DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG – THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ TẠI 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG – THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ TẠI 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

Ngành truyền thông đang là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xã hội và kinh tế. Truyền thông gần như tác động đến mọi đối tượng, mọi mặt của đời sống, vì vậy trong những năm gần đây, truyền thông là một ngành rất phát triển và được nhiều bạn trẻ đam mê, săn đón. Ở Đức, đào tạo truyền thông cũng là một thế mạnh và có không hề ít các trường đào tạo lĩnh vực này với các môn học phong phú, đa dạng. Dưới đây là ưu, nhược điểm của 6 ngôi trường đào tạo ngành truyền thông ở Đức.

1. Đại học truyền thông Stuttgart – Hochschule der Medien Stuttgart

Đại học truyền thông Stuttgart nằm ở bang Baden- Württemberg, Đức và đặc biệt được bình chọn là trường đại học tốt nhất đào tạo về mảng truyền thông.

Institut für die Hochschule der Medien<br> Universität Stuttgart Campus Vaihingen | hotz + architekten Freiburg

Nguồn: hotz-architekten.de

Tại đây, cung cấp sự đa dạng trong ngành học về truyền thông cho những bạn có nhu cầu du học Đức ngành này như: In ấn, Internet, Thiết kế, Quản trị kinh doanh, Quản lý thư viện, Quảng cáo. Trường tạo cho sinh viên một môi trường thoải mái, năng động, không chỉ chú trọng vào những kiến thức lý thuyết mà còn có cơ hội tăng khả năng thực tiễn với việc thực hành.

Ưu điểm:

 • Ngành Kommunikations- und Medienwissenschaft được đánh giá cao vì trường nằm trong top 400 theo ARWU- Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên toàn thế giới do đại học Giao thông Thượng Hải tổ chức.
 • Được mệnh danh là thành phố của sinh viên, chi phí không quá cao.

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, ở đây sẽ học nhiều lý thuyết và ít thực hành

2. Đại học khoa học ứng dụng Hamburg – HAW Hamburg

HAW Hamburg hiện đang tọa lạc tại thành phố cảng và kinh tế ở Đức – Hamburg, mức sống ở đây có thể hơi nhỉnh hơn so với những thành phố khác một chút nhưng cũng không quá nhiều. Tuy nhiên, những du học sinh tại thành phố này sẽ luôn cảm nhận được bầu không khí nhộn nhịp cũng như chất lượng đào tạo tốt vô cùng.

HAW-Hamburg: Standorte

Nguồn: haw-hamburg.de

Ưu điểm:

 • Đại học Hamburg là một trong những trường đại học rộng nhất ở Đức với lịch sử tuy ngắn nhưng ghi nhận tới 6 người đoạt giải Nobel và liên kết với nhiều học giả nổi tiếng.
 • Ngành Medien und Kommunikation được đánh giá đa dạng, đa dạng ngành nghề từ đại học cho đến cao học, đây là một lựa chọn không tồi cho các bạn đang nhắm đến du học ngành truyền thông tại một trong những thành phố sôi động của Đức.
 • Thành phố cảng, nhiều cơ hội việc làm thêm

Nhược điểm: 

 • Giá thuê nhà cao
 • Không có đi sâu vào mảng Social media và quan trọng là những kỳ học đầu khá nặng

3. Đại học Augsburg – Universität Augsburg

Bằng cử nhân khoa học truyền thông tại đại học Augsburg sẽ cung cấp rộng rãi theo định hướng ứng dụng vào các phương tiện truyền thông trong xã hội của chúng ta. Nó truyền đạt kiến ​​thức cơ bản về nội dung truyền thông và quá trình sản xuất nội dung, về hệ thống truyền thông hiện tại và sự phát triển của nó, cuối cùng là về cách mọi người sử dụng phương tiện truyền thông và hậu quả là gì.

Augsburg: Lehramtsstudium der Uni Augsburg - Bayern - SZ.de

Nguồn: sueddeutsche.de

Ưu điểm:

 • Ngành Medien und Kommunikation tại đây được coi là một ngành được đào tạo rất tốt
 • Khi tham gia chương trình, bạn sẽ được đi sâu vào lý thuyết, nghiên cứu
 • Augsburg là thành phố có mức sinh hoạt và thuê nhà rẻ nên rất phù hợp với những bạn kinh tế không quá dư dả

Nhược điểm:

 • Chính vì chương trình đi sâu vào lý thuyết và thực hành nên không thực hành quá nhiều nên không phù hợp với các bạn thích được thực hành.

4. Đại học ứng dụng Darmstadt – Hochschule Darmstadt

Trong các công ty và tổ chức, nhu cầu về truyền thông là cao hơn bao giờ hết. Tại Hochschule Darmstadt, sinh viên sẽ được học cách tiếp cận chiến lược truyền thông kỹ thuật số trong một khóa học thực tế và theo định hướng dự án. Trường tập trung vào PR trực tuyến và tiếp thị trực tuyến, sinh viên học cách truyền thông với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các công ty. 

International Start – TU Darmstadt

Nguồn: tu-darmstadt.de

Ưu điểm:

 • Ngành Onlinekommunikation tại Hochschule Darmstadt được nhiều sinh viên đánh giá cao nên nếu bạn yêu thích ngành này thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu.
 • Môi trường học có đến 80-90% là người Đức.

Nhược điểm:

 • Không thích hợp với những bạn chưa năng động, số lượng bài tập nhóm nhiều

5. Đại học ứng dụng Mainz – Hochschule Mainz

Trường đại học ứng dụng Mainz được thành lập năm 1971, giảng dạy 3 ngành chính liên quan đến lĩnh vực tạo hình, tổ chức sự kiện. Trong số những ngành này, trường giảng dạy 3 bộ môn chính gồm:

 • Truyền thông giao tiếp
 • Công nghệ truyền thông
 • Truyền thông nội bộ.

Standorte - Hochschule Mainz

Nguồn: hs-mainz.de

Ưu điểm: 

 • Ngành Kommunikations- und Medienwissenschaft được đánh giá cao vì trường nằm trong top 300 theo ARWU- Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên toàn thế giới do đại học Giao thông Thượng Hải tổ chức.
 • Trường tập trung vào đào tạo ngành truyền thông và có truyền thống lâu đời

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên, ở đây sẽ học nhiều lý thuyết và ít thực hành

GermanLab mong bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, chúng mình đang mở rất nhiều khóa học tiếng Đức, bạn có thể liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

   Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

  Bước 1