Điều kiện DU HỌC ĐỨC dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Điều kiện DU HỌC ĐỨC dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam

1. Học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hay trở về sau:
– Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

– Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.

– Đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.

– Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam sẽ được vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm ngành.

– Chú ý với những điều kiện riêng cho các thí sinh đỗ vào những trường Đại học có liên kết với nước ngoài hoặc các trường Đại học nước ngoài tại Việt Nam.

2. Sinh viên đỗ đại học:
– Nếu đạt được các điều kiện trên và học thêm thành công 4 học kỳ Đại học chính quy thì có thể được xét tuyển:

+ Chuyển thẳng vào năm nhất một trường Đại học trong cùng nhóm ngành
Hoặc
+ Chuyển vào Dự bị Đại học và không giới hạn nhóm ngành.

Bên cạnh các yêu cầu chính thức trên, kỹ năng ngôn ngữ của bạn cũng là điều kiện quan trọng tiên quyết cho việc học tập tại Đức. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào chất lượng của đơn, visa, chứng minh tài chính, giấy phép cư trú và bảo hiểm y tế.

Đối với bất cứ ai, điều đầu tiên đều muốn biết về cơ bản, liệu họ có thể đương đầu với các yêu cầu học tập tại Đức hay không, có thể tham gia kỳ thi cho sinh viên nước ngoài tại một trong nhiều trung tâm kiểm tra quốc tế. Điều đó không chỉ giúp bạn trong việc lựa chọn, mà đôi khi thậm chí còn làm tăng cơ hội được nhận vào trường đại học mong muốn của bạn.

*TIP: Vì có rất nhiều thứ phải chuẩn bị trước khi đi du học, điều quan trọng là phải được thông báo đúng thời điểm. Bạn nên bắt đầu sớm với việc kiểm tra các yêu cầu để không phải thất vọng.

*NOTE: Để nộp Hồ sơ thẩm tra APS, đối với những ai vừa tham gia thi Kỳ thi THPT Quốc gia xong, bên cạnh Đơn, lệ phí (150 USD) và các Giấy tờ đơn giản khác chỉ cần nộp:

1. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT hay tương đương.

2. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy chứng nhận kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia.

3. Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của Giấy báo trúng tuyển Đại học hay tương đương.

• Chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS không cần thiết phải nộp trong Hồ sơ APS. Tuy nhiên các Trường Đại học Đức sẽ yêu cầu Chứng chỉ tiếng Đức và kết quả TestAS khi nộp Hồ sơ xin nhập học.

• Để thẩm tra được nhanh, nên nộp Hồ sơ thẩm tra càng sớm, càng tốt: Trước tháng hai năm sau, sau khi thi Kỳ thi THPT Quốc gia.

Nên dịch công chứng theo các bước sau:

1. Sao chứng thực bản chính Hồ sơ cần dịch tại các UBND cấp Phường, Xã trở lên.

2. Dịch công chứng Hồ sơ đã được sao chứng thực này sang tiếng Anh hay tiếng Đức tại một Văn phòng dịch thuật công chứng hoặc các Phòng Tư pháp cấp Quận, Huyện trở lên.Tức mỗi bản dịch công chứng sẽ có một bản sao chứng thực được giáp lai lại.

– Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm ngành.

– Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.

– Nếu đạt được các điều kiện tại (1.1.) và có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II và xác nhận của Điều phối viên DSD thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm ngành.

– Nếu đạt được các điều kiện tại (1.1.) và có chứng chỉ DSH I hoặc DSH 2 và xác nhận của Điều phối viên DSH thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm ngành.

*NOTE: DSD là Chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do Giáo viên tiếng Đức đã được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về Chương trình DSD giảng dạy.

• DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II.

• Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II.

• DSD hiện chỉ có thể học và thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tại Trường THPT Việt-Đức.

• DSD hiện chỉ có thể học và thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tại Trường THPT Việt-Đức.

3. Học sinh, sinh viên cần thi lại kỳ thi THPT Quốc gia:
Nếu không đỗ hay không đạt yêu cầu trong các Kỳ thi THPT Quốc gia và cần thi lại để xét tuyển Đại học tại năm nào, yêu cầu đối với các sinh viên này không khác những học sinh, sinh viên thi kỳ thi THPT Quốc gia tại năm đó.

*TIP: Trong bất kì trường hợp nào, hãy hỏi văn phòng quốc tế của trường đại học mà bạn yêu thích. Bởi nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu thì đó là trường quyết định đơn xin học của bạn.

4. Các yêu cầu khác:
Tham khảo tại:

https://www.daad.de/deutschland/nach-deutschland/voraussetzungen/de/6017-die-voraussetzungen/

https://www.daad-vietnam.vn/vi/hoc-tap-va-nghien-cuu-tai-duc/hoc-tap-tai-duc/dieu-kien-hoc-dai-hoc-tai-duc/

Đừng quên GermanLab liên tục khai giảng các lớp đủ các trình độ từ A1-C1 phù hợp với mọi lứa tuổi. Để biết thêm thông tin về các khóa học hãy theo dõi fanpage GermanLab của chúng mình nhé!  

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 

     Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1