Tự ôn thi tiếng Đức

Tự ôn thi tiếng Đức

 

Để ôn kỹ và sâu bạn nên ôn thi theo từng kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

1.    Kỹ năng nghe:

        Khi làm bài thi nghe, quan trọng nhất là bạn phải hiểu câu hỏi. Hãy gạch chân những từ khóa quan trọng để chú ý hơn vào chủ đề đó khi nghe nhé.

        Nếu không nghe được hoặc nghe không hiểu một ý nào đó thì hãy bình tĩnh, không được hoảng loạn để chú ý nghe và tiếp tục làm những câu sau.

        Luyện nghe thật nhiều thông qua các video nói tiếng Đức trên mạng. Hãy cố gắng nghe ít nhất 3 lần: lần 1 có phụ đề tiếng Việt, lần 2 có phụ đề tiếng Đức và lần cuối là không có phụ đề để tự mình tưởng tượng để nhớ mặt chữ đồng thời hiểu chủ đề video.

2.    Kỹ năng nói:

        Hãy luyện tập phát âm chuẩn nhất có thể để người nghe có thể hiểu được vì nếu bạn nói dài và nhiều những người nghe không hiểu thì cùng không được tính điểm.

        Khi luyện nói hãy tự ghi âm lại và nghe lại để điểu chỉnh, sửa phát âm một cách chuẩn nhất.

        Luyện nói với bạn bè hoặc người bản địa (nếu quen) để nâng cao trình độ nói của bản thân.

        Luyện ngữ điệu thật tự nhiên khi nói sẽ là một điểm cộng lớn khi tham gia bài thi đấy.

3.    Kỹ năng đọc:

         Cách duy nhất để củng cố kĩ năng đọc đó là đọc thật nhiều tài liệu hoặc một chủ đề bất kì. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tài liệu này trên mạng. Hãy chọn những tài liệu có nguồn gốc rõ ràng, chính thống với các chủ để phong phú từ khái quát đến chuyên sâu để tìm hiểu nhé.

        Ngoài ra đọc nhiều cũng có thể giúp các bạn nắm chắc hơn về ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và học thêm được những cách viết hay để áp dụng vào bài viết của bản thân.

4.    Kỹ năng viết:

        Viết là một kĩ năng khó đối với tất cả các ngôn ngữ. Để có một bài viết hay bạn cần có vốn từ vựng đủ rộng, nắm chắc ngữ pháp và những kiến thức cơ bản về chủ đề muốn viết.

        Trau dồi thêm vốn từ vựng, hiểu sâu về nghĩa của từ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn thay vì chỉ tra từ điển tìm nghĩa của từ.

        Sử dụng vốn từ phong phú, nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa, trái lặp từ lặp câu để bài viết không bị nhàm chán.

        Ghi nhớ, chọn cho mình những cách chuyển câu, chuyển ý nhất định để áp dụng khiến bài viết mạch lạc và có logic hơn.

        Tìm hiểu thêm về những cấu trúc câu cả thông dụng lẫn phức tạp để sử dụng luân phiên.

        Dùng một cách thật chính xác những cấu trúc ngữ pháp đã được học để không bị mất điểm.

Nhìn chung, để tự ôn thi tiếng Đức bạn cần có tính tự giác và ham học hỏi. Phương pháp học logic cũng là một trong những cách tối nhất để tự ôn thi hiệu quả. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình không thể tự ôn để có kết quả tốt nhất thì hãy tìm đến những trung tâm uy tín để được học một cách hiệu quả nhất nhé. GermanLab là một trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên tận tâm, chất lượng giảng dạy tốt và phương pháp học logic mang lại hiệu quả cao. Đừng quên rằng GermanLab luôn có sẵn những khóa học cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao và các lớp ôn thi cấp tốc, hãy liên hệ ngay với GermanLab để ôn thi tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ dàng nhất nhé!

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1