TẠI SAO NÊN HỌC NGHỀ, HỌC ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC?

TẠI SAO NÊN HỌC NGHỀ, HỌC ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC?

1.   Hệ thống giáo dục tốt.

         Với chất lượng đào tạo thuộc top đầu thế giới cùng hệ thống giáo dục tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và trên hết, bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn thế giới thì Đức là một trong những điểm đến tuyệt vời đối với các du học sinh.

         Ở Đức có tới hơn 370 trường công lập với 12,500 chuyên ngành trải đều trên cả nước. Trong đó bao gồm các trường Đại học tổng hợp, Đại học kỹ thuật tổng hợp và các trường đào tạo chuyên ngành, … Vì vậy, sinh viên có nhiều lựa chọn cho ngành học mình sẽ theo đuổi sau này. Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới với 77% sinh viên kết thúc khóa học thành công.

Technische Universität München (Đại học tổng hợp kỹ thuật München)

Trường xếp thứ 60 trên thế giới và xếp thứ nhất trong top các trường hàng đầu nước Đức.

Quelle: https://avt.edu.vn

         Có hơn 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức. Đức cũng đứng đầu Châu Âu với hơn 26,500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền Châu Âu. Hiện này có hơn 25,000 nhà khoa học người nước ngoài đang làm việc tại Đức và 23,000 nhà khóa học người nước ngoài đang nhận được hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức của Đức.

         Bên cạnh đó, tiếng Đức cũng là ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia trong khối EU và là một trong mười ngôn ngữ được nói nhiều nhất thế giới. Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ 2 ở Châu Âu.

2.   Miễn học phí.

         Với quan niệm không dùng giáo dục để kinh doanh và xã hội sẽ ngày càng phát triển nếu ai cũng có thể đến trường, Đức đã miễn học phí văn bằng 1 cho tất cả các trường đại học công lập. Hiện nay, chỉ có duy nhất 1/16 bang (Baden-Württemberg) bắt đầu thu 1,500€/kỳ (tương đương 38,232,000VNĐ) đối với sinh viên nước ngoài không thuộc khối EU. Đây là mức học phí khá thấp so với các nước khác cùng trong Liên minh Châu Âu.

         Du học nghề cũng giống như du học bậc Đại học và Cao học tại Đức, Chính phủ Đức sẽ chi trả toàn bộ học phí.

3.   Những chính sách đãi ngộ từ chính phủ.

         Đức được công nhận là nước đứng thứ 4 trên thế giới có chất lượng sống tốt nhất (theo tạp chí International Living). Chỉ cần bạn đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng mọi dịch vụ khám và chữa bệnh miễn phí với cơ sở vật chất hiện đại và những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến.

–      So với các nước cùng trong Liên minh Châu Âu, mức chi phí sinh hoạt một du học sinh cần phải chi trả không quá cao. Hơn thế nữa, chính phủ Đức cũng có những chính sách hỗ trợ sinh viên như: mua vé tàu học kỳ tại trường học để tiết kiệm hơn, lấy lại một số thuế trong thời gian học hoặc có những học bổng nhất định cho sinh viên giỏi.

–        Đối với du học nghề, trong quá trình  học nghề sinh viên sẽ được trả lương mỗi tháng. Mức lương dao động tùy theo ngành nghề mà bạn lựa chọn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tự trang trải cho cuộc sống sinh hoạt mà không cần nhận trợ cấp từ gia đình nữa.

         Không như một số nước khác trên thế giới, Đức cho phép du học sinh được đi làm thêm tối đa 120 ngày/năm đối với việc làm toàn thời gian và 240 ngày/năm đối với việc làm bán thời gian với mức lương tối thiểu 9,35€/h. Nhờ đó, sinh viên có thêm khoản thu nhập trung bình khoảng 5040€/năm (8h/ngày) (lưu ý: khoản thu nhập từ việc làm thêm không được vượt quá 9,408€/năm) để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều việc làm thêm để du học sinh lựa chọn như: phục vụ bàn tại các nhà hàng, nhân viên các quán đồ ăn nhanh như KFC, Burger King, bán quần áo, mỹ phẩm,… Nếu bạn có vốn tiếng Đức ổn, bạn hoàn toàn có thể xin làm tại thư viện, gia sư hoặc làm tại các công ty theo đúng ngành học của mình với mức lương cao hơn (từ 10-15€/h).

         Ngoài ra, Đức còn là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Điều này giúp các du học sinh có thể an tâm phần nào về sự an toàn của mình khi lựa chọn du học đến nước Đức.

4.   Du lịch quanh Châu Âu dễ dàng hơn bao giờ hết.

      Đức có hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới – là một địa điểm du lịch không bao giờ hết “hot” đối với những người yêu thích du lịch và khám phá. Đương nhiên, khi là du học sinh tại Đức bạn có thể du lịch đến các thành phố khác nhau và tìm hiểu về những danh lam thắng cảnh đó.

Brandenburger Tor

Quelle: https://hoctiengduc.com

         Đặc biệt, khi du học tại Đức, sinh viên có cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu, thỏa sức khám phá những nền văn hóa khác nhau của 27 nước trong Liên minh Châu Âu EU mà không cần xin Visa và có thể sử dụng đồng tiền chung EURO. Du lịch tại Châu Âu là điều khá xa xỉ đối với những người sống tại Việt Nam nhưng đối với du học sinh tại Đức thì đó là một điều dễ dàng hơn với chi phí thấp và cũng là cách đánh dấu những năm tuổi trẻ đáng nhớ nhất của cuộc đời.

5.   Cơ hội việc làm và định cư tại Đức.

         Sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao học, các du học sinh được phép ở lại Đức 18 tháng để tìm kiếm việc làm. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể làm việc tại những công ty nổi tiếng của Đức và thế giới.

         Còn với du học nghề, bạn càng không phải l lắng về vấn đề tìm việc. Trước khi nhập học bạn sẽ được các doanh nghiệp cam kết nhận vào làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương tùy vào ngành bạn lựa chọn.

         Sau 2 năm làm việc tại Đức, bạn có thể xin định cư và ở lại lâu dài. Trong một số trường hợp, bạn còn có thể bảo lãnh gia đình sang Đức để định cư.

 

Với tất cả những lý do trên, có thể thấy Đức là một lựa chọn lý tưởng để du học nghề hoặc du học đại học. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với GermanLab để đăng ký cho mình một khóa học tiếng Đức phù hợp với tình độ hiện tại. GermanLab luôn luôn có sẵn những khóa học ở mọi trình độ với quy mô lớp nhỏ để đảm bảo chất lượng học của từng học viên. Hãy để GermanLab giúp bạn từng bước tiến gần đến giấc mơ du học Đức nhé!

Quelle:

https://avt.edu.vn/nuoc-duc/hoc-nghe/co-nen-du-hoc-nghe-tai-duc.html

https://www.duhocduc.de/goc-du-hoc/goc-nhin-du-hoc/2459-10-ly-do-tai-sao-nen-chon-du-hoc-duc.html

https://www.amec.com.vn/tai-sao-nen-lua-chon-duc-de-du-hoc.html

https://newocean.edu.vn/tai-sao-nen-chon-du-hoc-duc.html

https://kinhnghiemgiamcan.net/details/du-hoc-nghe-tai-duc-co-nen-hay-khong.html

http://www.trabi.vn/du-hoc-duc.html

https://icoeuro.vn/di-chuyen-tai-chlb-duc-that-de-dang/    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1