Các trường đại học ở Việt Nam được Đức công nhận

Các trường đại học ở Việt Nam được Đức công nhận

Điều kiện của việc đi du học Đức vốn dĩ khá phức tạp, đòi hỏi học sinh phải được trang bị một kiến thức nền tốt. Đây cũng là lí do vì sao đại sứ quán Đức đòi hỏi các em học sinh phải đỗ một trường đại học ở Việt Nam trước và nhận được giấy mời nhập học của trường thì mới được phép nộp hồ sơ đi du học. Tuy nhiên, không phải trường đại học nào ở Việt Nam cũng được Đức công nhận. Vậy để giúp các em có thể đặt nguyện vọng được chính xác hơn trước khi làm hồ sơ du học, GermanLab chúng mình sẽ cung cấp danh sách các trường đại học ở Việt Nam được Đức công nhận nhé!

 

Bước đầu tiên, để có thông tin chính xác nhất, bạn vào link sau https://anabin.kmk.org/no_cache/filter/institutionen.html. Ở Tab-Navigation, bạn click vào chỗ Suchen (kế bên Info). Ở mục Label Länderauswahl, bạn chọn Vietnam và ấn vào Auswahl bestätigen. Bạn cũng có thể xem theo tỉnh thành hoặc xem Uni hay Fachhochshule. Sau đó nhấn nút Suche starten và bạn sẽ có kết quả.

 

 

Xếp hạng

H +: Được xếp tương đương với một Cơ sở Đào tạo Đại học Đức, tức được công nhận hoàn toàn

H +/-: Chưa được xếp tương đương với một Cơ sở Đào tạo Đại học Đức, tức chưa được công nhận hoàn toàn

H -: Không được xếp tương đương với một Cơ sở Đào tạo Đại học Đức, tức không được công nhận

 

 

Và dưới đây sẽ là bảng tóm tắt một số các trường Đại học có tiếng ở Việt Nam và xếp hạng của chúng (trong trường hợp các bạn không muốn mở link Anabin nhé)

 

  • Ở Hà Nội

 

 

 

  • Ở tp.Hồ Chí Minh

 

 

 

  • Ở các tỉnh thành khác

 

 

 

 

Nhớ hãy chọn các trường H+ để nộp hồ sơ nhé các bạn. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình để có thêm nhiều thông tin bổ ích về quá trình học tiếng Đức cũng như làm hồ sơ du học nhé! ☺️    Đăng ký ngay chỉ với một vài bước đơn giản

    Bước 1