DU HỌC ĐỨC VỚI TOP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH Y TẠI ĐỨC

DU HỌC ĐỨC VỚI TOP CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH Y TẠI ĐỨC

Nếu bạn muốn du học Đức ngành Y, bạn sẽ cần một tính kỷ luật và tập trung cao độ. Một khóa học đại học ngành Y kéo dài hơn sáu năm và kết thúc với kỳ thi cấp quốc gia Đức. Các khóa học trình độ Cử nhân và Thạc sĩ thiên về nghiên cứu y học cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Sinh viên tốt nghiệp khoa Y có một sự nghiệp rất rộng mở. Hiện có hơn 30 lĩnh vực chuyên môn liên quan đến ngành Y ở Đức, từ nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ đến y học pháp y. Đó là lý do tại sao nhiều sinh viên chọn ngành Y để theo học. Vậy trường đại học nào đào tạo ngành Y tốt nhất tại Đức?

1. Heidelberg Universität

Khoa y tại trường Heidelberg là nơi đào tạo tinh hoa bác sĩ hàng đầu và có lịch sử lâu đời nhất tại Đức. Điểm nhấn của chương trình học tại đây là bạn sẽ được làm việc trong từng nhóm nhỏ, hợp tác chặt chẽ với bệnh viện Đại học địa phương. Đây cũng là một lợi thế vì bạn có thể tham gia thực tập hay thực hành thường xuyên. Trong nghiên cứu, trụ sở Heidelberg cùng với trung tâm nghiên cứu ung thư Đức và viện nghiên cứu y tế Max-Planck cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho khóa thực tập hoặc cả cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Một điểm mạnh nữa của trường đó chính là về nghiên cứu sinh học phân tử.

23.10.1385: Die Universität Heidelberg erhält ihr Gründungsprivileg - SWR2

Nguồn: SWR.de

2. RWTH Aachen University

RWTH Aachen University được coi là một trong những trường đại học nổi tiếng bậc nhất ở Đức bởi lượng sinh viên quốc tế chiếm số đông. Đây là nơi cũng rất nổi bật cả ở lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. Về nghiên cứu, trường chú trọng vào 3 lĩnh vực chính và khoa còn đang phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng trong việc đối phó với các triệu chứng phổ biến như thoái hóa tim mạch và tái tạo, ung thư. Về giảng dạy, trường cung cấp các bài giảng chú trọng vào từng phần trên cơ thể bệnh nhân thay vì chỉ tập trung vào chuyên khoa. Ngoài ra trường còn cung cấp các khóa học thêm về nha khoa, ngôn ngữ bệnh học, giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ trị liệu và kỹ thuật y sinh.

RWTH Aachen University – Global MOOC and Online Education Alliance

Nguồn: mooc.global

3. University Tübingen

Eberhard Karls Universität Tübingen – Universities – CIVIS - A European Civic University

Nguồn: civis.eu

Đại học Tübingen cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng khác nhau, từ Ai Cập học đến Khoa học thần kinh tế bào. Và phải kể đến thành công trong trong lĩnh vực y học, khoa học tự nhiên và nhân văn. Ngoài ra trường còn liên kết với những người đã đoạt giải Nobel để tham gia giảng dạy, đặc biệt là trong lĩnh vực y học và hóa học. Khoa y tại trường bao gồm các bệnh viện và học viện khoa học.

4. LMU München

LMU München là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất của Đức, Khoa Y của trường LMU München cung cấp ngoài chương trình đào tạo toàn diện về y học con người trong chương trình thạc sĩ, còn có đào tạo chuyên sâu về sức khỏe cộng đồng và nghiên cứu về dịch tễ học.

Institut für Rechnungswesen und Wirtschaftsprüfung - LMU München

Nguồn: rwp.bwl.uni-muenchen.de

5. Lübeck University

Đại học Lübeck nổi bật là một trung tâm nghiên cứu phù hợp với các yêu cầu của Hội đồng khoa học, là nền tảng cho một số lượng lớn những nhà nghiên cứu xuất sắc. Tại trường Lübeck, ngoài những trọng điểm nghiên cứu đã được thành lập (như Viêm nhiễm, não, kích thích tố và hành vi) còn có một loạt những lĩnh vực nghiên cứu khác như: Di truyền y tế, Kỹ thuật y sinh, Cấu trúc và tế bào Virus học, Phần mềm và hệ thống kỹ thuật.

Profile: Universität zu Lübeck

Nguồn: uni-luebeck.de

GermanLab mong bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, chúng mình đang mở rất nhiều khóa học tiếng Đức, bạn có thể liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1