CHI PHÍ MÀ DU HỌC SINH ĐỨC PHẢI CHI TRẢ MỖI THÁNG LÀ BAO NHIÊU?

CHI PHÍ MÀ DU HỌC SINH ĐỨC PHẢI CHI TRẢ MỖI THÁNG LÀ BAO NHIÊU?

Tổng quát:

Như tất cả chúng ta đều biết thì học phí tại Đức tại 15/16 bang là miễn phí 100%. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. Các bạn sẽ chi khoảng hơn 800 Euro cho mọi khoản từ thức ăn, sách, điện thoại, nhà ở, quần áo, giải trí, bảo hiểm y tế…Đây là mức chi phí trung bình của Liên minh Châu Âu. Con số này sẽ thay đổi tùy theo địa điểm mà bạn du học. Nếu như bạn ở các thành phố nhỏ hay thành phố lớn thì chi phí thuê nhà, ăn ở đi lại mà dao động từ khoảng 500 euro đến 800 euro / tháng.

Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà chiếm phần lớn trong chi phí du học Đức, phụ thuộc vào thành phố, khu vực cụ thể mà sẽ có chi phí riêng. Tại ở các thành phố lớn như Cologne, Munich, Hamburg, Dusseldorf và Frankfurt am Main thì con số sẽ thay đổi. Nếu du học sinh muốn tìm nơi ở có chi phí hợp lý hơn thì bạn có thể chọn sống ở trong các loại hình tham khảo sau:

Chi phí ăn uống

Đức được đánh giá là đất nước có chi phí giá rẻ, bình dân nhất Châu Âu. Khi du học Đức, sinh viên thường mất khoảng 100 Euro/tháng hoặc thậm chí là chưa đến cho việc ăn uống. Ở Đức, với nhiều mức giá đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tùy thuộc vào loại hình ăn uống và thực phẩm. Nhưng cách tiết kiệm nhất vẫn là tự nấu nướng với những loại nguyên liệu mua tại những siêu thị ở Đức như Aldi, Lidl và Netto.

Bảo hiểm y tế

Ngoài ra, khi du học sinh ở Đức nhập học có thể liên hệ International Office của trường. Tại đây, họ sẽ xem xét và giới thiệu các công ty bảo hiểm phù hợp thường được sử dụng ở thành phố bạn sinh sống.

Học phí – phí hành chính

Hiện tại, 15/16 bang của Đức đều miễn học phí, duy chỉ duy nhất bang Baden Wüttermberg có thu học phí của sinh viên nước ngoài tầm 1500 Euro/1 học kỳ.

Tuy nhiên tất cả sinh viên học tập tại các trường của Đức đều bắt buộc phải đóng phí học kỳ. Trung bình khoảng 250 Euro, tùy thuộc vào ngôi trường và những dịch vụ bao gồm. Một phần của phí này sẽ chi trả cho các dịch vụ xã hội (thường là 100 Euro) và lệ phí cơ bản như tiền ăn ở, dịch vụ thể thao, hành chính cho sinh viên sống trong ký túc xá hay nhà ở sinh viên. Bên cạnh đó, ở một số bang, sinh viên phải trả thêm phụ thu hành chính từ 50 -75 Euro mỗi học kỳ.

Ngoài ra, phí học kỳ của nhiều trường bao gồm cả vé sử dụng miễn phí các loại hình giao thông công cộng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn việc đi xe đạp. Chi phí xe đạp mới tuy cũng rẻ nhưng bạn có thể mua xe lại xe cũ để tiết kiệm chi phí hơn.

Chi phí phát sinh thêm

Trong quá trình học, chắc chắn sinh viên sẽ cần thêm nhiều thiết bị học tập như sách, tạp chí nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành… nên đây cũng là một mục chi phí mà bạn cần chi trả. Dù số tiền cũng không quá lớn nhưng bạn có thể mua ở nhà sách có chương trình khuyến mãi hoặc mua sách cũ để tiết kiệm chi phí tối đa.

Thông qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể có cái nhìn khách quan hơn về chi phí một tháng khi sống ở Đức. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học nghề thay vì du học đại học. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với GermanLab để được tư vấn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài liên quan đến du học Đức:

LỘ TRÌNH DU HỌC ĐỨC

Du học Đức nên học ngành gì?

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø  Hotline: 0978335083 – 0978848413

Ø  Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø  Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1