Kinh nghiệm xin Zulassung và thi Aufnahmetest – kì thi xét tuyển vào trường Dự bị Đại học Đức

Kinh nghiệm xin Zulassung và thi Aufnahmetest – kì thi xét tuyển vào trường Dự bị Đại học Đức

Đi kèm với chương trình giáo dục tuyệt vời là những điều kiện đầu vào sát sao hơn. Để được học Đại học ở Đức, bạn thường phải trải qua một năm học Dự bị ở trường Dự bị đại học (Studienkolleg) để củng cố và hoàn thiện kiến thức nền cũng như luyện tiếng Đức. Trong 2 kì học này, bạn sẽ được ôn lại các kiến thức của môn học chuyên ngành cơ bản, ví dụ như khoá G sẽ học Văn học, Địa lý và Lịch sử; khoá M sẽ hoá Hoá, Sinh và Lý; khoá T sẽ học Toán, Lí, Hoá và khối W sẽ học Kinh tế, Toán và tiếng Anh. Ở tuỳ trường sẽ có các môn học phụ khác nhau, như Sozialkunde, Informatik,… Và tiếng Đức sẽ là một môn học bắt buộc.

 

Để có thể tham gia một khoá học ở Studienkolleg, bạn cần phải đạt đủ các điều kiện tiêu chuẩn để có thể đi du học Đức (như trong bài viết trước GermanLab chúng mình đã cung cấp), đồng thời bạn cũng phải xin được Zulassung (giấy mời dự thi) của một trường Đại học trong bang bạn muốn xin học Dự bị đại học. Ví dụ khi bạn muốn học STK Halle, bạn cần phải xin Zulassung của Uni Halle (trực tiếp qua trang chủ của trường hoặc qua Uni Assist – tuỳ theo). Thông thường với Zulassung này bạn đã có thể xin Visa sang thi Aufnahmetest.

 

Để có thể đỗ Aufnahmetest, bạn cần trang bị cho bản thân một vốn kiến thức tiếng Đức vừa đủ – thường sẽ tương đương với bằng B1 hoặc B2 tiếng Đức. Dạng bài thi thường vô cùng đa dạng, mỗi trường sẽ có một Form đề thi khác nhau cùng các môn thi khác nhau. Phần lớn các trường dự bị sẽ chỉ kiểm tra tiếng Đức.

 

Bài tiếng Đức này có thể bao gồm C-text (Lückentest), Hörenverstehen và Lesenverstehen. Có những trường sẽ yêu cầu thi thêm Tiếng Anh, Toán hoặc tổ hợp Khoa học Tự nhiên (STK Hannover). Các bạn có thể tham khảo một vài ví dụ thi Aufnahmetest hoặc những bài dưới đây

 

 

 

dự bị đại học đức

Ví dụ về một bài thi C-Test online

 

toán tiếng đức học nghề đức

Ví dụ về một bài thi Toán

 

khối kĩ thuật đức thi đại học đức khối tự nhiên đức thi tiếng đức

Ví dụ một bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn Lý, Hoá, SInh

Để luyện thêm C-Test, các bạn có thể tham khảo những quyển luyện như Mut zur Lücke 1,2; Weißt du es?,…

 

kinh tế đức dự bị đại học đức

Ví dụ một bài luyện C-Test trong sách Weißt du es? 

 

Để có thêm thông tin chi tiết về kì thi Aufnahmetest, các bạn hãy tìm hiểu thêm trên trang chủ chính thức của các trường Đại học nhé!

 

GermanLab chúng mình hy vọng các bạn sẽ thành công và tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình nha.    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1