Top 5 trường Kinh tế ở Đức mà bạn không nên bỏ qua

Top 5 trường Kinh tế ở Đức mà bạn không nên bỏ qua

1. Đại học Ludwig-Maximilians Munchen (LMU)

LMU một trong những viện nghiên cứu và giáo dục hàng đầu châu Âu (xếp thứ 12 toàn cầu về giảng dạy triết học và là một trong những trường đại học dẫn đầu nước Đức), với hơn 500 năm truyền thống, xếp thứ 13 trên thế giới về số người đạt giải Nobel, với 34 học giả, nhà khoa học đạt giải thưởng danh giá này đã từng có mối liên hệ, hợp tác, học tập, nghiên cứu,..tại trường.

LMU tọa lạc tại trung tâm thành phố Munich – thành phố cổ kính và phồn hoa, phát triển nhất nước Đức không chỉ về kinh tế mà còn cả chất lượng giáo dục. Trường hiện đang nằm top 1% thế giới về đào tạo chung. Hơn nữa, LMU vừa điểm đến du học Đức ngành kinh tế chất lượng vừa cung cấp các khóa học về nhân văn, văn hóa, luật, khoa học xã hội, tự nhiên với những cách tiếp cận kiến thức sáng tạo và thiết thực. Với những ưu điểm ấy, LMU luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các du học sinh.

2. Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn

Bonn là một đại học Công nằm bên dòng sông Rhein ở tỉnh Bonn thuộc phía Nam tiểu bang Nordrhein – Westfalen  của Đức. Với 200 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực giáo dục, Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn tự hào là một trong những học viện chất lượng nhất của Đức và châu Âu. Nơi đây hiện đang thu hút hơn 35.000 sinh viên theo học học tập, nghiên cứu trong môi trường học thuật hiện đại, tiện nghi và thân thiện.. Bên cạnh việc nằm trong top 100 trường Kinh tế tốt nhất thế giới, Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn còn thuộc top 2% toàn cầu về chất lượng đào tạo chung với chương trình giảng dạy Toán học đứng thứ 41 thế giới. Một ngôi trường có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo như thế, bạn còn chần chừ gì nữa???

3.Đại học Mannheim – Harvard của nước Đức

“Người Mỹ có đại học Harvard, chúng ta có đại học Mannheim”. Tờ báo nổi tiếng hàng đầu của Đức “Die Zeit” đã viết về trường Mannheim như vậy. Trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo các ngành kinh tế tại CHLB Đức. Trong 4 năm gần đây, trường liên tục đứng trong TOP 5 các trường đại học đào tạo về các ngành kinh tế như: Quản trị kinh doanh, kinh tế học,…

Đại học tổng hợp Mannheim là trường công lập thành lập năm 1967, nằm trong khuôn viên lâu đài cổ Mannheim, nổi tiếng với phong cách cổ kính với cơ sở vật chất hiện đại. Đại học Mannheim miễn 100% học phí cho sinh viên. Tuy nhiên, để vào trường bạn phải có học lực và khả năng ngoại ngữ thật tốt. Các học kỳ mùa xuân từ tháng Hai đến tháng Sáu, và học kỳ mùa thu bắt đầu từ tháng Chín đến tháng Mười Hai. Trường hiện đang nằm trong top 150 trường có xếp hạng việc làm sinh viên cao nhất thế giới và nằm giữ vị trí 65 toàn cầu về chương trình Khoa học Xã hội và Toán học.

4.Đại học Freie Berlin

Đại học Freie Berlin được thành lập vào năm 1948, nằm tại thủ đô Berlin – trung tâm chính trị, văn hóa kinh tế cũng như giáo dục của Đức, nơi tề tựu các trường đại học hàng đầu của Đức.  Trường được biết đến là một trong 4 đại học lớn nhất của Berlin và là một trong 11 trường đại học lớn của Vương Quốc Bia có sáng kiến xuất sắc. 

Freie Berlin mang đến hệ thống học tập và nghiên cứu đa dạng cấp học, nổi tiếng nhất phải kể đến là chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, sản sinh ra nhiều dự án đáng ngưỡng mộ về khoa học tự nhiên, tin học, toán học và khoa học trái đất. Sinh viên kinh tế tại đây được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Âu và cơ sở vật chất hiện đại. Trường luôn nằm trong TOP 100 các trường đại học tốt nhất thế giới và thu hút nhiều sinh viên theo học. Những ưu điểm vượt trội  ấy đã đủ để bạn quyết tâm chinh phục ngôi trường này???

5. Đại học Humboldt Berlin (HU Berlin)

Đại học Humboldt ra đời vào năm 1810, được đặt tại thủ đô Berlin, đây là ngôi trường được ví là cái nôi của mô hình giáo dục của Châu Âu và các nước phương Tây trong thế kỉ XIX. 

Chính sự nổi tiếng trên toàn thế giới vì đi tiên phong trong mô hình giáo dục, đại học Humboldt ảnh hưởng mạnh mẽ đến các trường đại học châu Âu và phương Tây, và được nhiều người gọi là “Mẹ của tất cả các trường đại học hiện đại”. Hơn nữa, HU nổi tiếng là chiếc nôi của thiên tài, đã đào tạo  41 người đoạt giải Nobel và sản sinh ra rất nhiều nhà tư tưởng vĩ đại trên thế giới, một trong số đó phải kể đến: nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Friedrich Schleiermacher, những nhà vật lý lừng danh như Albert Einstein và Max Planck, hai nhà sáng lập chủ nghĩa Mác Karl Marx và Friedrich Engels,…Ngoài ra, với bề dày lịch sử về kinh nghiệm giáo dục, môi trường gần gũi giữa nghiên cứu và giảng dạy, HU hiện đang thu hút 30.000 sinh viên theo học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 16%. Theo tờ báo theo Times Higher Education, HU nằm trong top 49 các trường đại học tốt nhất trên thế giới và đứng thứ 3 ở Đức. Hơn nữa, Đại học Humboldt Berlin đang thuộc top 1% thế giới về chất lượng giảng dạy, sở hữu ngành Triết học đứng thứ 10 toàn cầu cũng như góp mặt trong top 200 trường dẫn đầu về tỉ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp. 

Ngoài ra, tại Đức cũng còn có rất nhiều trường kinh tế khác nhau đi kèm cùng chính sách miễn học phí 100% tại 15/16 bang. Trong bài viết trên GermanLab đã nêu ra một số trường tiêu biểu bậc nhất “Vương Quốc Bia”, các bạn cùng tham khảo nhé. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp các bạn lựa chọn được ngôi trường kinh tế phù hợp với bản thân mình nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chi phí sinh hoạt của du học sinh ở Đức của GermanLab nhé! 

Đừng quên GermanLab liên tục khai giảng các lớp đủ các trình độ từ A1-C1 phù hợp với mọi lứa tuổi. Để biết thêm thông tin về các khóa học hãy theo dõi fanpage GermanLab của chúng mình nhé!  

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 

 

 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1