CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y HAY KHÔNG?

CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y HAY KHÔNG?
CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y HAY KHÔNG?
12/01/2023

Trung tâm GermanLab

CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y HAY KHÔNG?

Du học Đức ngành y từ lâu đã thu hút sự chú ý và là một sự lựa chọn lý tưởng của rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những thành tựu về y học của Đức không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn vang danh khắp thế giới, minh chứng sống rõ ràng nhất chính là các nhà nghiên cứu người Đức được trao giải Nobel liên quan đến chuyên ngành y sinh học. Du học Đức ngành Y thì có rất nhiều lựa chọn và đa dạng cho bạn tìm kiếm. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đặt chân đến Đức du học ngành Y thì cùng theo dõi bài viết sau nhé!

 1. Du học Đức ngành Y có ưu điểm gì?

Không phải tự nhiên mà người ta đánh giá ngành Y tại Đức đứng vị trí hàng đầu thế giới. Và du học Đức ngành Y cũng không ngoại lệ, bởi lẽ, học Y ở Đức sẽ có rất nhiều ưu điểm mà không phải bất kì quốc gia nào cũng cung cấp được cho bạn. Không thể không kể đến các ưu điểm sau đây:

- Đức là một trong những nước có thành tựu nổi bật hàng đầu về y khoa

Những thành tựu y khoa của Đức chẳng những nổi tiếng ở Châu Âu mà còn trên thế giới. Ví dụ điển hình nhất là các giải Nobel y sinh học được trao cho người Đức, trong đó có người đầu tiên trên thế giới đến từ Đức được nhận giải thưởng danh giá này -  nhà y học Emil Adolf von Behring. Đặc biệt, có đến 32 trường đại học của Đức nằm trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo chủ đề Y học. 

- Cơ sở vật chất phục vụ việc du học Đức ngành y rất hiện đại

Ở Đức, sinh viên y khoa nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nhà trường và chính phủ Đức. Và chỉ có những trường danh tiếng hoặc trường của riêng ngành y mới đào tạo về lĩnh vực này. Hầu hết các trường ở đây đều có một bệnh viện riêng, ngoài phục vụ người bệnh còn dành cho sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu riêng tại đây. Ngoài ra, ký túc xá cũng được đặt ngay trong trường.

- Phương pháp giảng dạy uy tín và chất lượng hàng đầu trên thế giới

Khi tìm hiểu về du học, các bậc phụ huynh và học sinh luôn quan tâm hàng đầu đến chất lượng và phương pháp giảng dạy và khi tìm hiểu du học Đức cũng không ngoại lệ. Học ngành y thì bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với vô vàn giảng viên, bác sĩ chuyên gia hàng đầu của Đức. Ngoài việc học lý thuyết và thi trên trường, sinh viên còn phải học thực hành và khám chữa đủ số lượng bệnh nhân theo yêu cầu. Bạn sẽ được tham gia chữa bệnh như bác sĩ thực thụ khi tham gia chương trình học tại đây. 

 1. Cơ hội việc làm ngành Y là 100%?

Học ở một đất nước có chất lượng hàng đầu, chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và vất vả như tuyển chọn gắt gao, khối lượng kiến thức khổng lồ, thời gian thực hành tại viện nặng, tỷ lệ tốt nghiệp thấp …. Đồng nghĩa với những vất vả mà bạn phải bỏ ra thì không cần nói cũng đã phần nào biết được cơ hội việc làm ở đây, cũng như mức lương xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Ngoài ra, Đức cũng là một nước rất quan tâm đến chất lượng sức khoẻ, hơn hết là sau một thời gian trải qua dịch bệnh. Vì thế, số lượng du học sinh Đức lựa chọn ngành y chưa bao giờ giảm.

Hiện nay, nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống cần một lượng lớn bác sĩ ở Đức, đặc biệt là các khu vực làng hay nông thôn. Mức lương ban đầu cũng không hề tệ một chút nào với khởi điểm 50.000 euro. Đây cũng được coi là một ngành danh giá và có mức lương khởi điểm không phải ngành nào cũng có.

Ngay cả khi bạn trở về Việt Nam thì cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rất cao. Vì thế, không sai khi mọi người đều khẳng định, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Y ở Đức là 100%.

 1. Các trường đào tạo ngành Y tại Đức
 • Đại học Heidelberg
 • Đại học Humboldt
 • Đại học LMU München
 • Đại học Rwth Aachen
 • Đại học Lübeck
 • Đại học Mϋnster
 • Đại học Würzburg
 • Đại học Tϋbingen
 • Đại học Freiburg
 • Đại học Leipzig

GermanLab mong biết viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến du học ngành Y tại Đức. Bài viết sau, chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các trường đào tạo ngành này. GermanLab mong bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, chúng mình đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Viết bình luận

Các trường bắt buộc được đánh dấu *