Hướng dẫn luyện thi nghe tiếng Đức

Hướng dẫn luyện thi nghe tiếng Đức

 

 

1.   Cách luyện thi nghe thật hiệu quả.

        Luyện nghe thật nhiều thông qua các video nói tiếng Đức trên mạng. Hãy cố gắng nghe ít nhất 3 lần: lần 1 có phụ đề tiếng Việt, lần 2 có phụ đề tiếng Đức và lần cuối là không có phụ đề để tự mình tưởng tượng để nhớ mặt chữ đồng thời hiểu chủ đề video.

        Trau dồi vốn từ vựng của mình mỗi ngày, có thể dán giấy nhớ từ mới quanh nhà để bất cứ lúc nào cũng có thể học từ mới

        Song song với việc học từ mời là học phát âm của từ đó để khi nghe bạn có thể nhận ra từ một cách dễ dàng.

        Một cách khá hay ho bạn có thể thử áp dụng đó chính là luyện nghe vượt cấp. Ví dụ bạn đang học a1 thì nghe bài luyện nghe của a2. Có thể lúc đầu bạn chưa hiểu hết nhưng nghe nhiều bạn sẽ quen dần với văn phong và biết thêm nhiều từ mới. Đến khi trở lại làm bài thi a1 thì mọi thứ lại trở nên dễ dàng hơn.

        Tạo cho mình một thói quen là nghe tiếng đức trước khi đi ngủ ( bài hát hoặc nghe kể truyện). Kể cả ngủ quên cùng không sao. Việc này sẽ luyện cho mình nghe quen với tiếng đức và có khi còn gây nghiện nữa đó.

        Luyện trí nhớ và tập trung khi nghe tiếng đức để hiểu xuyên suốt và không bị bỏ lỡ quá nhiều chi tiết trong đoạn văn.

2.   Tips khi làm bài thi nghe.

        Khi làm bài thi nghe, quan trọng nhất là bạn phải hiểu câu hỏi. Hãy gạch chân những từ khóa quan trọng để chú ý hơn vào chủ đề đó khi nghe nhé.

        Nếu không nghe được hoặc nghe không hiểu một ý nào đó thì hãy bình tĩnh, không được hoảng loạn để chú ý nghe và tiếp tục làm những câu sau.

        Khi nghe không cần nghe từng từ một, hãy bắt key word để hiểu ý chính của câu và quan trọng nhất là phải nghe được động từ trong câu.

Nói chung, luyện thi nghe tiếng Đức không phải chuyện ngày 1 ngày 2 nhưng chỉ cần bạn có quyết tâm thì tiếng Đức cũng là einfach thôi mà phải không? Và đừng quên GermanLab liên tục khai giảng lớp ôn thi đủ các trình độ đấy! Hãy nhanh tay liên hệ với fanpage:https://www.facebook.com/germanlabvn để đăng ký ngay cho mình một lớp luyện thi nào!!!!

 

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1