Hướng dẫn luyện thi đọc tiếng Đức

Hướng dẫn luyện thi đọc tiếng Đức

 

1.   Cách luyện thi đọc thật hiệu quả.

        Cách duy nhất để củng cố kĩ năng đọc đó là đọc thật nhiều tài liệu hoặc một chủ đề bất kì. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tài liệu này trên mạng. Hãy chọn những tài liệu có nguồn gốc rõ ràng, chính thống với các chủ để phong phú từ khái quát đến chuyên sâu để tìm hiểu nhé.

        Ngoài ra đọc nhiều cũng có thể giúp các bạn nắm chắc hơn về ngữ pháp, mở rộng vốn từ vựng và học thêm được những cách viết hay để có thể tự áp dụng trong các bài thi của mình

        Tập cách đọc hiểu để tiết kiệm thời gian. Tức là khi bạn đọc đến câu nào bạn sẽ hiểu ngay nghĩa câu đó chứ không cần phải đọc xong cả câu rồi mới quay trở lại dịch nghĩa. Việc này vừa tốn thời gian vừa tạo một thói quen xấu đến việc học tập của chúng ta. Muốn đọc hiểu một cách thuần thục, bạn cần phải kết hợp nói và đọc thật nhiều để tạo sự phản xạ, lúc đó việc hiểu nghĩa của câu sẽ trở thành phản xạ giúp việc học đơn giản hơn rất nhiều.

        Đọc thật nhiều các bài đọc có chủ đề quen thuộc hay gặp để củng cố từ vựng về các chủ đề đó.

        Đặc biêt, khi thi đọc, các từ đồng nghĩa, trái nghĩa được sử dụng rất nhiều để đánh lừa. Hãy thêm một bước khi học từ vựng đó là tra nghĩa cả từ xong sẽ tra luôn từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ đó. Khi đó chúng sẽ có sự liên kết và giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

        Học các cụm động từ, cụm danh từ, cụm tính từ theo chủ đề thường gặp sẽ giúp bạn làm bài đọc nhanh hơn đó.

2.   Tips để đi thi đạt hiệu quả cao.

        Gạch chân từ khóa khi đọc câu hỏi, thông tin được cho.

        Đọc câu hỏi trước khi đọc đoạn văn để nắm được ý chính cần chú ý khi đọc đoạn văn, giúp ta loại bỏ được những thông tin không cần thiết.

        Đối với những bài ghép nối, 1 là làm đúng gần hết 2 là làm sai gần hết. Vậy nên, câu nào đầy đủ thông tin, chắc chắn hãy làm, câu nào chưa chắc để sau quay lại đọc kỹ thông tin. Đừng nói bừa, sẽ ảnh hưởng đến kết quả của những câu khác.

        Khi đọc đoạn văn, gặp từ không hiểu, đừng hoảng loạn, hãy bình tĩnh đọc kỹ những câu phía sau nó. Rất có thể nó sẽ giải thích cho từ đó hoặc từ đây bạn có thể đoán được nghĩa của từ đó nói tiếng hoặc cả câu nói chung.

        Gặp phần nào khó quá bỏ qua để tiết kiệm thời gian, học ngôn ngữ không giống toán học, không có nhiều cách giải quyết, chỉ có đường dẫn đến đáp án đúng đó là hiểu, hãy thật khôn ngoan.

Trên đây, GermanLab đã đưa ra một vài cách luyện thi đọc hiệu quả cũng như một số tips nên dùng khi đi thi đọc tiếng Đức. Mong là bài viết này có thể giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục nước Đức xinh đẹp nhé. Và đừng quên GermanLab liên tục khai giảng lớp ôn thi đủ các trình độ đấy! Hãy nhanh tay liên hệ với fanpage: để đăng ký ngay cho mình một lớp nào!!!!

 

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1