Top 5 trường đại học nổi tiếng trên thế giới của Đức

Top 5 trường đại học nổi tiếng trên thế giới của Đức

Hiện nay ngày càng nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn nước Đức là nơi học tập và sinh sống. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn vô cùng quan tâm đến Top trường đại học ở Đức hoặc luôn muốn tìm hiểu trường nào nổi tiếng để quyết định nộp hồ sơ và xin học bổng tại Đức. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, GermanLab sẽ cùng bạn tìm hiểu về các trường đại học nổi tiếng ở Đức vào năm 2022 thông qua dữ liệu Xếp hạng các trường đại học thế giới nhé!

1. Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 32 thế giới)

Đứng đầu bảng xếp hạng là Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian Munich (LMU), thành lập năm 1472, là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Trường có quy mô hơn 34.000 sinh viên, nhưng lượng sinh viên quốc tế chiếm gần 6.000. Với gần 52.000 sinh viên đang học tập, trong đó 13% là du học sinh, thế mạnh của Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian là khoa học tự nhiên, toán học, nghiên cứu môi trường, khoa học Trái Đất, khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Đây cũng là trường duy nhất trong top 10 góp mặt trong danh sách 50 đại học tốt nhất thế giới 2021.Và tiếp tục xếp hạng 32 thế giới vào năm 2022.

Trường đứng thứ 16 trên toàn thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số này có Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann. Giáo hoàng Benedict XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được trao danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến ​​Xuất sắc của Đại học Đức.

Ngoài ra kể từ cuối thế kỷ 18, trường đại học đã tập trung mạnh mẽ vào khoa học tự nhiên, và đặc biệt, từ giữa thế kỷ 19, trường đã tạo ra những nghiên cứu, khám phá và đổi mới hàng đầu thế giới.

2. Đại học Kỹ thuật Munich (TU Munich – hạng 41 thế giới) 

Được thành lập vào thế kỷ 19 tại thành phố Munich, Đại học Kỹ thuật Munich là trường đại học công lập duy nhất dành riêng cho khoa học và công nghệ. Trường đại học ban đầu tập trung vào kỹ thuật, nhưng đã mở rộng trong những năm qua để bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, và y học. Hiện trường có khoảng 40.000 sinh viên theo học. 

Có một ấn tượng là, kể từ năm 1927, 17 giải Nobel tại các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học đã được trao cho nghiên cứu sinh và cựu sinh viên của trường. Năm 2001, Đại học TU Munich thành lập một cơ sở tại Singapore, mang đến cơ hội trải nghiệm nền giáo dục chuẩn quốc tế cho sinh viên châu Á.

3. Đại học Heidelberg (hạng 42 thế giới)

Có tuổi đời nhiều nhất, đại học Heidelberg được thành lập năm 1386, trường cấp bằng đại học và sau đại học trong 160 chương trình học. Các học giả tại Heidelberg đã chịu trách nhiệm thành lập các phân ngành bao gồm di truyền tâm thần học, xã hội học hiện đại và vật lý môi trường.

Trường có hơn 30.000 sinh viên, gần 20% sinh viên là quốc tế, đại diện cho 130 quốc gia. Hơn một phần ba sinh viên tiến sĩ là người quốc tế.

Trường đại học đặc biệt xuất sắc về các nghiên cứu sáng tạo và đóng góp trí tuệ trong nhiều lĩnh vực. Trường có khoảng 27 người đoạt giải Nobel, 9 người trong số họ đã giành được giải thưởng khi theo học tại đây. 

Nhiều chính trị gia, triết gia và nhà khoa học có ảnh hưởng là cựu sinh viên của trường đại học, bao gồm Max Weber – người sáng lập ra xã hội học hiện đại – và triết gia Hannah Arendt.

Heidelberg được biết đến là quê hương của Chủ nghĩa lãng mạn Đức, Phố cổ và lâu đài là một trong những điểm du lịch được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Đức.

4. Đại học Tübingen (hạng 75 thế giới)

Là một trong ba trường đại học cổ nhất nước Đức, thành lập vào cuối thế kỷ 15, Đại học Tübingen luôn nằm trong top 200 trường tốt nhất thế giới tại các bảng xếp hạng uy tín (Times Higher Education World University Rankings, Academic Ranking of World Universities,…) và là một trong 11 trường đại học tốt nhất nước Đức. Nổi bật nhất tại đây là các ngành liên quan đến Y học, Luật, Khảo cổ, Thần học, Triết học và các ngành Xã hội lẫn Nhân văn.

Đây là nơi rất nhiều cá nhân nổi tiếng ở Đức đã từng theo học, trong số đó có Evelyn Haas, Ferdinand Kirchhof, Helmut Haussmann. Về Thần học và các ngành nghiên cứu tôn giáo thì đại học Tübingen luôn trong tốp 10, cụ thể là thứ 6 vào năm 2019. Ở Tübingen cũng có vô vàn các viện nghiên cứu khoa học, nổi tiếng nhất phải kể đến Viện nghiên cứu Max-Planck nơi các công nghệ tiên tiến nhất thế giới đang ngày đêm được phát triển và nghiên cứu.

5. Đại học Humboldt (hạng 78 thế giới)

Nằm tại thành phố Berlin, Đại học Humboldt được thành lập năm 1810, hiện có 11 khoa đào tạo các ngành như Luật, Nông nghiệp, Nghệ thuật, Văn chương, nhóm ngành Nhân văn, nhóm ngành Khoa học cơ bản về tự nhiên xã hội. Hiện trường có 33.000 sinh viên theo học với 16% là du học sinh.

Đây là nơi tạo ra nhiều thiên tài và nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức cũng như thế giới như Albert Einstein, Karl Marx, Johann Gottlieb Fichte… Humboldt đã giành được tổng cộng 55 giải Nobel tại các lĩnh vực vật lý, hóa học và y học.

Chính vì vậy, đại học Humboldt không thể nào không nằm trong danh sách top 5 trường đại học nổi tiếng trên thế giới của Đức

Thông qua bài viết, GermanLab mong bạn hiểu hơn phần nào về những trường đại học nổi tiếng và tốt nhất tại Đức để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân. Ngoài ra, GermanLab đang mở rất nhiều khoá học tiếng Đức, bạn có thể liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1