Hướng dẫn luyện thi nói tiếng Đức

Hướng dẫn luyện thi nói tiếng Đức

 

 

1.   Cách luyện thi nói thật hiệu quả

        Hãy luyện tập phát âm chuẩn nhất có thể để người nghe có thể hiểu được vì nếu bạn nói dài và nhiều những người nghe không hiểu thì cùng không được tính điểm.

        Khi luyện nói hãy tự ghi âm lại và nghe lại để điểu chỉnh, sửa phát âm một cách chuẩn nhất.

        Luyện nói với bạn bè hoặc người bản địa (nếu quen) để nâng cao trình cũng như phản xạ khi giao tiếp.

        Luyện ngữ điệu thật tự nhiên khi nói sẽ là một điểm cộng lớn khi tham gia bài thi đấy.

        Hãy nghe thật nhiều bản tin Đức hoặc những vlog về chủ đề ưa thích để học được những văn phong khác nhau: văn phong báo chí, văn phong đời thường, …

        Nghe thật nhiều nhạc và xem những bộ phim Đức để học thêm được nhiều từ mới và tạo thêm hứng thú trong việc học

        Học tủ không phải lúc nào cũng xấu. Khi luyện thi nói, bạn nên học tủ một vài cấu trúc mình thường dùng và dễ để nhớ để tránh tối đa những lỗi sai dù là nhỏ nhặt nhất.

2.   Tips khi thi nói

        Hạn chế hết mức có thể việc nói ngọng, hoặc nói giọng địa phương để người nghe có thể hiểu tối đa những gì bạn muốn truyền đạt

        Ngồi ngay ngắn và nhìn thẳng vào đối phương khi nói. Tránh nhìn lên trần nhà hoặc một vị trí vô định vì điều đó thể hiện rằng bạn đang thiếu đi sự tự tin.

        Trả lời các câu hỏi của thầy, cô một cách tự nhiên và vui vẻ nhất có thể, điều đó có thể tạo thiện cảm với giám khảo, biết đâu thầy cô sẽ chấm thoáng hơn cho bạn.

        Lưu ý: khi thi nói ở Viện Goethe Hà Nội, các thầy cô sẽ không ghi âm bài thi nói của bạn lại. Điểm của bạn sẽ chỉ được chấm dựa trên những gì thầy cô nghe được và ghi chép lại trong giấy nhận xét. Vậy nên hãy nói rõ ràng, ngắn gọn và đủ ý để thầy, cô có thể nghe hiểu một cách dễ dàng nhất.

        Hãy nhấn mạnh động từ trong câu, đặc biệt là khi động từ ở cuối câu vì nếu giám khảo không nghe thấy hoặc không hiểu động từ bạn đang muốn nhắc đến là gì thì tất cả những gì bạn vừa nói coi như bỏ.

        Nếu thi nói theo cặp, hãy tìm bạn thi nói cùng mình trước vài ngày để luyện tập nếu có thể để chuẩn bị thật tốt cho phần thi của mình. Tránh những bỡ ngỡ khi lần đầu gặp nhau sẽ khó hiểu ý nhau hơn.

Trên đây là những cách để bạn luyện thi nói tốt và đạt hiệu quả cao nhất. Hãy chuẩn bị thật tốt và thi đạt điểm thật cao nhé !!!!!!! Và đừng quên GermanLab liên tục khai giảng lớp ôn thi đủ các trình độ đấy! Hãy nhanh tay liên hệ với fanpage: để đăng ký ngay cho mình một lớp nào!!!! Và đừng quên GermanLab liên tục khai giảng lớp ôn thi đủ các trình độ đấy! Hãy nhanh tay liên hệ với fanpage: https://www.facebook.com/germanlabvn để đăng ký ngay cho mình một lớp nào!!!!

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1