Du học Đại học Đức miễn phí 100%

Du học Đại học Đức miễn phí 100%

Nước Đức là một trong những Quốc gia có nhiều Sinh viên Quốc tế nhất. Theo thống kê gần đây nhất của UNESCO, Đức đứng thứ 5 trong danh sách những quốc gia có nhiều du học sinh nhất với 206.986 sinh viên.  Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, khi du học Đức bạn sẽ được thấy và trải nghiệm nhiều trường Đại học danh tiếng, chương trình học phong phú cùng hàng ngàn những điều thú vị đang chờ đón bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đạt những điều kiện gì, tìm nơi học phù hợp như thế nào và nắm rõ những điều gì … Cùng GermanLab tìm hiểu dưới đây nhé!

I. Điều kiện bắt buộc để du học Đức

Để có cơ hội được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống phương Tây ở Đức, các bạn trẻ cần thỏa mãn các điều kiện du học Đức 2021 như sau:

1. Học sinh tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia/Kỳ thi Tốt nghiệp THPT cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
a) Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia/Kỳ thi Tốt nghiệp THPT với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn phù hợp (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
b) Tại Kỳ thi THPT Quốc gia/Kỳ thi Tốt nghiệp THPT phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 điểm (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.
c) Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam,
thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

2. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và học thêm thành công hai năm Đại học chính quy thì có thể được
a) chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành, hoặc
b) chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

3. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

4. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ năm) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

5. Nếu đạt được các điều kiện tại (1.) và có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

Ngoài ra, bạn còn có thể đọc bài so sánh du học Đại học và du học nghề tại đây: Du học Đại học và du học nghề khác nhau như thế nào?

III. Chi phí

Đi du học Đức cần bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc của hầu hết phụ huynh và học sinh, chính vì vậy GermanLab đã tổng hợp 1 số chi phí du học Đức để phụ huynh và học sinh có thể phần nào mường tượng số tiền cần bỏ ra khi du học Đức.

Chứng minh tài chính

Tính đến năm 2020, một sinh viên quốc tế cần € 861 mỗi tháng hoặc € 10,332 mỗi năm để trang trải chi phí của họ trong thời gian ở Đức.

Học phí

Mặc dù một số trường đại học của Đức có học phí cho sinh viên quốc tế, nhưng phần lớn trong số họ vẫn áp dụng chương trình giáo dục đại học miễn phí. Bạn không nghe nhầm đâu, học phí Đức hoàn toàn được miễn phí 100%. Khoản thanh toán duy nhất cho trường đại học mà bạn cần quan tâm khi là sinh viên quốc tế ở Đức là khoản đóng góp học kỳ như bảo hiểm, vé tàu xe sinh viên, phí quản lý sinh viên, …

Chi phí học tiếng Đức 

Bạn có thể tham khảo hoặc nhắn tin cho GermanLab để nhận thêm thông tin về chi phí học tiếng Đức.

Chi phí sinh hoạt

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn sẽ phải trả các chi phí như: chi phí thuê nhà ở Đức, chi phí thực phẩm, chi phí đi lại, chi phí tiện ích. Chi phí thông thường sẽ mất trung bình là 853 Euro cho các chi phí như nhà ở, ăn uống, đi lại, … So sánh với các nước Châu Âu thì đây là chi phí cho du học Đức vô cùng hợp lý.

IV. Ngành

Hiện nay với khoảng 300 trường đại học ở Đức thuộc tất cả các Bang với một hệ thống giáo dục hiện đại , rộng lớn và có khoảng gần 13.000 ngành đào tạo tất cả. Chính vì vậy, bạn sẽ tha hồ lựa chọn và tìm hiểu hướng đi riêng cho mình.

Và đây là thông tin thêm về các ngành du học nghề bạn có thể tham khảo: Du học nghề nên chọn ngành nào?

Hy vọng qua bài viết này, các bạn du học sinh đã tìm được cho mình một hướng đi phù hợp với mơ ước của bản thân. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của GermanLab để biết thêm các thông tin và liên hệ với chúng mình để được tư vấn thêm nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lộ trình du học Đức, bạn có xem tại:

LỘ TRÌNH DU HỌC ĐỨC

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1