ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC 2020

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC 2020

Điều kiện du học Đức 2020

Để có thể thực hiện ước mơ du học tại Đức, các bạn cần tìm hiểu kỹ và nắm chắc các điều kiện để được xét tuyển du học tại Đức. Theo thời gian, những điều kiện này đã có rất nhiều sự thay đổi. Hãy cùng GermanLab cập nhật những thay đổi mới nhất tính đến 2020 nhé!

1.   Đối tượng

        Những đối tượng đủ tiêu chuẩn xét tuyển du học Đức:

•  Những học sinh đã tốt nghiệp THPT chương trình 12 năm và đã thi đỗ một đại học bất kỳ tại Việt Nam với số điểm trên 36 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm (không tính điểm làm tròn) và có ít nhất bốn môn trên 6 điểm.

• Những học sinh đang theo học tại một trường đại học tại Việt Nam và có kết quả thi THPT Quốc gia trên 15 điểm, không có môn nào dưới 4 điểm (không tính điểm làm tròn) và có ít nhất bốn môn trên 6 điểm.

• Những học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam.

2.   Các chứng chỉ

        Để có thể du học tại Đức, bạn cần có những chứng chỉ chứng minh năng lực của bạn phù hợp với môi trường cũng như chương trình đào tạo tại các trường đại học của Đức.

• Chứng chỉ APS

  ‣ Kể từ năm 2007, tất cả các trường đại học tại Đức đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ APS thì mới đủ điều kiện xét tuyển. APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Chức năng của APS là kiểm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học tại Đức hay không. Đồng thời APS cũng thẩm tra các chứng chỉ học tập của sinh viên.

  ‣ Theo thông tin mới nhất GermanLab cập nhật thì hiện nay APS chỉ có giá trị khi đi kèm với kết quả kiểm tra TestAS mà thôi. TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học đại học của sinh viên nước ngoài tại Đức. Bài thi gồm 3 phần: trình độ ngoại ngữ, kiến thức chung và kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, các bạn sinh viên có thể chọn thi bài TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, vậy nên các bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ mình tự tin nhất để hoàn thành bài TestAS thật tốt nhé.

• Chứng chỉ tiếng đức: Bạn cần có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1 để có đủ điều kiện xét tuyển du học Đức. Hãy để GermanLab giúp bạn học tập và ôn luyện để bạn có thể đạt được trình B1 tiếng Đức một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé.

3.   Chứng minh tài chính

        Chứng minh tài chính khi làm thủ tục du học là một điều bắt buộc tại một số nước Châu Âu nhằm mục đích chắc chắn các sinh viên học sinh đến Đức để du học chứ không vì những mục đích riêng tư khác, trong đó có Đức. Nhưng ở Đức việc chứng minh tài chính dễ dàng hơn nhiều khi Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong tỏa chứ không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên tìm hiểu kĩ, đặc biệt là những thay đổi gần đây.

        Theo thông tin mới nhất mà GermanLab cập nhật được thì cụ thể bạn cần có 10,236€/năm (tương đương với 260,895,000 VNĐ) trong tài khoản thay vì 8820€/năm (tương đương với 224,804,000 VNĐ) như trước đây. Điều kiện về việc chứng minh tài chính đã từng được thay đổi trước đây và có xu hướng tăng lên nên bạn cần cập nhật tin tức thật nhanh và chính xác nhé.

4.   Xin Visa

        Khi bạn đã có đủ các điều kiện nêu trên thì việc xin Visa cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Có rất nhiều Visa đi Đức như: du học đại học, du học thạc sĩ, du học nghề, du lịch, bảo lãnh,… Bạn cần chú ý và tìm hiểu kỹ về các điều kiện cũng như các thức xin loại Visa đó để chuẩn bị đúng và đầy đủ những gì Đại sứ quán yêu cầu.

Trên đây là tất cả những điều kiện du học Đức mới nhất được GermanLab cập nhật và gửi đến các bạn. Mong bài viết này có thể giúp ích một phần nào đó trên con đường chạm tới ước mơ du học Đức của các bạn.

Đừng quên rằng GermanLab vẫn thường xuyên tổ chức những lớp học tiếng đức theo từng trình độ, ôn thi, luyện thi với quy mô lớp nhỏ để đảm bảo chất lượng học tập nhé! Hãy đăng ký ngay lớp học khai giảng gần nhất để tiến gần hơn đến nước Đức nào!!!

Quelle:

https://www.daad-vietnam.vn/vi/hoc-tap-va-nghien-cuu-tai-duc/hoc-tap-tai-duc/dieu-kien-hoc-dai-hoc-tai-duc/

https://www.amec.com.vn/dieu-kien-du-hoc-duc-2017-va-luu-y-rat-can-thiet-cho-cac-ban-sinh-nam-1999.html

http://www.trabi.vn/du-hoc-duc.html

https://www.daad-vietnam.vn/vi/hoc-tap-va-nghien-cuu-tai-duc/hoc-tap-tai-duc/dieu-kien-hoc-dai-hoc-tai-duc/

https://www.daad-vietnam.vn/vi/hoc-tap-va-nghien-cuu-tai-duc/hoc-tap-tai-duc/chung-minh-tai-chinh-du-hoc/

https://duhocchd.edu.vn/visa/khong-the-thieu-nhung-giay-to-nay-khi-xin-visa-duc-n2637.html    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1