Hướng dẫn luyện thi viết tiếng Đức

Hướng dẫn luyện thi viết tiếng Đức

1.    Hướng dẫn luyện thi viết đạt hiệu quả cao.

        Viết là một kĩ năng khó đối với tất cả các ngôn ngữ. Để có một bài viết hay bạn cần có vốn từ vựng đủ rộng, nắm chắc ngữ pháp và những kiến thức cơ bản về chủ đề muốn viết.

        Trau dồi thêm vốn từ vựng, hiểu sâu về nghĩa của từ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn thay vì chỉ tra từ điển tìm nghĩa của từ.

        Ghi nhớ, chọn cho mình những cách chuyển câu, chuyển ý nhất định để áp dụng khiến bài viết mạch lạc và có logic hơn.

        Tìm hiểu thêm về những cấu trúc câu cả thông dụng lẫn phức tạp để sử dụng luân phiên.

        Dùng một cách thật chính xác những cấu trúc ngữ pháp đã được học để không bị mất điểm.

        Đọc nhiều các thể loại văn bản khác nhau: báo, blog cá nhân, sách của các tác giả người Đức, … để học tập được cách diễn đạt và các văn phong khác nhau.

        Luyện cho mình thói quen mỗi tuần viết ít nhất 3 bài về những chủ đề thường gặp. Số lượng bài viết có thể tăng dần theo thời gian để kỹ năng viết càng ngày càng được cải thiện. Khi nó đã trở thành thói quen thì việc đi thi cũng không còn là nỗi sợ hãi nữa.

2.    Tips khi đi thi.

        Sử dụng vốn từ phong phú, nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa, trái lặp từ lặp câu để bài viết không bị nhàm chán.

        Xen kẽ trong bài viết những câu nói sáng tạo thú vị, gây ấn tượng mạnh với giám khảo trong hàng loạt những bài viết mờ nhạt chính là cách để giám khảo có thiện cảm và chấm điểm cao cho bạn.

        Bài viết nên được chia thành từng đoạn, diễn đạt rõ ràng để khán giả không cảm thấy rối mắt và nhớ được hết tất cả những ý ăn điểm của bạn.

        Chữ viết không nên xấu quá sẽ gây ác cảm với giám khảo dẫn đến xót ý, mất điểm. Chữ viết càng rõ ràng, càng dễ hiểu càng tốt.

Tóm lại, việc quan trọng nhất khi luyện thi viết là kết hợp đọc và luyện viết ở nhà nhiều, thật chăm chỉ và kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt nhất. Và đừng quên GermanLab liên tục khai giảng lớp ôn thi đủ các trình độ đấy! Hãy nhanh tay liên hệ với fanpage: để đăng ký ngay cho mình một lớp nào!!!!

 

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1