Tự học tiếng Đức hiệu quả

Tự học tiếng Đức hiệu quả

 

1.    Tìm đầy đủ tài liệu.

        Chọn giáo trình: Để tự học một cách hiệu quả bạn cần có riêng cho mình một bộ giáo trình chất lượng và dễ hiểu.

• Nên chọn Schritte hoặc Studio 21. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm trên mạng về các giáo trình hổ biến hiện nay và phù hợp với việc tự học.

 

Quelle: https://www.fahasa.com

• Sách ngữ pháp tiếng Đức: nên chọn những quyển sách được thiết kế logic, dễ hiểu, đi kèm với nhiều từ vựng và các bài tập giúp việc ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp dễ dàng hơn.

        Những bộ đề luyện thi các trình độ các bạn có thể dễ dàng tìm trên mạng hoặc trên trang web của các tổ chức lớn như Goethe Institut, TELC, …

        Từ điển: Khi tự học tiếng Đức thì từ điển vô cùng cần thiết. Mới bắt đầu học những trình độ thấp như A1, A2 bạn có thể sử dụng từ điển Đức – Việt để hình dung rõ hơn nghĩa của từ. Khi học lên trình độ cao hơn, bạn nên sử dụng từ điển Đức – Đức để nâng cao trình độ tiếng và vốn từ cũng như tiếng Đức một cách sát nghĩa nhất.

2.    Lập thời khóa biểu học tiếng đức

        Tự học khác với những cách thức học tại trung tâm học các trường học ở điểm bạn cần tự giác trong mọi việc. Tự giác tìm tài liệu, tự giác luyện tập, tự giác làm bài tập. Vậy nên, việc lập cho mình một thời khóa biểu và nghiêm túc tuân theo là điều bắt buộc trong quá trình tự học.

• Quy định lượng thời gian học tiếng Đức mỗi ngày ( ít nhất 3h mỗi ngày).

• Đề ra những nội dung cần học mỗi ngày (ví dụ: học theo giáo tình và những ngữ pháp mới, làm bài tập cùng chủ đề để củng cố lại kiến thức và từ vựng mới).

• Tự tạo những thú vui mới liên quan đến tiếng Đức, tìm hiểu những sở thích của bản thân bằng tiếng Đức.

• Xem những video tiếng Đức để củng cố lại vốn từ vựng và cách phát âm của người bản ngữ cũng là một cách giải trí.

• Tiếp xúc với tiếng Đức càng nhiều càng tốt (ví dụ: đặt ngôn ngữ trên điện thoại, laptop là tiếng Đức hay luyện nói với bạn bè hoặc người Đức mà bạn quen biết).

3.    Đặt mục tiêu cụ thể

        Khi muốn đạt được một thứ gì đó bạn cần có mục tiêu cụ thể. Ví dụ: trong vòng 2 tháng phải hoàn thành chương trình A1, … Khi có mục tiêu và mốc thời gian cụ thể bạn sẽ có nhiều động lực học tập hơn để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Nhưng cũng đừng cố gắng hoàn thành việc học nhanh quá, việc đó sẽ khiến bạn không ghi nhớ kỹ và tạo nên những lỗ hổng kiến thức khó có thể sửa chữa sau này.

4.    Học tiếng đức qua Internet.

        Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng hỗ trợ việc học tập rất hiệu quả. Những ứng dụng này có thể giúp về mặt ngữ pháp, phát âm để các bạn tránh gặp sai lầm ngay từ những ngày đầu tiên bắt đầu học tiếng.

        Những kênh học tiếng Đức online trên Youtube hiện nay cũng là một trong những công cụ bổ trợ đắc lực cho việc tự học tại nhà của các bạn trẻ. Tại đó bạn có thể nghe cách phát âm của người bản xứ, cách dùng từ sao cho đúng và tự nhiên nhất. Có thể kể đến nững kênh Youtube tiêu biểu như: Easy German, Deutsch für Euch, Get Germanized, …

Quelle: https://www.easygerman.org/

        Ngoài ra bạn có thể theo dõi kênh của những người Đức hoạt động trng lĩnh vực bạn quan tâm hoặc thấy hứng thú ví dụ như: thời trang, nấu ăn, hội họa, diễn viên, ca sĩ, … Điều này giúp bạn làm quen nhiều hơn với tiếng Đức và làm tiếng Đức trở thành một phần trong cuộc của bạn.

Trước khi quyết định nên tự học tiếng hay nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm, trường học, bạn cần xác định chính xác lực học của bản thân. Nếu bạn có lực học khá, ổn định, bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà nhưng với những bạn có lực học trung bình, yếu hơn GermanLab khuyên bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín hoặc các trường học để có những phương pháp học đúng đắn và đạt hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp đó, GermanLab là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn với đội ngũ giáo viên chất lượng và tận tâm cùng môi trường học vui vẻ, năng động. Đừng quên rằng GermanLab luôn có sẵn những lớp học ở mọi trình độ với quy mô nhỏ để đảm bảo chất lượng học của từng học viên. Hãy liên lạc ngay với GermanLab để có thể học tiếng Đức một cách dễ dàng nhất nhé!

Quelle:

https://wetalent.edu.vn/tu-hoc-tieng-duc/

https://hoctiengduc.com/noi-dung/kinh-nghiem-de-tu-hoc-tieng-duc-tai-nha.html

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1