu tiên bạn cần biết đó là Đức có hai hệ thống đại học khác nhau : Universität - trường Đại Học Tổng hợp và Hochschule hoặc Fachhochschule – trường Đại học Khoa học ứng dụng. Tương ứng với mỗi hệ thống trường, chúng ta lại có các khoá học khác nhau cho trường dự bị Đại học (Studienkolleg). Và mỗi khoá sẽ lại có các ngành học riêng.

  1. Ngành quản lý du lịch

Du lịch là một trong những ngành mạnh nhất trên toàn thế giới. Với tấm bằng du lịch đại học Đức, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ thực sự mở rộng. Thậm chí, cầm tấm bằng du lịch Đức trên tay, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một vị trí vô cũng tốt tại các nước khác trong khu vực Châu Âu. Tuy nhiên, sinh viên ngành quản lý du lịch không có thu nhập quá cao khi mới ra trường và. Trung bình các sinh viên mới tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập trung bình là 2,500€ mỗi tháng. Thu nhập sẽ thay đổi phụ thuộc vào bằng cấp, nhà tuyển dụng và chuyên môn của bạn. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì các chuỗi khách sạn lớn cũng thường trả nhiều hơn so với những doanh nghiệp gia đình nhỏ và các giám đốc bán hàng trong ngành du lịch thường kiếm được nhiều tiền hơn các giám đốc sản phẩm kinh doanh thông thường. Một điểm đặc biệt đối với ngành nghề này là bạn hoàn toàn có thể tự kinh doanh và nếu biết tận dụng, bạn sẽ có thu nhập cực cao.

  1. Ngành quản trị kinh doanh

Bất chấp khủng hoảng kinh tế và số lượng lớn các khóa học quản trị kinh doanh, bằng quản trị kinh doanh vẫn mang lại triển vọng nghề nghiệp tốt. Hiện tại, sinh viên ngành quản trị kinh doanh có kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực kiểm soát, quản lý nhân sự hoặc kế toán đang rất cần. Ngoài ra, các trường đại học tại Đức cũng luôn liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên du học Đức ngành kinh doanh tiếp cận với nền kinh tế của một đất nước đầu tàu khối liên minh EU nên việc lo lắng thất nghiệp sẽ là rất ít. 

Mức lương của một sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào ngành, bằng cấp và nhà tuyển dụng. Mức lương cũng tùy thuộc vào giới tính. Ngay sau khi hoàn thành chương trình học, nam giới kiếm được trung bình 4000€/tháng, trong khi nữ giới kiếm được trung bình 3100€/tháng. Càng có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, mức lương của bạn sẽ càng tăng cao. Tùy thuộc vào quy mô của công ty, lương của bạn sẽ tăng khoảng 100 € một tháng chỉ sau 2 năm.

  1. Ngành báo chí và truyền thông doanh nghiệp

Ngành Báo chí và Truyền thông doanh nghiệp là một trong những ngành hot nhất hiện nay và là ngành phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhu cầu của các công ty về vị trí này khá cao nên việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng không quá khó khăn. Đây cũng là một ngành phát triển bản thân vô cùng tốt với các cơ hội thực hành để nâng cao năng lực. Việc sở hữu tấm bằng cử nhân du học Đức ngành truyền thông, bạn sẽ có khả năng được nhận vào các tập đoàn công ty lớn ở Châu Âu hoặc trên thế giới và ở các vị trí vô cùng hấp dẫn. Thu nhập sau tốt nghiệp bước đầu khoảng 3-5800€/tháng và sẽ tăng dần theo kinh nghiệm và năng lực của mỗi người. 

  1. Ngành kỹ sư cơ khí

Kỹ thuật cơ khí (Maschinenbaustudium) cực kỳ phổ biến với sinh viên và có truyền thống lâu đời ở Đức. Kỹ thuật của Đức được công nhận trên toàn thế giới. Việc đào tạo kỹ sư gắn liền với các ngành kỹ thuật ô tô và cơ khí thành công của Đức. Khóa học đòi hỏi sự khắt khe và khắt khe vô cùng nhưng nó cũng mang lại cho bạn những triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời. Bằng kỹ sư cơ khí sẽ phù hợp với những bạn đam mê công nghệ và có năng khiếu về toán học. Một vài trường đại học có cung cấp khóa học dự bị về toán học để bổ túc thêm cho những bạn học kém môn này. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số khóa học thử của các trường đại học. Hiện nay, Đức cũng đang thiếu hụt nhân lực ngành này nên sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt. Các kỹ sư cơ khí có thể kiếm được khoảng 3.400€/tháng khi họ bắt đầu sự nghiệp của mình và với kinh nghiệm chuyên môn cao hơn thì mức thu nhập trung bình là 4.000 €/tháng. 

  1. Ngành quản lý truyền thông

Bạn có muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng các định dạng phương tiện mới và thay đổi thế giới kỹ thuật số thông qua các cải tiến kỹ thuật không? Nếu như ngành báo chí và truyền thông, hiện đang vô cùng hot thì ngành quản lý truyền thông cũng không hề kém cạnh vì thị trường truyền thông đang bùng nổ và kéo theo đó là sự cạnh tranh. 

Khi học ngành Quản lý Truyền thông (Medienmanagement) bạn sẽ không chỉ được học kiến ​​thức kinh doanh mà còn cả bí quyết liên quan đến truyền thông. Mức lương của một vị trí ngành quản lý truyền thông có thể biến động mạnh do các yếu tố như nhà tuyển dụng, kinh nghiệm chuyên môn hoặc bằng cấp của bạn.  Ví dụ: nếu bạn làm việc cho một công ty nhỏ với tư cách là giám đốc truyền thông xã hội, bạn có thể mong đợi mức lương khởi điểm trung bình là 2.900 € tổng mỗi tháng. Bằng cấp là rất quan trọng, thậm chí mức lương của bạn sẽ cao hơn nữa nếu bạn có bằng cử nhân chuyên ngành quản lý truyền thông.

 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn du học sinh đã tìm được cho mình một hướng đi phù hợp với mơ ước của bản thân. Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *