Có nên du học Đức ngành Y hay không?

Có nên du học Đức ngành Y hay không?

Du học Đức ngành y từ lâu đã thu hút sự chú ý và là một sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những thành tựu về y học của Đức không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn vang danh khắp thế giới, minh chứng rõ ràng nhất là đã có rất nhiều các nhà nghiên cứu người Đức được trao giải Nobel y sinh học. Du học Đức ngành Y thì có rất nhiều lựa chọn và đa dạng cho bạn tìm kiếm. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đặt chân đến Đức du học ngành Y thì cùng theo dõi bài viết sau nhé!

1. Du học Đức ngành y có ưu điểm gì?

Không phải tự nhiên mà người ta đánh giá du học Đức ngành y là hàng đầu thế giới. Bở lẽ, học y ở đây có rất nhiều ưu điểm mà không phải quốc gia nào cũng có được. Không thể không kể đến các ưu điểm sau đây:

– Đức là một trong những nước có thành tựu y khoa hàng đầu

Humanmedizin: Universität zu Lübeck

Nguồn: uni-luebeck.de

Những thành tựu y khoa của Đức chẳng những nổi tiếng ở Châu Âu mà còn trên thế giới. Ví dụ điển hình nhất là các giải Nobel y sinh học được trao cho người Đức. Trong đó có nhà y học Emil Adolf von Behring là người đầu tiên trên thế giới được nhận giải thưởng danh giá này. Đặc biệt, có đến 32 trường đại học của Đức nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo chủ đề Y học. 

– Cơ sở vật chất phục vụ việc du học Đức ngành y rất hiện đại

Ở Đức, sinh viên y khoa nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nhà trường và chính phủ Đức. Và chỉ có những trường danh tiếng hoặc trường của riêng ngành y mới đào tạo về lĩnh vực này. Hầu hết các trường ở đây đều có một bệnh viện cho sinh viên thực hành và nghiên cứu riêng. Hơn nữa, nơi ở nội trú cũng được đặt ngay trong trường.

– Phương pháp giảng dạy y chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới

UMCH | Allgemeine Informationen zum Studiengang Humanmedizin

Nguồn: umch.de

Khi tìm hiểu về du học, các bậc phụ huynh và học sinh luôn quan tâm hàng đầu đến chất lượng và phương pháp giảng dạy và khi tìm hiểu du học Đức cũng không ngoại lệ. Học ngành y thì bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với vô vàn giảng viên, bác sĩ chuyên gia hàng đầu của Đức. Ngoài ra, họ rất có trách nhiệm và tận tình. Ngoài việc học lý thuyết và thi trên trường, sinh viên còn phải học thực hành và khám chữa đủ số lượng bệnh nhân theo yêu cầu. Bạn sẽ được tham gia chữa bệnh như bác sĩ thực thụ khi tham gia chương trình học tại đây.

2. Cơ hội việc làm ngành Y là 100%?

Học ở một đất nước có chất lượng hàng đầu, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và vất vả như tuyển chọn gắt gao, khối lượng kiến thức khổng lồ, thời gian thực hành tại viện nặng, tỷ lệ tốt nghiệp thấp …. Đồng nghĩa với những vất vả mà bạn phải bỏ ra thì không cần nói cũng đã phần nào biết được cơ hội việc làm ở đây. Bạn sẽ được hưởng mức lương xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Ngoài ra, Đức cũng là một nước rất quan tâm đến chất lượng sức khoẻ, hơn hết là sau một thời gian trải qua dịch bệnh. Vì thế, dù học vất vả nhưng du học Đức ngành y chưa bao giờ giảm số lượng cả. Chất lượng chuyên môn sau khi học y ở Đức tương xứng với quá trình học mà bạn bỏ ra. 

Studie - Land der fragwürdigen Operationen - Geld - SZ.de

Nguồn: sueddeutsche.de

Hiện nay, nhu cầu bác sĩ ở Đức rất lớn, điển hình là khu vực ở nông thôn. Mức lương  ban đầu rơi vào khoảng 50.000 euro. Đây cũng được coi là một ngành danh giá và có mức lương khởi điểm không phải ngành nào cũng có.

Ngay cả khi bạn trở về Việt Nam thì cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rất cao. Vì thế không sai khi khẳng định, cơ hội việc làm sau khi du học y ở Đức là 100%.

3. Các trường đào tạo ngành Y tại Đức

 • Đại học Heidelberg
 • Đại học Humboldt
 • Đại học LMU München
 • Đại học Rwth Aachen
 • Đại học Lübeck
 • Đại học Mϋnster
 • Đại học Würzburg
 • Đại học Tϋbingen
 • Đại học Freiburg
 • Đại học Leipzig

GermanLab mong biết viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến du học ngành Y tại Đức. Bài viết sau, chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các trường đào tạo ngành này. Ngoài ra, chúng mình đang mở rất nhiều khóa học tiếng Đức, bạn có thể liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

   Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

  Bước 1