Tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Tiếng Đức cho người mới bắt đầu

 

I.                 Tiếng Đức có khó không?

        Nếu được hỏi câu hỏi trên thì hầu hết mọi người sẽ trả lời là “học tiếng Đức khó lắm”. Trên thực tế thì đúng là như vậy. Với những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Đức sẽ thấy tiếng hệ thống ngữ pháp và cách phát âm khá phức tạp và khó để nhớ. Tất nhiên, học một ngôn ngữ mới không phải chuyện ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình. Chỉ cần bạn kiên trì, cố gắng trau dồi kiến thức mỗi ngày thì không có gì là quá khó.

Quelle: https://avt.edu.vn

II.             Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

1.     Học từ vựng

        Trau dồi vốn từ vựng rất cần thiết cho việc học một ngôn ngữ mới. Có rất nhiều cách để học từ vựng một cách hiệu quả:

• Học các từ mới theo chủ đề: cách học này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều từ trong cùng chủ đề vì chúng liên quan đến nhau.

• Lặp lại nhiều lần: Đừng cố gắng nhớ từ mới trong một lần, hãy để mình nhìn thấy từ đó nhiều lần (vd: dán giấy nhớ có viết từ mới lên tủ lạnh, bàn học, đầu giường, cánh cửa phòng, …). Việc này sẽ tạo ra phản xạ khiến bạn ghi nhớ lâu hơn.

• Học song song cùng với tiếng anh: Bảng chữ cái của tiếng anh và tiếng đức đều là bảng chữ cái latinh vì thế nếu ai đã có vốn tiếng anh nhất định sẽ dễ dàng hơn ở việc nhận diện mặt chữ. Tiếng anh và tiếng đức có khác nhiều từ gần giống nhau, ví dụ: der Garten – garden, das Haus – house, swim – schwimmen, …

• Cài đặt ngôn ngữ điện thoại, laptop của bạn là tiếng Đức: Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Đức và học được nhiều từ mới qua việc nhìn thấy chúng trong điện thoại, laptop hàng ngày.

• Học từ mới đi kèm hình ảnh: những hình ảnh thú vị có thể khiến ta nhớ từ mới nhanh hơn và lâu hơn những chữ cái khô khan.

 

2.     Tìm thú vui trong việc học tiếng Đức

        Điều quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là bạn phải có hứng thú với ngôn ngữ đó, vậy nên hãy tạo cho mình những thú vui khi học tập như xem phim bằng tiếng Đức, nghe những bài hát mình yêu thích bằng tiếng Đức. Việc này cũng giúp cải thiện vốn từ vựng của bạn rất nhiều thay vì học thuộc những từ mới khô khan phải không.

        Tìm thông tin về những sở thích của bản thân tại đức hoặc bằng tiếng đức ví dụ như: nấu ăn, làm đẹp, thời trang, hội họa, … để tạo thêm hứng thú cho việc học tiếng Đức.

3.     Nghe tiếng Đức thật nhiều.

        Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, hãy nghe thật nhiều video của người bản xứ nói để luyện tai nghe quen phát âm của người Đức. Nghe nhiều và hiểu rõ về cách phát âm thì mới có thể nói đúng.

        Sau khi nâng cao được trình độ nghe, hãy chọn những video theo chủ đề để tập nghe hiểu nội dung.

        Hãy xem những video tiếng Đức ít nhất 2 lần. Lần đầu tiên hãy xem cùng phụ đề tiếng việt hoặc tiếng anh để bạn có thể hiểu được nội dung của video. Lần thứ 2, hãy tắt phụ đề và tự dịch lại để kiểm tra kỹ năng nghe cũng như củng cố lại những từ mới mình vừa được học.

4.     Thực hành nói tiếng Đức nhiều nhất có thể.

        Một khi đã nắm được cách phát âm và ngữ điệu của tiếng Đức, luyện nói là việc không thể thiếu trong quá trình học tiếng. Hãy luyện nói tiếng Đức thường xuyên, luyện nói trong thời gian học, thời gian sinh hoạt hàng ngày.

        Nếu bạn có một người bạn giỏi tiếng Đức hoặc quen ai đó người Đức, hãy đừng ngần ngại mà cố gắng giao tiếp thật nhiều với họ. Họ chính là những người sẽ giúp bạn chỉnh sửa và cải thiện kỹ năng nói rất nhiều đấy.

Hiện nay, có rất nhiều cách để bắt đầu học tiếng Đức thật hiệu quả. Có người thì chọn cho mình một trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên tận tâm và chất lượng giảng dạy tốt, có người thì tìm cho mình một bộ giáo trình dễ hiểu và thông dụng để có những bước bước đệm vững chắc. GermanLab có thể đáp ứng cả hai yếu tố trên. Đừng quên rằng GermanLab luôn có sẵn những khóa học cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao với quy mô lớp học nhỏ đảm bảo chất lượng học tập của từng học viên. Hãy liên hệ ngay với GermanLab để bắt đầu học tiếng Đức một cách đúng và dễ dàng nhất nhé!

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1