Những ngành học có cơ hội việc làm cao tại Đức: Ngành Quản lý Truyền thông

Những ngành học có cơ hội việc làm cao tại Đức: Ngành Quản lý Truyền thông

 

 

 

1.    Tiêu chuẩn đầu vào.

        Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn đầu vào khác nhau nhưng nhìn chung học sinh muốn đăng ký học ngành này đều cần bằng tốt nghiệp cấp 3 (Abitur hoặc Fachabitur).

        Trong một vài trường hợp, bạn cần tham gia vào quy trình đánh giá năng khiếu bắt buộc của trường đại học đó.

2.    Nội dung ngành học.

        Trong chương trình học ngành quản lý truyền thông đại học, bạn sẽ có được kiến ​​thức kinh tế cơ bản mà bạn cần để làm việc thành công trong quản lý. Ngoài ra, còn có kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến thế giới truyền thông như mức độ quản lý phương tiện truyền thông kết hợp các kỹ năng kinh doanh chung với các kỹ năng chuyên môn đặc biệt.

        Các chủ đề bạn sẽ được nghiên cứu trong quá trình học:

• Kinh tế học

• Quản trị kinh doanh

• Quản trị doanh nghiệp

• Quản lý nguồn nhân lực

• Kế toán

• Tin học kinh doanh

• Luật Thương mại

• Lý thuyết truyền thông

• Quản lý truyền thông

• Sản phẩm truyền thông

• Nghiên cứu truyền thông

• Kiến thức về truyền thông

        Khóa học cũng rèn luyện các kỹ năng mềm của bạn. Bạn cũng có thể hoàn thành một học kỳ ở nước ngoài như một phần của khóa học nghiên cứu quản lý truyền thông của bạn và từ đó bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc về bối cảnh truyền thông quốc tế.

        Tùy thuộc vào trường đại học, bằng cử nhân ngành quản lý truyền thông thường có thời gian học tiêu chuẩn từ 6 đến 8 học kỳ.

3.    Sinh viên muốn theo học ngành này cần những gì?

        Để việc học mang lại cho bạn niềm vui thay vì thất vọng, bạn nên quan tâm đến các vấn đề liên quan đến quản lý, nhưng cũng có thiên hướng về nghệ thuật và sáng tạo.

        Bạn nên thích làm việc với những người trong các ngành nghề khác nhau, từ các nhà khoa học, lập trình viên đến nghệ sĩ đường phố và đề cao một công việc mang tính đa dạng.

        Các môn học ở trường mà bạn phải thành thạo bao gồm tiếng Đức và tiếng Anh, toán học và kinh tế. Nhưng đừng lo lắng: bạn không nhất thiết phải quá xuất sắc trong mọi thứ. Trên hết, cần phải sẵn sàng tư duy kinh tế và hiểu các mô hình tính toán cũng như các chiến lược.

        Có tài năng tổ chức và hiểu biết về công nghệ cũng là điều bạn nên có khi muốn theo học ngành quản lý truyền thông. Bên cạnh đó có kĩ năng giao tiếp và tư duy sáng tạo cũng là một điểm công rất lớn.

4.    Đầu ra? Độ hot? Thu nhập?

*Triển vọng nghề nghiệp:

        Thị trường truyền thông đang bùng nổ và kéo theo đó là sự cạnh tranh. Nếu bạn muốn tìm việc nhanh chóng sau khi học ngành quản trị truyền thông, bạn phải ghi điểm bằng kinh nghiệm thực tế và tính cách bên cạnh bằng cấp. Ví dụ: các vị trí tại các nhà tuyển dụng sau đây đặc biệt phổ biến:

• Nhà xuất bản

• Tòa soạn báo

• Tòa soạn trực tuyến

• Công ty tổ chức sự kiện

• Cơ quan văn hóa công cộng

        Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý truyền thông bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là thực tập sinh.

        Bạn cũng có thể xem xét một bằng cấp khác trong một lĩnh vực khác như nghiên cứu báo chí hoặc truyền thông, hoặc bạn có thể thành lập công ty  truyền thông của riêng mình.

 

* Thu nhập:

        Mức lương của một giám đốc truyền thông có thể biến động mạnh do các yếu tố như nhà tuyển dụng, kinh nghiệm chuyên môn hoặc bằng cấp của bạn.

        Ví dụ: nếu bạn làm việc cho một công ty nhỏ với tư cách là giám đốc truyền thông xã hội, bạn có thể mong đợi mức lương khởi điểm trung bình là 2.900 € tổng mỗi tháng. Bằng cấp của bạn là rất quan trọng. Mức lương này sẽ cao hơn nữa nếu bạn có bằng cử nhân chuyên ngành quản lý truyền thông.

Tóm lại, Quản lý Truyền thông là một ngành học đáng để xem xét và lựa chọn khi các bạn có mong ước đi du học Đức. Nhưng tất nhiên, học tiếng là việc đầu tiên phải chuẩn bị khi muốn đi du học Đức, vậy nên hãy nhanh tay liên hệ với FB: https://www.facebook.com/germanlabvn để đăng ký ngay cho mình một lớp học tiếng Đức theo đúng trình độ của bản thân.Trung tâm tiếng Đức GermanLab vẫn liên tục khai giảng các khóa học với các trình độ khác nhau với quy mô lớp nhỏ để đảm bảo số chất lượng học tập của từng học viên.

 

Tin liên quan      Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

      Bước 1