Những điều chỉ sang Đức bạn mới hiểu

Những điều chỉ sang Đức bạn mới hiểu

Và đây là list những điều mà chúng mình khá chắc chỉ các bạn đã và đang ở Đức mới hiểu được!
1. Người Đức thường gọt hoa quả vào trong chứ không hướng mũi dao ra ngoài. Tránh cho việc bạn ghét đứa ngồi đối diện tiện tay gọt hoa quả gọt cả mặt nó luôn.

berlin ăn gì leipzig du học đức

2. Ở Đức thường ăn bằng đĩa và theo suất. Riêng mì ý (Spaghetti) thường được chuẩn bị vào một chiếc đĩa to hơn mặt người yêu cũ bạn và sâu hơn túi tiền của bạn.
du học nhà hàng khách sạn

3. Thanh toán trong siêu thị là một cuộc đua mà nhân viên thu ngân sẽ làm chủ. Nội dung thi đấu là thi xem ai nhanh hơn: bạn xếp đồ vào xe đẩy hàng nhanh hơn hay chị thu ngân tính tiền nhanh hơn.

4. Một ngày về nhà mở điện thoại check mình đi được hơn 12000 bước? Quá là điều bình thường luôn.

5. Bạn đam mê Döner Kebab mà hàng Döner ở trước cổng viện Goethe bán bánh quá ít nhân mà giá lại chát? Sang Đức, ăn một lần bạn sốc tận óc luôn.
ăn gì ở đâu đức frankfurt hamburg

6. Nếu bạn không có nhà riêng mà ở kí túc xá thì xin chúc mừng, giờ đây mỗi tuần bạn sẽ mất thêm (ít nhất) 1,5€ tiền giặt (chưa kể tiền xà phòng tiền nước xả vải)

7. Cầm bằng B2 sang nói tiếng Đức vẫn chào Hallo là chuyện bình thường. Con bạn cùng lớp học chưa đến B1 bắn tiếng Đức như súng cũng là chuyện bình thường. Ông trời vốn dĩ không công bằng cho lắm nhưng mà chúng mình vẫn phải cố thôi!

8. Thỉnh thoảng để dễ phân biệt, người Đức không đọc số hai là Zwei mà là Zwo.

9. Phân loại rác ở Đức đau đầu hơn việc chọn người inb thả thính lúc nửa đêm. Về cơ bản thì chúng mình sẽ có sơ sơ 6 loại rác là Restmüll, Papier, Verpackungen, Glas, Sperrmüll và Bioabfall.
du học đức học nghề đức

10. Đi tàu? Ý bạn là U-Bahn, S-Bahn, Regionalbahn, IC hay ICE? Đừng quên check để mua cho đúng vé nhé!

11. Vé tàu ở nhiều nơi cần phải dập (lỗ, hoặc dập chữ in lên) như một dạng checkin trước khi bước lên tàu đó! Không dập = 60€ bay với vận tốc vài giây đó!
12. Ở Đức tỉ lệ bị dân tổ xe đạp đâm còn nhiều hơn bị ô tô quệt phải. Ấy thế mà những dân tổ này còn được làm cho hẳn làn đường riêng trên vỉa hè nữa cơ.

thi bằng lái xe ở đức

13. Phần lớn các xe đẩy mua hàng của Đức đều cần phải có tiền xu 50 cent/1€/2€ nhét zô thì mới kéo xe ra được. Ngoài ra xu nhựa là vũ khí bí mật mà các bà nội trợ luôn thủ sẵn trong ví.
siêu thị đức tiếng đức online

14. Xu đỏ – không ai muốn cầm. Nhưng trong túi ai cũng có.
nước đức thú vị

15. Ikea – nơi biến những đấng nam nhi chân yếu tay mềm và bánh bèo vô dụng thành thợ đóng đồ.
định cư tại đức

16. Nếu trong các bộ phim Mỹ bạn thấy mọi người đều đi party bằng mui trần hay limousine thì cũng đừng bất ngờ khi các bạn trẻ ở Đức hồn nhiên như cô tiên đạp xe đạp đến party nhé.
học đại học tại đức định cư

17. Ở Đức mọi người thường mang túi sẵn từ nhà đi để đi chợ chứ không có chuyện 2 củ dưa chuột một củ cà rốt 3 túi nylon như ở Việt Nam đâu! Hãy chuẩn bị sẵn cho mình một túi tote trước khi đi mua sắm vì một môi trường xanh sạch đẹp nha.
học tiếng đức hiệu quả online

18. Người Đức uống cafe ít hơn bia nhưng nhiều hơn uống nước.

19. Người Đức uống nước trực tiếp từ vòi (Leistungswasser) chứ không đun hay lọc. Dân tình Châu Á ở Đức thì đồn nhau là uống nước vòi rụng tóc nên vẫn mua bình lọc nước ầm ầm.

20. Câu cửa miệng của bác sĩ ở Đức: Trink Tee vì trà là thứ thần dược diệu kì chữa bách bệnh.
tiếng đức online hiệu quả

21. Mua nước đóng chai ở Đức khi thanh toán thường phải tính thêm 25 Cent mỗi chai/lon. Sau khi uống hết các bạn có thể mang chai rỗng đến Leergutautomat trong các siêu thị để trả chai và sẽ nhận lại Pfandbon với số tiền tương ứng như một phiếu giảm giá trong lần mua sắm tiếp theo.
tự học tiếng đức tại nhà

22. Thư viện: nơi hẹn hò xuyên ngày xuyên đêm và ngôi nhà thứ 2 trong mỗi kì thi.
du học đức học tiếng đức

23. Chuyện mua vé tháng 3 nhà dùng chung là chuyện quá là bình thường luôn. (Nhưng mà sai lè lè nhé chúng mình không khuyến khích!!)

24. Moin không chỉ là cách chim mòng biển trong phim Finding Nemo kêu mà còn là cách chào của người Đức (tương đương với Hallo).

25. Asian Party là nơi (trước Corona) những trái tim Châu Á yêu màu hồng ghét sự giả dối gặp gỡ.

26. Mahnung là thứ cuối cùng bạn muốn nhìn thấy trong hòm thư của mình vào một sáng đẹp trời.

27. Mùa hè ra công viên 5 bước sẽ có một nhà đang nướng thịt. Thịt thơm bá cháy. Vẫn là mùa hè ở công viên (nhưng thường ở những công viên gần sông hoặc hồ) 20 bước sẽ có một người không mặc gì từ đầu đến chân. Hoàn. Toàn. Không. Mặc. Gì.
định cư tại đức sống tại đức

28. Nước Đức có 1 tỉ loại bánh mì. Nên khả năng cao vào siêu thị mà bạn hỏi nhân viên cho tôi bánh mỳ thì bạn sẽ ăn đấm.
ăn gì ở đức sống ở đức

29. Một trong những điều mình thích nhất ở Đức là cách mọi người nghiêm chỉnh chấp hành luật xếp hàng. Muốn chen ngang. Nö nö nö trừ khi bạn muốn bị chửi bằng Hochdeutsch với tốc độ 20x

30.Người Đức ăn rất mặn. Wurst hay thịt ướp sẵn đều giống như lăn trong 2 cân muối rồi đem đi bán. Pizza thường không được ăn với ketchup.
bia đức xúc xích đức

Những con dân ở Đức còn điều gì muốn chia sẻ hãy cmt thêm ở dưới cho chúng mình biết nhé!

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1